Hãy cập nhật lên WordPress 5.0 ngay hôm nay

Bạn có nên đợi đến WordPress 5.0.1 hay là một ý tưởng tốt để cập nhật phiên bản WordPress của bạn ngay lập tức?

WordPress vừa phát hành phiên bản 5.0 dựa trên khối hoàn toàn mới. Giống như WordPress nói – đó là bước đầu tiên hướng tới trải nghiệm chỉnh sửa hợp lý trong tương lai mới.

Người ta nói rằng việc cập nhật lên WordPress 5.0 mang lại sự linh hoạt hơn và trình chỉnh sửa dựa trên khối sẽ không thay đổi cách mọi nội dung của bạn đối với khách truy cập. Và nếu bạn là người thích HTML và CSS hơn, thì các khối sẽ không cản trở bạn.

Các câu trả lời cho câu hỏi liệu các nhà phát triển sẽ cập nhật lên WordPress 5.0 hay sẽ đợi cho đến 5.0.1 hoặc 5.0.2 khác nhau. Một số người nói rằng ngay cả với các trang web phức tạp nhất, WordPress 5.0 vẫn hoạt động hoàn hảo. Nó không thay đổi bất kỳ loại bài đăng tùy chỉnh nào với các hộp meta tùy chỉnh và tất cả trong tất cả các phản hồi dường như đều khá tốt.

Những người khác nói rằng thường chờ một chút sau khi phát hành lớn để xem các lỗi và cập nhật sau khi các lỗi được sửa và cập nhật – vì vậy họ sẽ đợi. Nhưng ai đúng?

Đang cập nhật lên WordPress 5.0

Trước khi cập nhật, điều quan trọng là phải có bản sao lưu của bạn. Vì có rất nhiều trang web và thiết lập tùy chỉnh có thể bị ảnh hưởng, có thể có một cơ hội nhỏ rằng việc cập nhật sẽ phá vỡ một cái gì đó trên trang web của bạn.

Đang cập nhật lên wordpress 5.0

Thứ hai, một số plugin cần được chăm sóc thêm. Có thể một số plugin có thể gây ra một số vấn đề cùng với Gutenberg. Đặc biệt quan trọng là kiểm tra xem nó có hoạt động với các trình tạo trang mà bạn có thể đang sử dụng không (SiteOrigin; Visual Composer; Elementor và WPBakery thông báo rằng chúng có tương thích với WordPress 5.0).

Các plugin WordPress được sử dụng nhiều nhất như WPForms và Yoast SEO đã tương thích với WordPress 5.0 và trình chỉnh sửa mới.

Điều thứ ba là kiểm tra xem chủ đề của bạn có tương thích với Gutenberg không. Đó là một ý tưởng tốt để thử nghiệm nó với chủ đề của bạn trong môi trường thử nghiệm để xem liệu nó có phá vỡ một cái gì đó không.

WordPress 5.0 cho nhà phát triển

Các khối được giới thiệu của Gutenberg cung cấp một cách thoải mái cho người dùng thay đổi nội dung trực tiếp, đồng thời đảm bảo cấu trúc nội dung có thể dễ dàng bị xáo trộn bởi các chỉnh sửa mã ngẫu nhiên.

Điều này cho phép nhà phát triển kiểm soát đầu ra, xây dựng đánh dấu ngữ nghĩa và đánh bóng được bảo tồn thông qua các chỉnh sửa và không dễ bị phá vỡ.

Ưu điểm là một bộ sưu tập lớn các thành phần giao diện và API để dễ dàng tạo các khối với các điều khiển trực quan cho khách hàng của bạn. Việc sử dụng các thành phần này có thể tăng tốc công việc phát triển và cũng cung cấp giao diện phù hợp hơn, có thể sử dụng và dễ truy cập hơn.

Đang cập nhật lên WordPress 5.0

Với luồng chèn khối thống nhất, khách hàng và khách hàng dễ dàng tìm và sử dụng các khối cho tất cả các loại nội dung. Các nhà phát triển có thể tập trung vào việc thực hiện tầm nhìn của họ và cung cấp trải nghiệm chỉnh sửa phong phú, thay vì làm phiền với các API ( nguồn ) khó khăn .

Được xây dựng cho PHP 7.3

Bổ sung chính mới cho WordPress 5.0 là hỗ trợ cho PHP 7.3 mới được phát hành. Phiên bản PHP này sẽ được hỗ trợ chính thức cho đến cuối năm 2022 và WordPress 5.0 được xây dựng đặc biệt để hoạt động trên nó, chủ yếu là do hiệu suất tăng mà nó cho phép.

Khấu hao và thay đổi cho PHP 7.3 [Tránh lỗi] – Nico Anastasio, Hacker Trưa

Bảo mật trong WordPress

Các nhà phát triển WordPress cũng cam kết lớn về khả năng tương thích ngược. Ngay cả khi họ khuyến khích chủ sở hữu trang web nâng cấp lên 5.0, họ sẽ tiếp tục phát hành các bản vá bảo mật cho các phiên bản cũ hơn. ( nguồn )

Phiên bản hiện tại của lõi WordPress là 4.9.8. Nếu bạn vẫn ở phiên bản này, bạn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật từ nhóm nòng cốt WordPress. Chính sách hiện tại của nhóm bảo mật WordPress là sao lưu các bản sửa lỗi bảo mật cho tất cả các phiên bản lõi WordPress tương thích tự động cập nhật.

Điều đó có nghĩa là tất cả các phiên bản lõi của WordPress sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật hoàn toàn trở lại với WordPress 3.7. Đây không phải là một chính sách kết thúc mở và có thể thay đổi trong tương lai.

Phần kết luận

Khi bạn nâng cấp, xin vui lòng, như mọi khi: tạo bản sao lưu.  Sử dụng môi trường dàn dựng và nếu bạn không có, và trang web của bạn rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, hãy lấy một cái. Điều này thường đi cho mỗi bản phát hành phần mềm lớn.

Nếu một số plugin hoặc chủ đề của bạn không hoạt động đúng với WordPress 5.0, hãy liên hệ với plugin hoặc nhà phát triển chủ đề đó và yêu cầu trợ giúp trực tiếp.

Về khả năng tương thích – Hầu như các plugin đều chuẩn bị cho việc cập nhật này hoàn toàn tương thích với WordPress 5.0 , nhưng hãy đảm bảo bạn kiểm tra các plugin khác và xem chúng có tương thích trước khi cập nhật lên WordPress 5.0 không.

Giảm giá thiết kế nhận diện thương hiệu tại bắc ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quảng cáo mạng xã hội - SEO Google