Vì sao doanh nghiệp cần thiết kế website bán hàng ngay?

Như bạn đã biết, bên cạnh mô hình bán hàng offline truyền thống, việc kinh doanh online ra đời đã làm thay đổi bộ mặt của nền kinh tế và trở thành xu hướng tất yếu của thời đại 4.0, đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp (DN) đã tận dụng tối đa thế mạnh của hình thức kinh doanh này và thu được nguồn lợi nhuận “khổng lồ”, nhưng cũng có không ít doanh nghiệp lúng túng không biết làm cách nào để trở nên nổi bật và có thể cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực.
Không chịu đổi mới tư duy, không nhanh nhạy nắm bắt thời cơ để thay đổi cách thức làm việc/ tiếp cận thị trường hay quá phụ thuộc vào các kênh truyền thông quảng cáo là những nguyên nhân dẫn đến thất bại của khá nhiều doanh nghiệp, nhất là những DN vừa và nhỏ. Bởi các kênh quảng cáo có trả phí chỉ phát huy tác dụng trong thời điểm ngắn, phạm vi tiếp cận hạn chế và hơn nữa tốn quá nhiều chi phí mà hiệu quả mang lại không cao như mong đợi.

Để giải quyết bài toán nan giải đó, nhiều giải pháp đã được đưa ra nhưng giải pháp tối ưu nhất, bền vững nhất, hiệu quả nhất hiện nay chính là thiết kế website bán hàng. Nếu chưa biết đến website và chưa thiết kế website, là bạn đã thất bại 50% và tụt hậu so với các đối thủ trên thương trường. Vậy website là gì? Website bán hàng có thật sự quan trọng và mang lại những lợi ích như thế nào cho các cá nhân/ tổ chức/ doanh nghiệp?

Nền kinh tế thế kỷ XXI chứng kiến sự bùng nổ, phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh doanh online và thiết kế website bán hàng chính là giải pháp tối ưu nhất giúp việc bán hàng trực tuyến trở nên hiệu quả…

8 lợi ích của thiết kế website bán hàng trong kinh doanh online

Kinh doanh online vốn là xu hướng mới trong nền kinh tế thế kỷ XXI, và kể từ khi “cơn bão Covid-19” đổ bộ cùng chiến dịch #stayhome được thực hiện trên khắp thế giới, nền kinh tế chứng kiến sự bùng nổ và chuyển mình mạnh mẽ của hình thức kinh doanh online. Không thể phủ nhận những điều tích cực của hình thức kinh doanh này mang lại nhưng bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao một số doanh nghiệp tận dụng việc kinh doanh trực tuyến rất hiệu quả trong khi số khác lại loay hoay tìm lối thoát cho chính mình? Sự khác biệt đó chính là nằm ở việc họ đã thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.   

websiteWebsite chính là công cụ bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

 

Vậy, website là gì?

Theo Wikipedia: “Website hay còn gọi với tên khác là trang web, trang mạng,… là tập hợp các văn bản, hình ảnh, tập tin tài liệu thích hợp với World Wide Web và được thực thi ở trình duyệt web. Trang web, thường được xem là một tập tin, viết bằng mã HTML hay các ngôn ngữ đánh dấu tương tự…”
– Hiểu một cách đơn giản: Website đóng vai trò là một cửa hàng/ văn phòng trực tuyến của doanh nghiệp trên Internet, nơi doanh nghiệp có thể giới thiệu toàn bộ những thông tin, sản phẩm, dịch vụ của mình và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết.

3 yếu tố cấu thành một website hoàn chỉnh

yeu-to-cau-thanh-websiteMột website bán hàng được tạo nên từ 3 yếu tố chính

– Hãy tưởng tượng: Việc thiết kế website bán hàng – “trụ sở ảo” của doanh nghiệp trên Internet cũng giống như cách bạn xây một căn nhà, cần hội tụ đầy đủ các thành tố cơ bản:
+ Tên miền chính là địa chỉ của cửa hàng/ văn phòng đó để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn và đương nhiên, mỗi trụ sở doanh nghiệp sẽ có địa chỉ khác nhau.
+ Văn phòng đó được xây dựng trên “mảnh đất” được gọi là hosting, có “cửa lớn” là băng thông và source code là “gạch, vôi vữa” giúp tạo dựng lên “ngôi nhà website”.
+ Nội dung web chính là phần nội thất bài trí bên trong căn phòng, là những sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp cung cấp và mong muốn giới thiệu đến khách hàng. Nội dung càng chất lượng, doanh nghiệp sẽ càng thu hút được sự chú ý của khách hàng.
=> Thiếu một trong số các yếu tố cơ bản đó, bạn sẽ không thể dựng lên một “ngôi nhà/ văn phòng” hoàn chỉnh.
– Ngoài ra, bạn cũng cần thuê kiến trúc sư và đơn vị thi công – chính là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

>>> Thiết kế website bán hàng nhanh chóng, đơn giản.

8 lợi ích không ngờ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp mang lại

1. Website là một trong số các yếu tố cần thiết giúp nhận diện và khẳng định thương hiệu doanh nghiệp trên thương trường.
2. Giải quyết vấn đề chi phí quảng cáo, rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng: Khi kinh doanh online, một website được thiết kế chuyên nghiệp chính là phương tiện tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ/ hình ảnh của doanh nghiệp nhanh nhất, hiệu quả nhất, bền vững nhất; hơn thế nữa chi phí xây dựng website thường rẻ hơn rất nhiều so với những hình thức quảng cáo thông thường.
3. Cung cấp đa dạng, nhanh chóng thông tin cho khách hàng: Trên trang web bán hàng, doanh nghiệp có thể “show” toàn bộ  thông tin về bản thân mình một cách đầy đủ, chi tiết và thông tin đó sẽ được tổ chức, sắp xếp một cách khoa học giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ hơn về sản phẩm/ dịch vụ của mình.
4. Thiết kế website bán hàng giúp gia tăng cơ hội cạnh tranh và nổi bật hơn các đối thủ cùng lĩnh vực.

loi-ich-cua-website

Tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu nhanh chóng nhờ thiết kế website bán hàng

5. Thông qua việc thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ sở hữu được lượng lớn khách hàng tiềm năng bởi “cửa hàng ảo – website” của bạn có thể mở cửa 24/24 để chào đón khách hàng và khách hàng ở bất kỳ đâu, trong bất cứ thời điểm nào cũng có thể “ghé thăm” công ty/ doanh nghiệp bạn. Điều này cửa hàng offline truyền thống không thể đáp ứng được.
6. Tiết kiệm nguồn chi phí lớn cho việc thuê nhân viên, thuê mặt bằng,…
7. Nâng cao khả năng tương tác giữa người cung cấp sản phẩm/ dịch vụ với khách hàng. Với việc tích hợp hộp chat online, khách hàng có thể gửi đánh giá/ phản hồi hay thắc mắc về sản phẩm ngay trên trang web bán hàng và chủ cửa hàng/ doanh nghiệp có thể hỗ trợ/ tư vấn ngay lập tức; qua những ý kiến đóng góp (nếu có) của khách hàng, doanh nghiệp sẽ có phương án điều chỉnh kịp thời để nâng cao chất lượng sản phẩm và phục vụ khách hàng tốt hơn.
8. Mở rộng phạm vi quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến khách hàng không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.

>> Trải nghiệm dịch vụ thiết kế website bán hàng chuẩn TMĐT tại

Đọc đến đây, chắc hẳn là bạn đã tìm ra lời giải đáp cho việc một số doanh nghiệp đang đi nhanh và đi xa hơn doanh nghiệp mình trong “cuộc đua” kinh doanh online đúng không? Trong bài viết kế tiếp, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 6 bước khởi tạo website đơn giản, hiệu quả nhất, các bạn cùng đón đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *