Trước khi thành lập công ty, người ta cần suy nghĩ về cái tên mà người ta dự định đặt cho thương hiệu của mình . Khái niệm đặt tên có thể khác nhau tùy theo nhu cầu và danh mục dịch vụ hoặc sản phẩm được cung cấp, nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể chẳng có ý nghĩa gì cả.

Dường như việc tìm kiếm một cái tên gói gọn ngắn gọn những gì doanh nghiệp làm có thể có lợi và đôi khi không. Những người kỳ cựu trong ngành tiếp thị và quảng cáo sẽ kể về những câu chuyện thú vị đằng sau việc đặt tên cho công ty của họ. Dưới đây là tên của một số thương hiệu nói rất ít về hoạt động kinh doanh của họ.

Một số thương hiệu và đại lý đã có những cái tên khác biệt so với chuyên môn thực tế của họ. Mặc dù các thương hiệu như  Virgin  và  Apple  có những cái tên mà họ không cần phải giải thích nữa vì chúng đã được thành lập và thậm chí có thể được gọi là huyền thoại theo một nghĩa nào đó. Nhưng những người khác có thể không may mắn như vậy.

Sugarbox ,  một công ty công nghệ, rất dễ bị nhầm với một tiệm bánh bởi cái tên của nó. Thương hiệu làm bất cứ điều gì nhưng bán bánh mì. Thay vào đó, nó là một công ty công nghệ tìm cách cho phép truy cập kỹ thuật số nhanh hơn và rẻ hơn. Rohit Paranjpe, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Sugarbox, giải thích sự liên quan của cái tên “Thêm tình cảm vào từ và cách một người cảm nhận từ đó là chìa khóa. Bạn sẽ có thể tạo ra những tên thương hiệu gây ra những cảm xúc tích cực. Những gì người đó cảm thấy khi họ nghe thấy một cái tên là điều quan trọng nhất.” anh ta nói.

‘ Langoor ‘ là một cơ quan cung cấp dịch vụ khác tuyên bố rằng tên của nó, có nghĩa là ‘điên’ trong tiếng Hindi thông tục, phản ánh quan điểm của họ rằng một người cần phải điên để thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp.

22feet Tribal Worldwide  là một cái tên khác khiến người ta phải suy nghĩ và chủ đề đằng sau nó là chiều dài của ruột người, là phép ẩn dụ cho bản năng ruột.

Bewakoof  là một công ty may mặc kỳ quặc tuyên bố rằng cái tên này phản ánh bản chất nhẹ nhàng và quan điểm vui tươi của nó. Nó đã phát triển thành một thương hiệu mang tính biểu tượng theo xu hướng, được giới trẻ và Gen Z ưa chuộng.

Theo lý thuyết, nhận thức về thương hiệu được tạo ra như thế nào trong năm hoặc sáu giây đầu tiên của bất kỳ kích thích thị giác hoặc âm thanh nào được cho là có tác động nếu cái tên được tạo ra một cách khéo léo, độc đáo, nó có thể mang lại những tín hiệu tiềm thức về các khía cạnh khác nhau của công ty. Nguồn gốc, dịch vụ, sản phẩm hoặc tính cách mà họ muốn thể hiện, USP, giá trị hoặc đặc tính của họ. Tên thương hiệu là một vũ khí lợi hại trong kho vũ khí của thương hiệu.

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh chuẩn có dạng như thế nào?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh...

KBW THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác, Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Dịch vụ thiết kế in brochure quảng cáo

Dịch vụ in brochure quảng cáo là một trong những dịch vụ in ấn phổ...

Stt lễ 30/4, cap về đi chơi lễ 30/4 và 1/5 hay nhất

Status nôi dung đăng bài hay lễ 30/4 1/5, cap về đi chơi lễ 30/4...

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...