Đội ngũ làm việc

Sổ tay thương hiệu nằm trong việc tạo ra bản sắc công ty, tập hợp các đặc điểm, giá trị và niềm tin bao quanh một sản phẩm, công ty hoặc dịch vụ. Nó giúp chúng tôi tạo ra sự khác biệt của bản thân với các đối thủ cạnh tranh, để tạo ra một khung xương vững chắc về bản sắc của chúng tôi, trở nên độc đáo và nổi bật theo một cách tích cực. Đây là kỷ luật phát sinh từ nghiên cứu, hoạch định chiến lược và thiết kế các yếu tố.

Khi tạo một thương hiệu hoặc logo, chúng ta phải tính đến tất cả các khía cạnh, tức là tất cả các ứng dụng của nó để mọi thứ có sự gắn kết giữa chúng. Để đạt được điều này, điều cần thiết là bạn tạo ra một công ty sổ tay thương hiệu, một tài liệu chỉ định tất cả những chi tiết phải được tính đến khi sử dụng khái niệm đồ họa. Tóm lại, hãy giải thích thương hiệu nên được sử dụng như thế nào.

 • 1 Nội dung nào chúng ta có thể tìm thấy trong sổ tay thương hiệu?
 • 2 Logo
 • 3 Màu sắc
 • 4 Kiểu màu
 • 5 Typography
 • 6 Lưới cơ sở
 • 7 Hình ảnh
 • 8 Chữ tượng hình
 • 9 Hỗ trợ và ứng dụng

Nội dung nào chúng ta có thể tìm thấy trong sổ tay thương hiệu?

Các phần của sổ tay thương hiệu có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình công ty hoặc dịch vụ mà chúng tôi chuyên dụng. Chúng ta phải ghi nhớ rằng mỗi công ty có nhu cầu khác nhau và do đó, các ứng dụng có thể bao gồm các phương tiện hoặc hỗ trợ khác nhau.

Để bắt đầu, yếu tố nổi bật nhất mang lại cho chúng ta nhiều cá tính hơn là logo. Chúng ta phải đánh dấu khu vực tôn trọng, chúng tôi đề cập đến khoảng cách giữa các phần tử, xác định khoảng trống tối thiểu cho phép xung quanh logo. Không có yếu tố nào khác nên được áp dụng trong vùng này. Điều này đảm bảo ứng dụng chính xác và tính dễ đọc của thương hiệu của chúng tôi.

Trong phần này, chúng tôi có thể chỉ định các ứng dụng khác, chẳng hạn như sự kết hợp của các biến thể khác nhau của biểu trưng của chúng tôi, kích thước tối thiểu sao chép ở các định dạng khác nhau, các phiên bản khác nhau của biểu trưng, ​​v.v.

Màu sắc

Xác định màu sắc chính điều đó sẽ đại diện cho thương hiệu của chúng tôi là điều cần thiết để tạo ra bản sắc trong tâm trí người dùng. Bảng màu có thể được áp dụng theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào sự hỗ trợ mà chúng ta muốn áp dụng nó, chúng ta phải xác định rõ ràng trong sách hướng dẫn. Để đảm bảo rằng màu sắc sẽ luôn giống nhau, chúng ta phải chỉ ra màu sắc với các bức tường CMYK, RGB và web.

Mặt khác, chúng ta cũng phải làm như vậy với màu phụ và nổi bật. Ví dụ, chúng ta có thể xác định rằng màu xám sẽ được sử dụng để đọc các văn bản cơ sở, để chia các cột thành các bảng.

Để đảm bảo rằng cả hỗ trợ in và hỗ trợ kỹ thuật số sử dụng cùng một màu, một bảng có thể được tạo cho biết các giá trị CMYK (in) và RGB (kỹ thuật số) dưới dạng tóm tắt.

Thông số kỹ thuật

Kiểu màu

Để hiểu một cách kỹ thuật các kiểu màu khác nhau, chúng tôi sẽ chia chúng thành bốn kiểu:

Trước hết, chúng tôi tìm thấy PantoneChắc chắn bạn đã nghe nói về chúng vì chúng là màu được sử dụng nhiều nhất. Đó là về một danh mục màu. Bằng cách chọn một pantone cụ thể, bạn đảm bảo rằng khi bạn chụp một dự án để in, màu màn hình giống như trên giấy.

Thứ hai, chúng ta nói về CMYKCác chữ cái đầu này tương ứng với các màu mà máy in sử dụng để lấy các màu còn lại. Sự kết hợp này bao gồm lục lam (xanh lam), đỏ tươi, vàng và đen. Các từ viết tắt tương ứng với các từ trong tiếng Anh. Màu sắc trong CMYK không hoàn toàn giống nhau, vì nó sẽ phụ thuộc vào hiệu chuẩn của từng máy in.

Chúng tôi tiếp tục với màu sắc hiển thịđược gọi là RGB, được hình thành bởi sự kết hợp của màu đỏ, xanh lục và xanh lam. Chúng tôi sẽ sử dụng nó cho tất cả các hỗ trợ kỹ thuật số đó.

Để hoàn thành HTML Nó là một mã được tạo thành từ sáu hình và chữ cái được sử dụng để xác định màu sắc trong thiết kế web.

Typography

Một sai lầm mà chúng ta phải tránh là không đánh dấu một phông chữ theo thương hiệu của chúng ta. Điều quan trọng là luôn sử dụng cùng một họ phông chữ để làm hài lòng. Ngoài ra, chúng ta phải tính đến các trọng lượng khác nhau, đó là, nếu chúng ta sẽ sử dụng đậm (bold), thông thường hoặc nhạt (fine).

Mỗi kiểu chữ mang lại cho chúng ta những đặc điểm khác nhau, nếu chúng ta muốn truyền tải sự hiện đại, đổi mới chúng ta sẽ chọn sans serif (không có chân), chúng ta có thể sử dụng phông chữ google để truyền cảm hứng cho chúng tôi trong sự lựa chọn.

Đừng quên chỉ định kích thước phông chữ và khoảng cách dòng theo định dạng. Chúng ta có thể tạo bảng với thông tin cần thiết cho mỗi định dạng. Ngoài ra, chúng ta phải tính đến màu văn bản của chúng ta sẽ xuất hiện. Một ý tưởng là phân chia các văn bản theo tầm quan trọng của chúng:

 • Các tiêu đề.
 • Phụ đề.
 • Văn bản.
 • Văn bản đề cập đến đồ họa hoặc chú thích.

Lưới cơ sở

Các lưới cơ sở là một trợ giúp vị trí các yếu tố một cách có trật tự, nghĩa là, định vị từng phần tử một cách mạch lạc trong không gian. Nó cũng cho phép chúng tôi linh hoạt trong việc phân phối các sáng tác. Mục tiêu là đưa ra một sự xuất hiện đồng nhất.

Lưới cơ sở dựa trên khoảng cách của dòng văn bản nội dung, đánh dấu khoảng cách giữa các văn bản. Lưới cơ sở phải được sửa đổi tùy thuộc vào các định dạng mà chúng ta muốn áp dụng, nó sẽ không giống ở định dạng lớn như A2 so với ở A4.

Hình ảnh

Chúng ta phải đánh dấu các giá trị trực quan của thương hiệu để đảm bảo tính nhất quán trong hình ảnh. Chúng ta có thể xác định các đặc điểm mà chúng ta muốn đại diện, ví dụ, chúng ta có thể xác định rằng chúng ta muốn đại diện cho các tình huống của cuộc sống hàng ngày, thực tế và chân thực. Sử dụng những người trung lưu, gia đình, những người hay cười, dễ nhìn.

Tìm thấy hai tham số để xác định:

 • Ngôn ngữ hình ảnh là thứ xác định nội dung của hình ảnh
 • Phong cách của hình ảnh xác định các tiêu chí chính thức mà hình ảnh phải đáp ứng. Trong phần này chúng tôi bao gồm ánh sáng, màu sắc hoặc phối cảnh.

Để tỉ mỉ hơn nữa, khả năng lập một danh sách với phong cách chụp ảnh được xem xét, cho biết tông màu, bảng màu, cách sử dụng phông nền. Đính kèm hình ảnh mẫu là một nguồn tốt để tránh nghi ngờ.

Chữ tượng hình

Biểu đồ tượng hình là các biểu tượng hoặc biểu tượng hình ảnh đại diện cho thông tin một cách đơn giản và đồ họa. Chúng phải rõ ràng nhất có thể và không phụ thuộc vào ngôn ngữ. Việc chọn có một danh mục các ký tự tượng hình rất hữu ích để luôn có chúng trong tay, ngoài việc đảm bảo rằng chúng tôi duy trì một đường đồ họa.

Hỗ trợ và ứng dụng

Việc tiêu chuẩn hóa các phương tiện truyền thông khác nhau được sử dụng thường xuyên nhất trong hoạt động hàng ngày của công ty sẽ củng cố bản sắc thương hiệu của chúng tôi. Chúng tôi để lại cho bạn một số ví dụ cân nhắc:

 • Giấy A4
 • Danh thiếp
 • Về người Mỹ
 • Thư mục
 • Kiểm định chất lượng
 • Bao
 • Biên lai
 • Tờ rơi / Áp phích
 • Cuộn lên
 • PPT (Bản trình bày)
 • Biểu ngữ

Tóm lại, loại hình công ty xác định nhu cầu của sổ tay thương hiệu. Khi chúng tôi mở rộng, chúng tôi chắc chắn sẽ cần mở rộng các thông số đồ họa và do đó, hướng dẫn sử dụng sẽ phải đổi mớiít nhất hàng năm.