Giá trị thương hiệu là gì thì chắc hẳn các doanh nghiệp đã biết rõ. Nhưng làm sao để nâng cao giá trị thương hiệu thì vẫn còn nhiều doanh nhân chưa tìm ra giải pháp. Chính vì thế, hôm nay Kinh Bắc Media sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách để nâng cao giá trị thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

Nâng cao giá trị thương hiệu có thật sự khó?

KHÁCH HÀNG CÓ NHẬN THỨC GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU GIỐNG NHAU?

Bên cạnh khái niệm giá trị thương hiệu, chúng ta còn có một khái niệm khác là giá trị nhận thức (Perceived value). Đây chính là mức giá trần, hay còn gọi là mức giá tối đa, mà khách hàng sẵn lòng chi trả cho một sản phẩm. Nếu giá tiền cao hơn định mức này thì doanh nghiệp sẽ không thể bán được sản phẩm. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể tăng mức giá này lên?
Nâng cao chất lượng sản phẩm sẽ làm người tiêu dùng cảm thấy số tiền họ bỏ ra là thỏa đáng. Vậy còn trường hợp khách hàng chưa biết rõ chất lượng sản phẩm thì sẽ như thế nào? Giả sử bạn đang thích 2 chiếc áo thun, một cái từ Supreme và cái còn lại thuộc về local brand nào đó. Nhưng bạn chỉ được mua 1 trong 2 thì bạn sẽ chọn áo nào? Đa số mọi người sẽ chọn áo của Supreme. Đơn giản là vì giá trị thương hiệu của Supreme cao hơn cửa hàng nhỏ này nên mọi người tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của họ hơn mặc dù chưa kiểm tra qua.
Quay lại vấn đề, doanh nghiệp cũng có thể tăng mức giá trần bằng cách nâng cao giá trị thương hiệu.
NÂNG CAO GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU VỚI 3 BƯỚC
1. XÂY DỰNG SỰ KHÁC BIỆT CHO THƯƠNG HIỆU
Khi khách hàng được đặt vào vị trí phải lựa chọn giữa các loại sản phẩm thì liệu họ có chọn thương hiệu của bạn? Đây chính là lúc sự khác biệt của thương hiệu sẽ giúp người tiêu dùng quyết định điều đó. Theo nghiên cứu của Millward Brown, khách hàng thường có xu hướng mua những sản phẩm có ý nghĩa và nổi bật. Chính vì thế sản phẩm, dịch vụ có sự khác biệt nổi bật sẽ có khả năng thu hút ánh nhìn của khách hàng lâu hơn. Tỉ lệ khách hàng trả tiền cho sản phẩm đó cũng tăng lên không ít. Đương nhiên là chất lượng sản phẩm cũng phải đủ tốt để khách hàng có thể gắn bó lâu dài với thương hiệu.
Lợi thế cạnh tranh của thương hiệu cũng được tăng lên nhờ vào sự khác biệt này. Điều này cần sự giúp đỡ của marketer để phản ánh và nâng cao sự khác biệt đó. Bên cạnh đó, sự khác biệt của thương hiệu liên quan mật thiết đến sự rõ ràng về mục đích. Giải thích rõ hơn là thương hiệu sẽ mang đến cho khách hàng cái gì. Nhằm nâng cao giá trị thương hiệu thì thương hiệu cần cung cấp cho khách hàng thứ mà họ muốn hoặc cần. Ngoài ra thứ đó phải là thứ mà đối thủ của bạn không có và không thể sao chép lại.
2. THƯƠNG HIỆU PHỤC VỤ LỢI ÍCH NGƯỜI TIÊU DÙNG
Cách kinh doanh tốt nhất chính là bán thứ mà khách hàng cần. Sự phục vụ lợi ích của người tiêu dùng này sẽ giúp thương hiệu trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Khi đó, thương hiệu đã dành được sự quan tâm từ khách hàng và lòng trung thành với thương hiệu cũng sẽ được tăng theo. Khả năng tiếp cận thị trường cũng sẽ dễ dàng và sâu rộng hơn, ngay cả khi đó là một chủng loại mới. Những lợi ích trên sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu.

“Đừng bán thứ bạn có mà hãy bán thứ họ cần” – Seith Godin

3. MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM THƯƠNG HIỆU CHO KHÁCH HÀNG
Trải nghiệm thương hiệu không chỉ nằm ở việc khách hàng cảm thấy như thế nào về sản phẩm, mà còn cảm nhận được gì từ những cuộc gặp gỡ với thương hiệu. Cuộc gặp gỡ ấy có thể diễn ra ở các biển quảng cáo, trên TV, fanpage trên facebook, tại cửa hàng, buổi showcase, truyền miệng, … Mỗi cuộc gặp gỡ này phải để lại cho khách hàng một cảm xúc, trải nghiệm nhất quán về sản phẩm. Như thế thì doanh nghiệp mới có thể tránh được những khoảng cách thực và nhận thức tiêu cực về thương hiệu.
Như vậy, chỉ với 3 cách này bạn đã có thể dễ dàng nâng cao giá trị thương hiệu. Chính giá trị này sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Đây cũng là nền tảng xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững.
KBW chúc bạn thành công!

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Năm 2024 chưa qua nhưng những thông kê đến nửa đầu năm, có thể thấy...

Chuyển nhượng tên miền các thông tin chi tiết

Chuyển nhượng tên miền các thông tin chi tiết dành cho khách hàng và các...

Thiết kế in ấn và triển khai giải pháp marketing với Wobbler để bàn đế nhựa

Wobbler để bàn đế nhựa quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến...

Vingroup và Mitsubishi Corporation ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Mitsubishi Corporation ký kết biên bản ghi nhớ (MoU)...

Thiết kế nội thất văn phòng trung tâm giáo dục

Trong phạm vi bài viết không đề cập tới thiết kế nội thất trường học mà...

10 sự kiện tái nhận diện thương hiệu được quan tâm tại Việt Nam năm 2022: BIDV, Highlands, VPBank, Ahamove,…

Nội dung bài viếtKHÁCH HÀNG CÓ NHẬN THỨC GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU GIỐNG NHAU?Theo báo...