Hosting là gì? Tổng quan chi tiết nhất về dịch vụ web hosting

Để xây dựng và vận hành nên một trang web, chắc chắn không thể thiếu hosting. Đây là một thành phần vô cùng quan trọng và là một trong những yếu tố tiên quyết để bạn có thể bắt tay vào việc xây dựng một website thành công, hiệu quả. Vậy hosting là gì? Web hosting hoạt động như thế nào? Hãy cùng Kinh Bắc Media tìm hiểu ngay sau đây.

Hosting là gì?

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ một máy chủ. Dịch vụ Hosting nghĩa là thuê một không gian nhỏ trên server để lưu trữ file và dữ liệu, nội dung,… trên không gian này.

Trước khi đi tới khái niệm về hosting là gì thì Kinh Bắc Media muốn đưa tới 1 ví dụ để giúp bạn dễ hình dung hơn. Giả sử: Website là ngôi nhà, còn domain chính là địa chỉ nhà thì hosting chính là miếng đất của ngôi nhà đó. Vì vậy, để xây dựng website thì bạn bắt buộc phải mua đất trước.

hosting la gi
Web hosting là gì?

Từ ví dụ Kinh Bắc Media vừa đưa ra và bài viết liên quan, chắc có lẽ bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về hosting là gì rồi phải không?

Hosting hoạt động như thế nào?

Đối với khách hàng truy cập web

Sau khi hoàn thành quá trình mua hosting và tải lên dữ liệu trang web, thì trang web của bạn về cơ bản sống trên một máy chủ. Người dùng có thể truy cập trang web đó bằng cách nhập địa chỉ web (tên miền) tương ứng vào trình duyệt web. Khi làm điều này, máy tính của họ sẽ kết nối với máy chủ mà trang web của bạn được lưu trữ. Sau đó, đến lượt máy chủ gửi các tệp bạn đã lưu trữ trên bộ nhớ để hiển thị cho khách truy cập web của bạn.

Giả sử khách truy cập muốn xem blog của bạn. Máy chủ sẽ gửi blog đến màn hình trình duyệt của họ. Sau khi họ chọn một bài đăng trên blog cụ thể, máy chủ sẽ hiển thị bài đăng đó trên màn hình của họ. Loại dịch vụ hosting là gì? Đây là loại mà bạn cần phụ thuộc vào quy mô trang web của bạn và các thông số kỹ thuật đáp ứng được điều đó.

Hosting hoạt động như thế nào?
Hosting hoạt động như thế nào?

Đối với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web

Ở phía nhà cung cấp dịch vụ web hosting – ví dụ như Kinh Bắc Media – sẽ có trách nhiệm chuẩn bị hệ thống server lưu trữ cho người thuê hosting. Thường thì các gói hosting tại thị trường Việt Nam sẽ được tạo ra bằng cách chia sẻ tài nguyên của server đích thành các không gian lưu trữ nhỏ hơn.

Nhà cung cấp sẽ tiến hành cấu hình và chia nhỏ dịch vụ hosting của họ ra nhiều gói khác nhau theo cấp bậc tăng dần. Mỗi loại gói sẽ đi kèm với khoản chi phí tương ứng. Trong quá trình sử dụng web hosting, nếu người thuê có nhu cầu nâng cấp để đáp ứng nhu cầu phát triển thì nhà cung cấp sẽ tiến hành điều chỉnh cho phù hợp.

Đối với người thuê Web Hosting

Về phía người sử dụng hosting, họ chỉ cần tiến hành upload các file và dữ liệu liên quan lên không gian lưu trữ của mình sau đó cấu hình hoạt động cho phù hợp.

Thông thường, web hosting sẽ được thuê để lưu trữ trang web. Trong trường hợp này, người thuê sẽ tiến hành xây dựng trang web và điều chỉnh để website phù hợp với mục đích ban đầu, có thể là kinh doanh, blog, tin tức,…

Vì sao cần phải sử dụng Hosting?

Nếu bạn muốn kinh doanh online trên Website và các vấn đề liên quan đến website thì không thể thiếu hosting. Nếu không có hosting thì website của bạn chỉ một mình bạn truy cập và thấy được. Khi sử dụng hosting thì trang web của bạn sẽ được nhiều người biết đến thông qua tên miền (domain) hoặc địa chỉ IP chính xác.

Ngoài ra, khi website hoạt động bạn có thể tận dụng chạy quảng cáo Google Ads và thực hiện SEO tiếp cận đến nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Hosting ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Để nội dung, sản phẩm,… tất cả trên trang web của bạn muốn đưa lên Internet đều cần phải sử dụng Web Hosting. Người dùng chỉ cần nhập URL hoặc tên miền của bạn vào trình duyệt là có thể thấy nội dung web.

Hosting ảnh hưởng đến SEO như thế nào?
Hosting ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Nó có ảnh hưởng đến SEO, cái này được bàn luận rất nhiều mà Google xem đây là một yếu tố trong tối ưu SEO. Bạn có thể xem qua một số tiêu chí về Hosting đối với SEO dưới đây:

 • Tốc độ tải trang: Trang web tải chậm là một yếu tố ảnh hưởng đến SEO. Vì vậy, việc lựa chọn gói hosting rất quan trọng. Nếu chọn hosting kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của website tải chậm. Không những ảnh hưởng đến xếp hạng mà còn mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng nếu website load quá chậm.
 • Bảo mật: Nếu bạn sử dụng Hosting của nhà cung cấp không uy tín trên thị trường, không có độ bảo mật tốt. Ảnh hưởng đến website của bạn khi sử dụng có thể bị tấn công, nhiễm các phần mềm độc hại. Mà xấu hơn còn có thể bị liệt kê vào danh sách đen. Như vậy đã đủ là hosting ảnh hưởng đến SEO như thế nào.
 • Nhà cung cấp không am hiểu về SEO: Ví dụ như file robot.txt là file để giúp quản lý công cụ tìm kiếm, là nơi mà con bot Google nhận biết để đọc nội dung trên website. Nhưng nhà cung cấp không hiểu và không có kiến thức sẽ xóa file đó đi. Ảnh hưởng xấu đến việc phát triển SEO của bạn.
 • Website hoạt động liên tục: Nhà cung cấp có cơ sở hạ tầng mạnh sẽ đảm bảo cho website của bạn hoạt động xuyên suốt. Nếu hạ tầng yếu hoặc bị tấn công DDoS sẽ làm web của bạn chuyển sang chế độ ngoại tuyến. Ảnh hưởng đến SEO, mấy traffic, mấy khách hàng và nếu xảy ra thường xuyên sẽ bị Google gắn cờ, có thể bị loại bỏ khỏi công cụ tìm kiếm.

Như đã phân tích ở trên, hosting ảnh hưởng đến SEO rất nhiều. Trong trường hợp, bạn đang dùng hết mọi nỗ lực nhưng SEO vẫn không nhận lại kết quả mong muốn thì đã đến lúc xem xét lại dịch vụ lưu trữ của website. Còn nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn nhà cung cấp hosting nào để cùng bạn xây dựng website thì đã có SEO Hosting của Kinh Bắc Media ở đây.

Dịch vụ SEO Hosting của Kinh Bắc Media hỗ trợ nhiều IP khác nhau trên một tài khoản hosting, giúp tối ưu cho SEO khi xây dựng hệ thống website vệ tinh chất lượng, dễ dàng đưa website chính chiếm lĩnh top đầu công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó còn nhiều điểm nổi bật như:

 • SEO Hosting cũng là lựa chọn tối ưu cho website WordPress. Bạn có thể dễ dàng cài đặt và quản lý các website WordPress trong hệ thống bằng một cú nhấp chuột với công cụ WordPress Toolkit.
 • Tăng tốc website gấp 10 lần nhờ sử dụng 100% ổ cứng SSD cùng công nghệ LiteSpeed Enterprise giúp tăng thứ hạng website trên Google.
 • Chống tấn công DDoS hiệu quả tích hợp sẵn công nghệ Firewall Anti DDoS độc quyền do Kinh Bắc Media tự phát triển.
 • Được tặng kèm bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá 800USD/Năm (bao gồm Rank Math, Elementor,..) và miễn phí chứng chỉ SSL.
 • An toàn và bảo mật dữ liệu nhờ được sao lưu (backup) tự động mỗi ngày với JetBackup và tích hợp Imunify360 với trí tuệ nhân tạo, giúp chống tấn công vào website hiệu quả.

Nếu bạn có kế hoạch triển khai dự án SEO thì SEO Hosting của Kinh Bắc Media chính là lựa chọn tối ưu dành cho website của bạn. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Kinh Bắc Media để được tư vấn và hỗ trợ nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về SEO hosting: Tại đây!

Sau khi biết rõ Hosting là gì? Và một số giải đáp về Hosting ở trên. Tiếp theo, bạn cần biết rõ về các loại Hosting để có được sự lựa chọn Hosting cho mình tốt hơn. Có 5 loại hosting phổ biến hiện nay, lần lượt là:

Các loại web hosting hiện nay
Các loại hosting hiện nay

Khái niệm Shared hosting là gì?

Shared Hosting là dịch vụ sử dụng nhiều website trên cùng một máy chủ vật lý. Đặc biệt, Shared Hosting bạn không cần nghĩ đến việc quản trị, bạn chỉ cần việc đưa dữ liệu, thông tin lên sử dụng theo đúng cấu hình gói mà bạn đã đăng ký với nhà cung cấp.

Shared Hosting
Shared Hosting

Tuy nhiên, không chắc chắn việc các tài nguyên còn dư của bạn có bị ai đó hay website khác sử dụng hay không?

Shared hosting thường là những người sử dụng  vào mục đích tạo trang đích (landing page) để bán hàng, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mới.

Khái niệm về Dedicated

Dedicated hosting là server vật lý của riêng bạn và bạn có toàn quyền cao nhất đối với server của mình.

Dedicated Hosting là gì?
Dedicated Hosting là gì?

Máy chủ vật lý thường các doanh nghiệp sử dụng, họ thuê server vật lý riêng từ nhà cung cấp. Họ sẽ biết nơi đặt hosting và toàn quyền điều hành quyền sử dụng từ phần cứng đến cấu hình, cơ sở dữ liệu,… Tuy nhiên, để sử dụng Dedicated hosting này cũng cần phải có kiến thức chuyên sâu để quản lý và thiết lập.

Khái niệm về VPS

VPS hosting là sự kết hợp giữa Shared hosting và Dedicated hosting. Nó được cài đặt ứng dụng ảo hóa để tạo ra nhiều server ảo khác.  Vì khi sử dụng máy chủ vật lý (Dedicated hosting) như ở trên thường giá rất cao, cho nên gói VPS ra đời với sự kết hợp cả 2 gói Shared hosting và Dedicated hosting, giúp người dùng vừa được toàn quyền sử dụng server vừa có giá thành rẻ hơn.

>> Bạn có thể tham khảo bài viết so sánh VPS và Hosting để có thể phân biệt rõ ràng hơn về hai dịch vụ này.

VPS hosting
VPS hosting

Thuê VPS này ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng nhiều. Không chỉ doanh nghiệp mà các cá nhân đều có thể sử dụng bình thường.

Tìm hiểu thêmVPS là gì?

Khái niệm về SEO Hosting

SEO Hosting là giải pháp hosting được tạo ra giúp cho các website cần tối ưu SEO. Mỗi tài khoản hosting sẽ có nhiều địa chỉ IP giúp chạy nhiều website trên cùng một tài khoản và các website sẽ có range IP khác nhau, không bị Google footprint.

Nếu hosting bình thường chỉ được xem là nơi lưu trữ, thì SEO Hosting hỗ trợ được nhiều hơn cho những dự án SEO Website bao gồm: tốc độ ổn định, hoạt động liên tục, có nhiều IP,…

Khái niệm về WordPess hosting

WordPress Hosting là một phần của gói Shared hosting nhưng được thiết kế riêng dành cho người sử dụng WordPress. Bạn chỉ việc đăng ký hosting này và sử dụng trực tiếp nền tảng WordPress được tích hợp sẵn trên hosting.

Khái niệm về Cloud hosting

Cloud hosting được chạy trên máy chủ Cloud (Cloud Server) được hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing).

Điểm khác biệt giữa Cloud hosting và các Hosting truyền thống là nó cho phép gộp tài nguyên của nhiều server vật lý bằng cách sử dụng công nghệ ảo hóa của VPS hosting.

Bên cạnh các loại hosting phổ biến kể trên, chúng ta vẫn còn các loại hosting khác như:

Khái niệm về Reseller hosting

Reseller hosting là hình thức lưu trữ mà chủ sở hữu Web hosting có khả năng sử dụng tài khoản của mình để phân bổ lại ổ cứng và băng thông cho người dùng cuối. Đây được xem như một hình thức đại lý web hosting, dựa vào phần chi phí chênh lệch để thu lợi nhuận.

Khái niệm về Email hosting

Email hosting là một dịch vụ trong đó nhà cung cấp dịch vụ hosting thuê các email server cho người dùng của mình. Doanh nghiệp lớn thường chạy các dịch vụ Email hosting theo tên miền của họ để tăng độ uy tín và chuyên nghiệp.

Khái niệm về File hosting

File hosting là dịch vụ lưu trữ tệp tin trực tuyến, nội dung tĩnh mà không phải là một trang web. Thông thường File hosting cho phép truy cập qua giao thức FTP đã được tối ưu hóa phục vụ cho nhiều người dùng.

Khái niệm về Hosting Windows

Hosting Windows là dịch vụ lưu trữ được cài đặt trên máy chủ chạy hệ điều hành Windows. Nếu trang web của bạn được đặt trên hosting Windows thì sẽ dễ dàng cài đặt các ứng dụng, phần mềm của Microsoft hơn so với hosting Linux.

Khái niệm về Hosting Linux

Hosting Linux là dịch vụ lưu trữ trang web trên một máy chủ được cài đặt hệ điều hành Linux. Dịch vụ hosting Linux có giá cả phải chăng, đặc biệt là khi so sánh với hosting Windows.

>> Xem thêm: Nên chọn hosting Linux hay hosting Windows?

Các thông số cần thiết khi lựa chọn web hosting là gì?

Khi bạn đã tìm hiểu kỹ các kiến thức về hosting là gì? Thì lúc này, bạn có thể xem qua các thông số và yếu tố để chọn hosting tốt nhất rồi! Dưới đây là một số thông số mà các bạn cần lưu ý khi chọn gói hosting:

Thời gian hoạt động (độ tin cậy)

Độ tin cậy là cực kỳ quan trọng đối với cả dịch vụ miễn phí và trả phí. Nhưng bạn chỉ nên mong đợi độ tin cậy với gói hosting trả phí.

Có khả năng bạn sẽ muốn trang web của mình hoạt động 24/7. Và bạn sẽ chỉ nhận được điều đó từ máy chủ đáng tin cậy và kết nối mạng ổn định. Trước khi bạn quyết định chọn máy chủ, hãy xem lịch sử thời gian hoạt động của nó. Bạn có thể đọc các nhận xét và kiểm tra, đảm bảo thời gian hoạt động đúng như quảng cáo của họ.

Lưu lượng/Băng thông

Đọc và hiểu các giới hạn đặt trên băng thông (bandwidth) bạn sử dụng và lựa chọn một gói thích hợp. Nếu trang web của bạn sẽ kết hợp video, âm thanh hoặc các yếu tố khác thì sẽ yêu cầu mức băng thông cao hơn. Bạn cần có một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của mình.

PHP, .htaccess, SSH, MySQL, FTP,…

 • Nếu bạn cần cài đặt PHP hoặc Perl – hãy đảm bảo bạn có thể làm điều này mà không cần sự chấp thuận của máy chủ lưu trữ. Nếu không, bạn sẽ phải đợi ý kiến​​ của họ trước khi bạn có thể triển khai một tính năng trên trang web của mình.
 • Giả sử bạn muốn thực hiện những việc như tùy chỉnh các trang lỗi của mình (thông báo được hiển thị khi khách truy cập vào trang bị tuyệt chủng trên trang web của bạn), bảo vệ trang web của bạn khỏi bị đánh cắp băng thông và liên kết nóng, v.v. và để bảo vệ mật khẩu các thư mục của bạn, bạn sẽ cần khả năng tạo hoặc sửa đổi các tệp .htaccess.
 • Quyền truy cập SSH rất hữu ích để duy trì cơ sở dữ liệu như MySQL và khi bạn muốn chạy blog hoặc hệ thống quản lý nội dung.
 • FTP là gì? Đây là một phương pháp phổ biến để chuyển các trang web và các tệp khác từ máy tính cục bộ sang máy chủ lưu trữ web (máy chủ) để mọi người trên toàn thế giới có thể xem được. Một số máy chủ chỉ không cho phép bạn thiết kế và tải lên các trang của riêng bạn.
 • Thay vào đó, họ yêu cầu các trang của bạn được thiết kế và tải lên bằng trình tạo trang web trực tuyến của họ. Trừ khi bạn là người mới bắt đầu và lập kế hoạch cho một trang web bình thường, hãy đảm bảo bạn có quyền truy cập FTP hoặc khả năng tải lên các trang của bạn bằng email hoặc trình duyệt ít nhất.
Các thông số cần thiết khi lựa chọn hosting
Các thông số cần thiết khi lựa chọn hosting

Bảng điều khiển (Control Panel)

Mục đích của bảng điều khiển là cho phép bạn tự quản lý các khía cạnh khác nhau của trang web lưu trữ tài khoản của mình. Bạn nên mong đợi bảng điều khiển từ máy chủ thương mại để bạn có thể thực hiện các tác vụ bảo trì hàng ngày mà không phải chờ hỗ trợ kỹ thuật để thực hiện các thay đổi đơn giản.

Một ‘Control Panel’ cung cấp bảng điều khiển đơn giản. Để quản lý địa chỉ email, mật khẩu tài khoản và cấu hình máy chủ cơ bản. Có thể tốn thời gian để thông qua một nhà điều hành hỗ trợ kỹ thuật. Hoặc có nghĩa vụ phải trả một khoản phí bổ sung mỗi khi bạn muốn thực hiện các tác vụ quản trị đơn giản.

Lưu trữ nhiều tên miền

Ngày nay, việc sở hữu nhiều hơn một tên miền là rất phổ biến. Chúng khá rẻ và thật khó để cưỡng lại việc sở hữu một số tên miền. Trong trường hợp này, bạn cần chứa thêm các tên miền có thêm dung lượng lưu trữ.

Để đơn giản hóa quy trình lưu trữ, có thể lưu trữ nhiều tên miền từ một tài khoản. Mỗi trang web riêng được lưu trữ trên cùng một tài khoản được gọi là tên miền bổ sung. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Hosting cho phép tên miền addon. Bạn nên kiểm tra trước cách họ tính phí cho nó.

Giá cả

Nếu bạn có một trang web cơ bản, không mong đợi một lưu lượng truy cập lớn thì bạn có thể trả khoản 230.000 – 350.000 VNĐ mỗi năm cho việc sử dụng dịch vụ Hosting. Các gói Hosting dung lượng cao hơn có thể bắt đầu từ 3.500.000 VNĐ và tăng lên từ đó.

Hầu hết các nhà cung cấp Hosting đều có nhiều gói Hosting với hình thức thanh toán hàng tháng và hàng năm cho người dùng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

Thứ hai, có thể cung cấp cho bạn một mức giá rẻ hơn để trải nghiệm. Khi bạn yên tâm với việc họ cung cấp dịch vụ đáng tin cậy thì bạn có thể chuyển sang thanh toán hàng năm để tối ưu chi phí. Hoặc chuyển đổi máy chủ nhanh chóng nếu chúng không đáp ứng mong đợi của bạn.

Cuối cùng, hãy thảo luận về vấn đề gia hạn. Nếu bạn hài lòng với giá của một gói, hãy kiểm tra giá để gia hạn. Đó là một tiêu chuẩn trong ngành. Bởi nhiều đơn vị cung cấp giá đăng ký thấp nhưng tính phí cao hơn nhiều cho việc gia hạn.

E-mail

Nếu bạn muốn lưu trữ tài khoản email cùng với trang web của mình thì hãy kiểm tra xem máy chủ của bạn có cho phép bạn thiết lập địa chỉ email bạn muốn trên tên miền của mình không – trước khi đăng ký. Sử dụng email có cấu trúc [email protected] sẽ có cảm giác chuyên nghiệp hơn so với email  [email protected].

Hỗ trợ kỹ thuật

Mọi thứ có thể gặp trục trặc, sự cố trong quá trình sử dụng. Vì vậy hãy kiểm tra nhà cung cấp hosting của bạn có hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7/365 hay không, có trang bị kiến thức kỹ thuật đầy đủ để giúp bạn khắc phục sự cố một cách hiệu quả và nhanh chóng hay không.

Để biết được điều này, bạn có thể tham khảo một số đánh giá về trải nghiệm thực tế của khách hàng.

Nên chọn hosting Việt Nam hay nước ngoài?

Về cơ bản, hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài cũng đều thực hiện nhiệm vụ lưu trữ trang web như nhau. Chẳng qua là việc lựa chọn thuê hosting ở đâu nó còn phụ thuộc nhiều vào ý định của chủ trang web và tệp khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: Trang web của bạn có tệp khách hàng chủ yếu ở các nước Châu Âu, khi sử dụng hosting Việt Nam thì bình thường không có vấn đề gì. Nhưng khi có sự cố cáp quang xảy ra thì sẽ ảnh hưởng đến việc truy cập vào trang web từ phía khách hàng. Ngược lại, nếu tệp khách hàng của bạn ở Việt Nam nhưng bạn sử dụng hosting nước ngoài thì cũng sẽ gặp phải những vấn đề tương tự.

Dưới đây là một bảng so sánh căn bản về ưu nhược điểm của 2 loại hosting đang được đề cập:

So sánh Hosting Việt Nam Hosting nước ngoài
Ưu điểm – Băng thông trong nước lớn và khoảng cách địa lý gần giúp tốc độ đường truyền tốt.
– Sự tương đồng về mặt ngôn ngữ giúp đôi bên tiếp cận thông tin dễ dàng.
– Thao tác thanh toán đơn giản.
– Xử lý/hỗ trợ nhanh và dễ hơn khi có sự cố.
– Có nhiều lựa chọn về gói hosting từ đó giảm bớt gánh nặng chi phí.
– Thường sở hữu datacenter riêng.
– Chất lượng hosting được đánh giá cao.
– Dịch vụ chuyên nghiệp (bán hàng, CSKH, hỗ trợ,…)
– Nhiều ưu đãi cho nhà phân phối/khách hàng.
Nhược điểm – Ảnh hưởng không tốt đến việc trao đổi thông tin đi nước ngoài/sự truy cập từ nước ngoài nếu có sự cố cáp quang. – Khoảng cách địa lý xa.
– Bất đồng ngôn ngữ và thời gian gây khó khăn trong việc hỗ trợ và tiếp nhận thông tin.
– Quy trình thanh toán phức tạp, phương thức thanh toán không thông dụng.
– Dễ vi phạm hợp đồng.
Bảng so sánh sơ lược hosting Việt Nam và hosting nước ngoài

Từ đó, mỗi người có thể dựa vào mục đích phát triển web của mình cũng như vị trí của khách hàng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất về việc nên sử dụng hosting Việt Nam hay nước ngoài.

Cách chọn mua hosting phù hợp cho doanh nghiệp

Để chọn được gói hosting phù hợp, trước hết cần xác định các yếu tố sau:

 • Quy mô doanh nghiệp hiện tại.
 • Định hướng phát triển trong tương lai gần.
 • Ngân sách.

Shared hosting là lựa chọn tốt nhất cho chủ sở hữu trang web mới bắt đầu. Nó phù hợp với một trang web nhỏ với lưu lượng truy cập vừa phải. Và nếu bạn chọn một nhà cung cấp dịch vụ hosting cung cấp cả những gói khác trong danh mục thì việc nâng cấp khi trang web của bạn phát triển sẽ dễ dàng hơn.

Dedicated hosting phù hợp với các trang web được dự đoán là có nhiều lưu lượng truy cập và cần một lượng lớn dung lượng lưu trữ. Lựa chọn này đảm bảo trang web của bạn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ bất kể bạn nhận được bao nhiêu khách truy cập. Nó cũng cho phép bạn tiến hành bất kỳ tùy chỉnh nào mà trang web cần. Dedicated hosting có chi phí cao nhất, nhưng nó cũng cung cấp được nhiều nhất cho người dùng.

VPS hosting thích hợp với các trang web ngày càng phát triển lớn hơn và dần tăng số lượng người truy cập. Bạn không chia sẻ máy chủ với nhiều trang web khác, vì vậy trang web của bạn có thể tận dụng lợi thế của việc băng thông lớn hơn. Và đối với các nhà phát triển web đang tìm kiếm nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn, VPS là lựa chọn tốt.

WordPress hosting thích hợp với các trang web, bao gồm blog được xây dựng trên nền tảng WordPress. Vì nền tảng này được thiết kế đặc biệt cho việc viết blog và có giao diện người dùng trực quan giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng thực hiện thay đổi mà không yêu cầu kiến thức kỹ thuật quá cao. Đối với bất kỳ trang web nào được xây dựng trên WordPress, gói Wordpress hosting đều có thể cung cấp cho bạn tất cả các tính năng bạn cần để trang web của bạn chạy trơn tru.

Cloud hosting là một lựa chọn giá cả phải chăng khác, nhưng cung cấp tốc độ ấn tượng. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng những người truy cập trang web của bạn sẽ thấy thời gian tải nhanh. Đặc biệt nếu bạn có nhiều thứ trên trang web của mình có thể làm chậm thời gian tải, như hình ảnh hoặc video có độ phân giải cao thì đây là một lựa chọn tốt. Lý do chính để sử dụng dịch vụ Cloud hosting là vì tốc độ cao, giá cả phải chăng, nhưng nó cũng cung cấp khả năng bảo trì dễ dàng hơn và phản ứng tốt hơn khi lưu lượng truy cập tăng đột biến.

Lời khuyên dành cho bạn: Nên mua hosting ở đâu tốt nhất?

Ngoài câu hỏi được đặt ra là “web hosting là gì?”, thì việc tìm một nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất cũng được rất nhiều người quan tâm. Nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp ngoài việc mang đến cho khách hàng sản phẩm được đảm bảo thì còn giúp khách hàng an tâm hơn vì được hỗ trợ xuyên suốt.

Kinh Bắc Media hiện đã và đang là một trong số các nhà cung cấp hosting hàng đầu tại Việt Nam. Có 2 loại hosting chủ yếu đó là Hosting giá rẻBusiness hosting và Hosting Cao Cấp.

Đối với Hosting giá rẻ, chỉ từ 5.000VND/tháng nhưng khách hàng đã có thể trải nghiệm được dịch vụ hosting chuyên nghiệp.

 • Hosting giá rẻ tại Kinh Bắc Media 100% sử dụng ổ cứng SSD giúp tăng tốc độ đọc – ghi.
 • Được tích hợp công nghệ Chống tấn công DDoS với Kinh Bắc Media Firewall Basic.
 • Tăng tốc gấp 10 lần với LiteSpeed Cache & SSD Storage.
 • Tốc độ card mạng lên đến 20Gbps.
Bảng giá Hosting giá rẻ tại Kinh Bắc Media
HOSTING GIÁ RẺ TẶNG THEME VÀ PLUGIN CHỈ TRONG THÁNG NÀY

 

Đối với Business hosting, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì cấu hình mạnh mẽ, giúp website nhanh hơn, an toàn hơn.

 • Business hosting sử dụng ổ cứng NVMe giúp tăng tốc độ đọc ghi 6 lần so với ổ cứng SSD thông thường.
 • Được tích hợp công nghệ Chống tấn công DDoS với Kinh Bắc Media Firewall Premium.
 • Phương thức bảo mật đăng nhập 2 lớp giúp cho tài khoản của bạn an toàn và đứng vững trước 90% các cuộc xâm nhập đánh cắp tài khoản.
 • Hệ thống bảo mật, quét virus Imunify360 với 6 lớp bảo mật.
Bảng giá Business Hosting tại Kinh Bắc Media

Ngoài ra, khi mua hosting tại Kinh Bắc Media, khách hàng còn nhận được những lợi ích như:

 • SSL miễn phí được cấp phát bởi nhà cung cấp Sectigo hoặc Let’s Encrypt.
 • Dữ liệu an toàn khi tự động sao lưu mỗi ngày với Jetbackup.
 • Hệ thống Multi-layer Protection giúp bảo vệ toàn diện, nâng cao tính ổn định và đứng vững trước các cuộc tấn công.
 • Công nghệ LiteSpeed Enterprise kết hợp CloudLinux trên nền tảng NVMe mang lại hiệu năng vượt trội.
 • Hệ thống được hỗ trợ 24/7 với đội ngũ kỹ thuật 100% được chứng nhận bởi cPanel.
 • Chống tấn công DDoS Kinh Bắc Media.

Câu hỏi thường gặp về Hosting

Tại sao cần Hosting?

Hosting hay Web Hosting chính là không gian lưu trữ online được chia nhỏ từ 1 máy chủ khác, giúp bạn có thể đăng tải website hoặc ứng dụng lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ tại nhà cung cấp hosting, nghĩa là bạn đang thuê 1 chỗ đặt trên server để chứa tất cả file và dữ liệu để website hay ứng dụng có thể chạy được.

Hosting được hoạt động như thế nào?

Dịch vụ lưu trữ web hoạt động bằng cách duy trì không gian lưu trữ ổn định và an toàn. Mặc dù Web Hosting cung cấp nhiều thứ không chỉ là lưu trữ dữ liệu đơn giản, nhưng đó là một phần chức năng cốt lõi của Hosting. Cho phép người dùng trực tuyến dễ dàng bảo trì và truy cập.

Domain và Hosting là gì?

Sự khác biệt chính giữa tên miền (Domain) và Hosting là tên miền là địa chỉ, cho phép khách truy cập dễ dàng tìm thấy trang web của bạn trên Internet, trong khi Hosting là nơi lưu trữ các tệp dữ liệu trang web. Để có một trang web hoạt động, bạn cần cả hai – Domain và Hosting.

Host có phải là Web Server không?

Web Server so với Hosting: Web Server là một máy tính chạy trang web của bạn trong khi Web Server làm cho những trang web đó có thể truy cập được đối với người dùng. Web Server cung cấp dịch vụ cho các thiết bị khác trên Internet. Ngược lại, Web Server cho phép các tổ chức và doanh nghiệp chạy trang web của họ trực tuyến trên Internet.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hosting là gì hay web hosting là gì cũng như cách lựa chọn dịch vụ Hosting phù hợp với mình. Nếu bạn có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết này. Kinh Bắc Media xin chân thành cảm ơn!

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh chuẩn có dạng như thế nào?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh...

KBW THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác, Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Dịch vụ thiết kế in brochure quảng cáo

Dịch vụ in brochure quảng cáo là một trong những dịch vụ in ấn phổ...

Stt lễ 30/4, cap về đi chơi lễ 30/4 và 1/5 hay nhất

Status nôi dung đăng bài hay lễ 30/4 1/5, cap về đi chơi lễ 30/4...

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...