thẻ thông minh so với thẻ prox: sự khác biệt là gì?

Ngày nay, hầu hết các tổ chức đều sử dụng thẻ cảm ứng lân cận (còn được gọi là thẻ prox) hoặc thẻ thông minh cho các yêu cầu kiểm soát truy cập của họ. Cả hai có thể trông giống nhau, tuy nhiên có một số điểm khác biệt chính mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn hôm nay.

Về tổng quan, sự khác biệt chính giữa thẻ cảm ứng và thẻ thông minh là thẻ cảm ứng tiệm cận chỉ được sử dụng để kiểm soát truy cập, trong khi thẻ thông minh có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét sâu hơn về sự khác biệt giữa các loại thẻ không tiếp xúc . Nhưng trước tiên, đây là tóm tắt của từng loại:


Thẻ tiệm cận

Thẻ tiệm cận chủ yếu được sử dụng để kiểm soát truy cập. Các thẻ này chỉ lưu mã cơ sở và số thẻ và mục đích duy nhất của chúng là chia sẻ dữ liệu này với đầu đọc thẻ tương thích khi thẻ được đặt gần đó.

Dữ liệu này sau đó được xác minh bằng bộ điều khiển từ xa để cho phép truy cập. Về cơ bản, nếu dữ liệu của thẻ lân cận khớp với thẻ được lưu trữ trong hệ thống của bạn, bộ điều khiển sẽ cấp quyền truy cập cho người dùng.

Nhưng chiêc thẻ thông minh

Thẻ thông minh có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Các thẻ này có thể lưu trữ mã cơ sở, số thẻ, đồng thời có thể xác thực và lưu trữ thông tin khác vì chúng có dung lượng bộ nhớ lớn hơn. Dung lượng bộ nhớ cao hơn này dẫn đến chức năng tăng lên.

Người dùng phải đặt thẻ thông minh của họ gần đầu đọc thẻ thông minh để đầu đọc có thể đọc thông tin được nhúng trên chip bên trong thẻ. Thẻ thông minh phổ biến nhất của chúng tôi là thẻ HID iClass .

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến những điều cơ bản của từng loại thẻ, hãy đi sâu vào sự khác biệt giữa thẻ thông minh và thẻ cảm ứng lân cận.

Sự khác biệt giữa thẻ cảm ứng và thẻ thông minh

bảng - công nghệ thẻ thông minh so với công nghệ tiệm cận. có gì khác biệt?

Dung lượng bộ nhớ

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa thẻ cảm ứng và thẻ thông minh là dung lượng bộ nhớ. Như đã trình bày ở trên, thẻ cảm ứng gần có dung lượng bộ nhớ thấp hơn trong khi thẻ thông minh có khả năng lưu trữ dữ liệu cao hơn.

Ví dụ: thẻ thông minh HID 2000 iClass này chứa 2K bit bộ nhớ, trong khi thẻ tiệm cận tiêu chuẩn sẽ chứa dung lượng bộ nhớ thấp hơn nhiều.

Lượng dữ liệu được lưu trữ bên trong thẻ (cụ thể là bên trong chip của thẻ) ảnh hưởng trực tiếp đến những gì thẻ có thể thực hiện. Nói một cách đơn giản, nếu một thẻ có nhiều dữ liệu hơn được lưu trữ bên trong chip, thì nó có thể làm được nhiều việc hơn.

Công dụng và chức năng

Thẻ tiệm cận chủ yếu được sử dụng để kiểm soát truy cập, vì chip của thẻ chỉ có thể lưu mã cơ sở và số thẻ.

Thẻ thông minh có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như kiểm soát truy cập, in an toàn, bán hàng tự động không dùng tiền mặt, v.v. Điều này là do chip của thẻ có khả năng chứa dữ liệu liên quan cần thiết để hoàn thành các chức năng này.

Về cơ bản, người dùng có thể sử dụng một thẻ thông minh duy nhất cho tất cả các yêu cầu về thẻ của họ.

Và nếu bạn từng gặp phải bất kỳ sự cố nào với thẻ proxy hoặc thẻ thông minh của mình, bạn có thể tìm thấy những lý do phổ biến nhất khiến thẻ kiểm soát truy cập ngừng hoạt động tại đây.

Bảo vệ

Thẻ thông minh cung cấp tính bảo mật cao hơn so với thẻ cảm ứng gần, vì chúng có thể chứa nhiều thông tin xác thực và loại dữ liệu, trong khi thẻ cảm ứng không thể.

Dữ liệu được lưu trữ trong thẻ tiệm cận không an toàn, trong khi thẻ thông minh giải quyết được vấn đề này vì chúng có xác thực lẫn nhau, đảm bảo thẻ an toàn khi sử dụng cho nhiều mục đích.

Nói một cách đơn giản, thẻ cảm ứng lân cận dễ bị sao chép thẻ, trong khi thẻ thông minh sử dụng công nghệ mới nhất thì không thể sao chép được. Do đó, các cơ sở an ninh không nên sử dụng thẻ cảm ứng. Thay vào đó, thẻ thông minh là một giải pháp thay thế an toàn hơn nhiều.


Hãy tóm tắt lại

Thẻ tiệm cận chỉ có thể lưu trữ mã cơ sở và số thẻ, trong khi thẻ thông minh có thể lưu trữ dữ liệu này và hơn thế nữa.

Dữ liệu bên trong thẻ xác định trực tiếp những gì thẻ có thể làm, do đó, thẻ cảm ứng gần chỉ có thể được sử dụng để kiểm soát truy cập trong khi thẻ thông minh cung cấp mức độ ủy quyền cao hơn và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm kiểm soát truy cập, in bảo mật, bán hàng tự động không dùng tiền mặt, v.v. .

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Từ vụ việc drama Sầu Riêng: Thương hiệu lao đao vì người đại diện “vạ miệng”, cần quản lý như thế nào?

Nằm không cũng dính đạn, thương hiệu Foodmap mới đây đã bất ngờ hứng chịu...

19 kịch bản chatbot mẫu chuyên nghiệp nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ số, chatbot trở thành công cụ hữu ích giúp người...

SƯ MINH TUỆ – KHEN CŨNG THẾ MÀ KHÔNG KHEN CŨNG NHƯ THẾ

Cảnh mở đầu, quay con đường mòn trong đêm, cỏ mọc um tùm, chứng tỏ...

Bản phát hành bảo mật WordPress 6.5.5 – Những điều bạn cần biết

WordPress Core 6.5.5 đã được phát hành ngày hôm qua , ngày 24 tháng 6 năm 2023....

Hướng dẫn dùng cronjob lập lịch tự động restart Mysql khi server quá tải

Nội dung bài viếtThẻ tiệm cậnNhưng chiêc thẻ thông minhSự khác biệt giữa thẻ cảm...