Ngày 19/01 vừa qua, Google thông báo sẽ ngừng cung cấp phiên bản G Suite Legacy kể từ tháng 07/2022. Theo đó, các tài khoản đang sử dụng bản miễn phí trước đây sẽ được tự động nâng cấp thành bản trả phí Google Workspace dựa trên các tính năng mà doanh nghiệp đang sử dụng. Chính sách này chỉ áp dụng đối với các tài khoản chưa đăng ký gói trả phí trước ngày 01/05/2022.

Thông báo của Google về tài G Suite Legacy sẽ phải trả phí
Thông báo của Google về tài G Suite Legacy sẽ phải trả phí

Google G Suite Legacy là tài khoản thuộc Google Apps – Phiên bản tiền thân của Google Workspace ra mắt năm 2006. Đến năm 2016 thì Google Apps đã tái định vị thương hiệu thành G Suite trước khi trở nên nổi tiếng với cái tên Google Workplace trong năm 2020 cùng hàng loạt các ứng dụng phổ biến như Gmail, Google Docs (Tài liệu), Google Sheet (Trang tính), Google Meet hay Google Calendar (Lịch),… Mặc dù lựa chọn đăng ký tài khoản G Suite Legacy đã bị Google lược bỏ vào tháng 12 năm 2012 nhưng hãng này vẫn cho phép những tài khoản đã đăng ký trước đó tiếp tục sử dụng tất cả dịch vụ Workplace hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, theo lộ trình và thông báo mới nhất từ Google, phiên bản G Suite Legacy miễn phí sẽ không còn khả dụng sau ngày 01/05/2022. Trong thời gian này, người dùng G Suite Legacy bắt buộc phải chọn một bản trả phí khác, nếu không, Google sẽ tự động lựa chọn phiên bản phù hợp dựa theo những tính năng mà doanh nghiệp đang dùng. Ngoại trừ các doanh nghiệp liên quan đến giáo dục hoặc các tổ chức phi lợi nhuận, Google sẽ ngừng cung cấp toàn bộ các phiên bản miễn phí cho doanh nghiệp trong tương lai.

Nếu xét trên phương diện thực tế, một doanh nghiệp hoạt động trong khoảng 2006-2012 đến thời điểm hiện tại chắc chắn đã lưu trữ và quản lý rất nhiều dữ liệu quan trọng với G Suite. Việc chuyển dịch một số lượng lớn dữ liệu sang một nền tảng, hệ sinh thái khác chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề phức tạp phát sinh. Nhưng điều này không có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gắn bó với G Suite.

Google Workspace vs Microsoft 365
Google Workspace vs Microsoft 365

Với tình hình hiện tại khi mà Google yêu cầu người dùng phải trả phí để có thể sử dụng dịch vụ G Suite, người dùng hoàn toàn có thể chuyển hướng sang sử dụng đối thủ của Google là Microsoft. Hệ sinh thái Microsoft đang ngày càng hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ hơn. Điển hình như ứng dụng Microsoft Teams cho phép người dùng có thể chỉnh sửa các file Words, Powerpoint, Excel online cũng như tổ chức cuộc họp, trao đổi, nhắn tin trực tuyến, sử dụng Outlook hoàn toàn miễn phí!

Thời hạn để để điền đầy đủ thông tin thanh toán vào Google sẽ là 01/07/2022 (trong trường hợp chưa điền) và Google sẽ không tính bất kỳ loại phí nào cho tới thời điểm đó. Ngoài ra, nếu người dùng không lựa chọn gói trả phí và cung cấp thông tin thanh toán, Google sẽ tạm khoá tài khoản trong vòng 60 ngày. Trong thời gian tài khoản bị khoá, người dùng sẽ không thể truy cập vào được bất kỳ loại dịch vụ nào của Workspace như Gmail, Calendar hay Google Meet.

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh chuẩn có dạng như thế nào?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh...

KBW THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác, Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Dịch vụ thiết kế in brochure quảng cáo

Dịch vụ in brochure quảng cáo là một trong những dịch vụ in ấn phổ...

Stt lễ 30/4, cap về đi chơi lễ 30/4 và 1/5 hay nhất

Status nôi dung đăng bài hay lễ 30/4 1/5, cap về đi chơi lễ 30/4...

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...