Viết nội dung chất lượng phải là một khía cạnh quan trọng của mọi chiến lược SEO. Nhưng khi nào nội dung của bạn được coi là chất lượng cao? Và liệu chất lượng cao có ý nghĩa tương tự đối với người dùng của bạn cũng như đối với Google không? Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về nội dung chất lượng là gì và cách bạn có thể đảm bảo nội dung của mình đạt được thành công. Nó sẽ yêu cầu một số kỹ năng viết sáng tạo. Nhưng đừng lo lắng, bạn không cần phải trở thành Hemingway tiếp theo. Bằng cách tập trung vào những điều phù hợp, bạn có thể tạo nội dung chất lượng cao được xếp hạng cao mà người dùng của bạn sẽ vui vẻ đọc.

Nội dung chất lượng là gì?

Đó là câu hỏi triệu đô la. Biết cách viết nội dung tốt sẽ giúp bạn có nhiều khách truy cập hơn, tỷ lệ thoát thấp hơn và chuyển đổi cao hơn. Nhưng ai quyết định chất lượng nội dung của bạn? Câu trả lời dễ dàng là: người dùng của bạn. Tuy nhiên, điều này cũng làm cho việc tạo nội dung phù hợp trở nên khó khăn hơn. Bởi vì mỗi người dùng là khác nhau và có mục đích tìm kiếm khác nhau. Họ có một điểm chung, mặc dù. Mọi người dùng đều biết họ muốn gì. Trong khi đó, bạn vẫn đang tìm hiểu xem khán giả của mình muốn đọc về điều gì!

Đó không phải là cách bạn mong đợi để bắt đầu một bài viết về viết nội dung chất lượng, phải không? Đừng lo lắng, chúng tôi chắc chắn chưa hoàn thành đâu! Mặc dù chất lượng nội dung của bạn cuối cùng được xác định bởi người dùng của bạn, nhưng bạn có thể thực hiện một số bước để đảm bảo rằng mình có được nội dung được cân nhắc kỹ lưỡng, dễ đọc và hấp dẫn. Nói cách khác: nội dung đủ điều kiện để được người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn coi là có chất lượng cao. Và vâng, điều này sẽ mất một thời gian. Nhưng đó là thời gian sử dụng tốt, tin tôi đi. Chỉ cần nhớ những gì tôi đã nói trước đó về những gì bạn có thể đạt được bằng cách viết nội dung tuyệt vời.

Noi Dung Chat Luong Cho Website

Tại sao nội dung chất lượng lại quan trọng?

Trước hết, bạn nên tạo nội dung tốt cho người dùng của mình. Những người truy cập trang web của bạn sẽ không ở lại lâu nếu trang web chứa đầy nội dung xấu. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất; nội dung chất lượng thấp cũng không tốt cho SEO. Google ngày càng trở nên thông minh hơn và giờ đây họ nói rằng họ đã tìm ra cách phát hiện nội dung chất lượng thấp. Với ‘ cập nhật nội dung hữu ích ‘, Google muốn bắt đầu đo lường số lượng trang chất lượng thấp trên trang web của bạn. Nếu chất lượng tổng thể không đủ tốt, tất cả các trang của bạn có thể bị xếp hạng thấp hơn. Vì vậy, bạn cần tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng hơn bao giờ hết.

Cách tạo nội dung chất lượng

1. Viết cho độc giả của bạn, không phải cho chính bạn

Nếu bạn có một trang web thương mại điện tử, bạn muốn người đọc biết về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu bạn là một blogger, bạn muốn người đọc biết đến bạn và các chủ đề mà bạn quan tâm. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét những gì người dùng của bạn thực sự muốn đọc. Họ có sở thích gì? Họ theo dõi những sự kiện hoặc tin tức nào mà bạn có thể liên quan đến doanh nghiệp của mình? Và họ đang cố gắng khắc phục ‘vấn đề’ nào đã dẫn họ đến trang web của bạn?
Bước đầu tiên trong việc tạo nội dung chất lượng cao là đảm bảo rằng nội dung đó chứa thông tin mà khán giả của bạn đang tìm kiếm. Để tìm hiểu những thông tin mà người dùng của bạn đang tìm kiếm, bạn phải tiến hành nghiên cứu từ khóa thích hợp . Điều này sẽ giúp bạn xác định chủ đề cần viết và từ ngữ mà khán giả của bạn sử dụng. Nghiên cứu từ khóa cũng giúp xếp hạng của bạn, vì nhiều khách truy cập hơn và tỷ lệ thoát thấp hơn cho Google biết rằng trang của bạn là một kết quả tốt để hiển thị trong kết quả tìm kiếm của họ.

2. Làm cho nội dung của bạn dễ đọc và hấp dẫn

Nếu bạn muốn truyền tải thông điệp của mình và đảm bảo rằng mọi người đọc toàn bộ bài đăng trên blog hoặc trang của bạn, hãy làm cho nội dung của bạn dễ đọc. Điều đó có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là suy nghĩ về cấu trúc văn bản của bạn và những từ bạn sử dụng. Quá nhiều văn bản mà không có bất kỳ tiêu đề hoặc đoạn văn nào có xu hướng khiến mọi người sợ hãi, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng chúng. Họ cung cấp cho độc giả của bạn một số không khí trong khi đọc. Ngoài ra, hãy cố gắng hạn chế sử dụng các từ khó và thận trọng với độ dài của câu . Những điều này có thể làm cho nội dung của bạn khó hiểu hơn, do đó sẽ làm chậm người đọc của bạn. Và cuối cùng, thật tốt khi sử dụng biến thể trong văn bản của bạn để làm cho nó hấp dẫn. Sử dụng các từ đồng nghĩa và xen kẽ các câu dài hơn với các câu ngắn hơn.
Một điều quan trọng khác cần tập trung vào: Hãy vui vẻ khi viết! Và được cá nhân trong văn bản của bạn. Điều này giúp bạn viết nội dung chất lượng khác với nội dung của đối thủ cạnh tranh và giúp người dùng biết đến bạn và thương hiệu của bạn. Bạn muốn biết thêm? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về các mẹo này để viết các bài đăng trên blog có thể đọc được .

3. Nghĩ về mục đích tìm kiếm và mục tiêu của bạn

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Mục đích tìm kiếm nghĩa là gì ? Mục đích tìm kiếm là lý do tại sao ai đó tiến hành một tìm kiếm cụ thể. Đó là thuật ngữ được sử dụng để mô tả mục đích của họ. Ví dụ, họ có câu hỏi nào cần được trả lời không? Hay họ muốn mua một cái gì đó trực tuyến? Mục đích tìm kiếm của ai đó tạo ra sự khác biệt trong cách họ xem xét chất lượng nội dung của bạn. Nếu nó phù hợp với nhu cầu của họ tại thời điểm đó, thì họ sẽ ở lại trang của bạn lâu hơn. Nhưng nếu họ cần câu trả lời cho một câu hỏi và trang mà họ truy cập chỉ cố gắng bán sản phẩm cho họ, thì họ sẽ biến mất trước khi bạn kịp nhận ra.
Điều quan trọng là phải xem xét ý định tìm kiếm khi bạn đang tạo nội dung cho một trang cụ thể. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên đối sánh mục tiêu của mình với các ý định tìm kiếm khác nhau mà người dùng có thể có. Là một trong những mục tiêu của bạn để có được nhiều đăng ký nhận bản tin của bạn? Sau đó, bạn nên thêm nút đăng ký đó vào các trang nơi người dùng có mục đích tìm hiểu thông tin.
Khách truy cập có mục đích giao dịch không (có nghĩa là: họ muốn mua thứ gì đó)? Đảm bảo rằng họ đến đúng trang. Nếu ai đó tìm kiếm cụm từ “Sản phẩm x”, bạn không muốn họ truy cập vào một bài đăng trên blog thảo luận về một chủ đề liên quan đến sản phẩm đó. Lý tưởng nhất là bạn muốn họ đến một trang dành riêng cho “Sản phẩm x”. Tuy nhiên, trang danh mục khi bạn có nhiều biến thể của “Sản phẩm x” cũng hoạt động.
Tất nhiên, kinh nghiệm cho chúng ta biết không phải lúc nào trắng đen cũng vậy. Tuy nhiên, bạn nên xem xét mục đích tìm kiếm mà người dùng của bạn có thể có. Nó sẽ giúp bạn xác định trọng tâm của nội dung và lời kêu gọi hành động nào bạn muốn thêm vào một trang hoặc bài đăng cụ thể. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là áp dụng tư duy thiết kế nội dung . Tư duy này giúp bạn sản xuất nội dung lấy người dùng làm trung tâm dựa trên nhu cầu thực tế. Ngoài ra, đối với một số thông tin đầu vào, tôi khuyên bạn nên xem kết quả tìm kiếm để tạo nội dung tuyệt vời .

4. Hãy đáng tin cậy

Khi mọi người truy cập vào trang của bạn, điều quan trọng là phải xây dựng lòng tin. Đặc biệt là khi họ chưa quen thuộc với trang web của bạn. Bạn phải cho khán giả thấy rằng bạn đáng tin cậy . Làm sao? Đầu tiên, bằng cách viết một cách rõ ràng và hướng đến người dùng. Thứ hai, cố gắng tránh xa những bức ảnh có sẵn, vì những bức ảnh chân thực sẽ tạo thêm sự tin tưởng và mang lại cảm giác cá nhân cho trang web của bạn. Điều này cũng đúng với trang ‘Giới thiệu về chúng tôi’ của bạn. Cố gắng sử dụng hình ảnh thực tế của nhóm của bạn.
Thứ ba, thêm xếp hạng cho Google, lời chứng thực cho các trang phù hợp và thiết lập HTTPS . Điều này sẽ giúp người dùng của bạn và Google hiểu rằng trang web của bạn thuộc về một doanh nghiệp hoặc một người thực sự, điều này cho phép họ duyệt trang web của bạn một cách vui vẻ và an toàn. Bạn có sở hữu một trang web thương mại điện tử? Sau đó, hãy xem 7 cách này để tăng doanh số bán hàng bằng cách tạo niềm tin .

5. Luôn cập nhật nội dung của bạn

Một yếu tố quan trọng khác của việc viết nội dung chất lượng là đảm bảo nội dung được cập nhật và phù hợp. Điều này có nghĩa là bạn phải thỉnh thoảng cập nhật nội dung của mình để đảm bảo mọi người có thể tìm thấy thông tin phù hợp. Nhưng tại sao điều này lại quan trọng như vậy? Bởi vì nó cho người dùng của bạn thấy rằng bạn đang cập nhật những phát triển gần đây nhất và luôn có thể cung cấp cho họ thông tin chính xác. Nói cách khác: nó tạo dựng lòng tin và khiến khán giả của bạn quay lại trang web của bạn. Luôn cập nhật trang web và các bài đăng trên blog của bạn cũng rất quan trọng đối với SEO, vì điều này cho Google thấy rằng trang web của bạn vẫn ‘sống’ và có liên quan. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sắp xếp thời gian để cập nhật nội dung của mình thường xuyên.

Đọc thêm: 10 mẹo để cải thiện chất lượng trang của bạn »

Tiền thưởng: Đầu tư thời gian vào cấu trúc trang web

Năm bước mà chúng ta đã thảo luận cho đến giờ sẽ giúp bạn viết nội dung dễ đọc và lấy người dùng làm trung tâm. Tiếp theo, tôi muốn nhấn mạnh một bước bổ sung không kém phần quan trọng: xây dựng cấu trúc trang web của bạn . Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp người dùng và công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung chất lượng của bạn.
Cấu trúc trang đề cập đến cách bạn tổ chức nội dung trang của mình. Nó là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO vững chắc nào. Khi bạn cấu trúc tốt trang web của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ có thể lập chỉ mục các URL của bạn tốt hơn. Nó giúp Google xác định tầm quan trọng của các trang riêng lẻ của bạn và những trang nào có liên quan với nhau. Ngoài ra, cấu trúc trang web tốt sẽ cho phép người dùng tìm đường xung quanh trang web của bạn dễ dàng hơn. Nó sẽ giúp họ tìm thấy nội dung chất lượng của bạn trong kết quả tìm kiếm và trên trang web của bạn. Đó là lý do tại sao có khá nhiều thứ để đạt được từ việc hoàn thiện cấu trúc trang web của bạn. Đọc thêm về cách làm việc trên cấu trúc trang web của bạn và tầm quan trọng của việc làm như vậy .

Tóm tắt nhanh về nội dung chất lượng

Mặc dù nội dung có cấu trúc tốt và dễ đọc có thể không ngay lập tức đưa bạn lên vị trí hàng đầu trên Google, nhưng nó chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến SEO của bạn về lâu dài. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu xuất bản hết bài này đến bài khác (hoặc hết trang này đến trang khác), bạn nên cân nhắc một vài bước.
Đảm bảo viết cho độc giả của bạn, làm cho nội dung của bạn dễ đọc, phù hợp với mục đích tìm kiếm với mục tiêu của bạn, đáng tin cậy, luôn cập nhật nội dung và hoạt động trên cấu trúc trang web của bạn. Kết quả cuối cùng: nội dung hấp dẫn mà độc giả của bạn sẽ đánh giá cao. Điều này sẽ có tác động tích cực đến số lượng khách truy cập, tỷ lệ thoát và chuyển đổi của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu xem liệu có những lĩnh vực SEO nội dung nào bạn có thể cải thiện hay không, bạn có thể thực hiện bài kiểm tra ngắn này. Hoặc xem hướng dẫn của chúng tôi về SEO copywriting để biết thêm các mẹo và thủ thuật!

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Năm 2024 chưa qua nhưng những thông kê đến nửa đầu năm, có thể thấy...

Chuyển nhượng tên miền các thông tin chi tiết

Chuyển nhượng tên miền các thông tin chi tiết dành cho khách hàng và các...

Thiết kế in ấn và triển khai giải pháp marketing với Wobbler để bàn đế nhựa

Wobbler để bàn đế nhựa quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến...

Vingroup và Mitsubishi Corporation ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Mitsubishi Corporation ký kết biên bản ghi nhớ (MoU)...

Thiết kế nội thất văn phòng trung tâm giáo dục

Trong phạm vi bài viết không đề cập tới thiết kế nội thất trường học mà...

10 sự kiện tái nhận diện thương hiệu được quan tâm tại Việt Nam năm 2022: BIDV, Highlands, VPBank, Ahamove,…

Nội dung bài viếtNội dung chất lượng là gì?Tại sao nội dung chất lượng lại...