Sáng tác Slogan

Trong một thị trường rộng lớn và đầy cạnh tranh hiện này để có thể định vị thương hiệu và tồn tại với thương hiệu đó càng lâu càng tốt, sản phẩm của doanh nghiệp phải tạo được nét độc đáo và điểm nhấn khác biệt với đối thủ. Slogan hay, độc đáo chính là chìa khóa để đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Qua các ví dụ trên, ta có thể thấy một slogan hiệu quả không nằm ở vấn đề ngắn hay dài, chỉ cần thông qua slogan, thông điệp của sản phẩm có thể truyền tải tới khách hàng và được khách hàng chấp nhận.

Một Slogan độc đáo cần gì ?

Trong một thị trường rộng lớn và đầy cạnh tranh hiện này để có thể định vị thương hiệu và tồn tại với thương hiệu đó càng lâu càng tốt, sản phẩm của doanh nghiệp phải tạo được nét độc đáo và điểm nhấn khác biệt với đối thủ. Slogan hay, độc đáo chính là chìa khóa để đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

  • Một số vd về Slogan nổi tiếng:
    •  Just do it –hãng thể thao Nike
    •     Think different – tập đoàn Apple
    •       Vị ngon trên từng ngón tay – KFC
    •           Biti’s nâng niu bàn chân Việt – Biti’s

Qua các ví dụ trên, ta có thể thấy một slogan hiệu quả không nằm ở vấn đề ngắn hay dài, chỉ cần thông qua slogan, thông điệp của sản phẩm có thể truyền tải tới khách hàng và được khách hàng chấp nhận.

 

Giám Đốc Marketing của Nestle. -Barry Crossland- đã từng nói:

“Để ngày càng thành công hơn, bạn phải tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể. Nếu tính về số lượng, có thể nhóm khàng hàng mục tiêu không phải là tổng thể thị trường. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải chắc là thương hiệu của mình thực sự đặc biệt đối với nhóm khách hàng mục tiêu đó”.

Sản phẩm của bạn có thể phục vụ một đối tượng khách hàng, hay chỉ thu hút được 1 nhóm lứa tuổi nhất định, sản phẩm chính là vật định hình vì trí nhất thời trong lòng khách hàng và nhưng thương hiệu mới là thứ đọng lại lâu dài trong lòng khách hàng, 1 câu định vị thương hiệu chất lượng sẽ là công cụ hữu hiệu để khách hàng nhớ tới sản phẩm.

Slogan là một khẩu hiệu thương mại thường được sử dụng để định vị thương hiệu của công ty, chứa một thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ, phản ánh được bản sắc riêng của thương hiệu và khắc ghi giá trị sản phẩm vào tâm trí của khách hàng.

Một slogan hay không chỉ truyền tải những mong muốn của doanh nghiệp, mà còn định hướng phát triển và khẳng định giá trị thương hiệu lâu dài sản phẩm. Hãy tạo nên 1 slogan là câu cửa miệng để khách hàng ghi nhớ tới thương hiệu của bạn như một sự đảm bảo. Những bước đi đầu tiên vững chắc sẽ giúp bạn khẳng định tương lai !

– Một Slogan ngắn gọn – dễ nhớ

– Diễn đạt mục tiêu rõ ràng

– Khác biệt với đối thủ

– Mang lại liên tưởng tới sản phẩm

– Đưa ra cam kết

    

sang_tao_slogan_1

Đối với 1 người sáng tạo slogan đừng nên phức tạp hóa vấn đề, đừng nghĩ những từ ngữ quá hoa mĩ bay bổng hay quá khó hiểu thay vào đó nên lựa chọn những từ ngữ phù hợp, đơn giản và chọn lọc nhất để tạo nên 1 slogan.

Quy trình để có 1 Slogan hay?

Điều tạo nên một thông điệp hay, độc đáo và giá trị của sản phẩm có được khẳng định là thông qua 1 slogan, thương hiệu có thể định vị được vị trí trong lòng khách hàng trong khoảng thời gian ngắn hạn hay dài hạn cũng phụ thuộc vào 1 slogan chất lượng, một quy trình chuyên nghiệp sẽ taọ nên một thương hiệu chất lượng.

Nghiên cứu sản phẩm, phân tích thị trường: Sản phẩm không phải là duy nhất, nhưng thương hiệu phải độc nhất. Để tạo nên cái độc nhất cho sản phẩm, Bảo Phát sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nghiên cứu, đưa ra những nhận định về thị trường thương hiệu và sản phẩm.

Xây dựng ý tưởng, sáng tạo slogan: Bảo Phát sẽ đưa ra 2-3 ý thưởng slogan phù hợp nhất, dựa trên nghiên cứu và ý kiến của khách hàng.

Diễn giải slogan bằng ngôn từ và hình ảnh: ý tưởng được lựa chọn sẽ được xây dựng và triển khai để nhận thấy độ khả thi của sản phẩm.

Kiểm tra khả năng bảo hộ: Slogan được khách hàng chấp nhận sẽ được kiểm tra và đăng ký bảo hộ.

Slogan là tâm huyết của doanh nghiệp, được tạo dưng lên từ kinh nghiệm nhiều năm vun đắp. Không chỉ là uy tín, chất lượng, sự chuyên nghiệp  mà slogan còn là tài sản vô giá không thể thay thế được của mỗi doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm cho mình 1 slogan độc đáo của riêng mình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn chi tiết hơn.