Từ ngày 1.7.2022, các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy. Những lợi ích nào khiến việc sử dụng hóa đơn điện tử trở thành quy định bắt buộc?

Theo Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 đã được Quốc hội thông qua, từ ngày 1.7.2022, các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử. Quyết định này được đánh giá là chính sách quyết liệt, tăng cường tính minh bạch và giúp cơ quan thuế theo dõi, giám sát các hoạt động kinh tế…

Đặc biệt, về phía doanh nghiệp, việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ mang đến nhiều lợi ích cốt lõi, từ tiết kiệm chi phí đến đổi mới cách thức vận hành.

Vì sao doanh nghiệp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử? - ảnh 1

Tiết kiệm thời gian và chi phí. Để sử dụng hóa đơn giấy truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải đầu tư nhiều khoản chi phí như in ấn, vận chuyển, lưu trữ hóa đơn… Cùng với đó, thời gian giao – nhận hóa đơn sẽ được rút ngắn từ vài ngày xuống vài phút bởi toàn bộ quy trình viết và xuất hóa đơn đều được thực hiện trên máy tính. Sau vài cú click chuột, bên mua hàng sẽ nhận được hóa đơn tại bất kì nơi nào, chỉ cần có kết nối Internet.

Ngăn chặn tình trạng làm giả hóa đơn. Đối với hóa đơn điện tử, cơ quan thuế sẽ sử dụng một mã xác thực riêng. Cụ thể, người bán sẽ lập hóa đơn, ký điện tử rồi gửi lên hệ thống của cơ quan thuế. Sau đó, cơ quan này sẽ cấp một mã số duy nhất và gắn lên hóa đơn điện tử đó. Vì vậy, đây là loại hóa đơn không thể làm giả.

Giảm thủ tục hành chính. Một trong những đầu việc chiếm nhiều thời gian và công sức tại các doanh nghiệp đó thực hiện báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn mỗi quý. Tuy nhiên, với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp không cần phải lập báo cáo trên bởi mọi thông tin đều được Tổng cục Thuế lưu trữ qua hệ thống phần mềm.

Giải pháp Hóa đơn điện tử đoạt Giải vàng quốc tế. Là doanh nghiệp tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, tập đoàn VNPT đã xây dựng và phát triển nhiều giải pháp công nghệ hiện đại, ưu việt, trong đó phải kể đến giải pháp Hóa đơn điện tử VNPT e-invoice.

Giải pháp này cho phép khách hàng kết nối nhanh chóng với các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp như phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán. Nhờ vậy, quá trình xuất hóa đơn diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Đồng thời, doanh nghiệp có thể thống kế, báo cáo, xuất dữ liệu ra các chương trình khai thuế như HTKK, TVAN… từ đó tiết kiệm đáng kể thời gian lập tờ khai thuế.

Như một sự khẳng định cho chất lượng vượt trội của VNPT e-Invoice, giải pháp này vừa giành Giải vàng tại hạng mục Giải thưởng đột phá về Quản lý tài chính tại Stevie Awards châu Á – Thái Bình Dương 2020. Đây là một giải thưởng quốc tế uy tín, đánh dấu bước vươn mình của giải pháp công nghệ Việt Nam ra thị trường thế giới.

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Năm 2024 chưa qua nhưng những thông kê đến nửa đầu năm, có thể thấy...

Chuyển nhượng tên miền các thông tin chi tiết

Chuyển nhượng tên miền các thông tin chi tiết dành cho khách hàng và các...

Thiết kế in ấn và triển khai giải pháp marketing với Wobbler để bàn đế nhựa

Wobbler để bàn đế nhựa quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến...

Vingroup và Mitsubishi Corporation ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Mitsubishi Corporation ký kết biên bản ghi nhớ (MoU)...

Thiết kế nội thất văn phòng trung tâm giáo dục

Trong phạm vi bài viết không đề cập tới thiết kế nội thất trường học mà...

10 sự kiện tái nhận diện thương hiệu được quan tâm tại Việt Nam năm 2022: BIDV, Highlands, VPBank, Ahamove,…

Theo báo cáo của Nielsen Media Research, thế giới đang có hơn 500.000 thương hiệu...