Ra mắt chiến dịch Học Yêu trong năm 2021, Prudential đã “chạm” đến trái tim của khách hàng, giúp mọi người nhận thức được tình yêu và trách nhiệm đối với những người thân yêu nhất để thể hiện tình yêu “đúng” và “đủ”.

Trước nhu cầu được bảo vệ sức khỏe và tài chính cũng như việc kết nối trong bối cảnh “bình thường mới” gia tăng mạnh mẽ, Prudential Việt Nam đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp số và phát động những chiến dịch “chạm” đến trái tim khách hàng. Cùng lắng nghe chia sẻ mới nhất từ anh Trần Thanh Phong – Phó Tổng Giám đốc Marketing của Prudential Việt Nam về xu hướng marketing trong ngành bảo hiểm và chiến dịch “Học Yêu” của Prudential.

Chiến lược “Học Yêu” từ Prudential Việt Nam: Gắn kết cảm xúc giữa khách hàng và thương hiệu - Ảnh 1.

Anh Trần Thanh Phong – CMO Prudential Việt Nam

Chào anh Phong, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành quảng cáo – truyền thông, anh nhận định như thế nào về sự chuyển dịch trong cách làm marketing trong ngành bảo hiểm hiện nay?

Cách làm marketing hiện đại không chỉ dừng lại ở giai đoạn tạo nhận thức và đơn thuần tiếp thị sản phẩm như trước đây, mà còn là sự tích hợp của kỹ thuật số, nội dung và dữ liệu trong thời đại 4.0.

Tại Prudential, chúng tôi ứng dụng xuyên suốt công nghệ trong các sản phẩm, quy trình, cũng như các hoạt động kinh doanh và marketing, lấy khách hàng làm trọng tâm để tạo ra trải nghiệm trọn vẹn nhất. Gần đây nhất có thể kể đến sự ra mắt của ứng dụng PULSE by Prudential với chức năng theo dõi sức khỏe, thăm khám bác sĩ trực tuyến, tìm kiếm phòng khám, mua sản phẩm bảo hiểm trực tiếp trên ứng dụng.

Chiến lược “Học Yêu” từ Prudential Việt Nam: Gắn kết cảm xúc giữa khách hàng và thương hiệu - Ảnh 2.

Ứng dụng PULSE giúp người dân chủ động chăm sóc sức khỏe mọi lúc mọi nơi

Trên phương diện marketing, chúng tôi tập trung xây dựng những cuộc đối thoại liên tục (ongoing dialogue) để gợi mở vấn đề và tương tác với khách hàng, từ đó giúp họ tìm ra giải pháp.

Gần đây, chiến dịch “Học Yêu” của Prudential đang thu hút sự quan tâm trên truyền thông. Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về chiến dịch này và cách Prudential tương tác với khách hàng?

Sứ mệnh của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ tài chính của gia đình khi người trụ cột không may mất khả năng tạo ra thu nhập. Do đó, bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những giải pháp cầu nối, giúp gắn kết yêu thương giữa người trụ cột với các thành viên khác trong gia đình. Thế nhưng, người trụ cột sẽ thường cảm thấy cô đơn và ít khi có cơ hội bày tỏ những trăn trở này.

Thấu hiểu điều đó, Prudential đã triển khai những chiến dịch thương hiệu để kết nối với cảm xúc với khách hàng, tiêu biểu là chiến dịch “Học Yêu” được giới thiệu vào tháng 5/2021. “Học yêu” là sự tiếp nối thành công của chiến dịch “Khi tình yêu đủ lớn” ra mắt vào cuối năm 2020. Chúng tôi tiếp tục hành trình lắng nghe và thấu hiểu, biến yêu thương thành những hành động “đúng” và “đủ”. Chúng tôi tin rằng yêu là một hành trình bền bỉ cần phải “học”, hành vi và cách bày tỏ luôn cần được điều chỉnh để xây dựng một mối quan hệ bền chặt, lâu dài.

Chiến lược “Học Yêu” từ Prudential Việt Nam: Gắn kết cảm xúc giữa khách hàng và thương hiệu - Ảnh 3.

Chiến dịch “Học Yêu” được ra mắt vào tháng 5/2021

Với “Học Yêu”, Prudential đã ra mắt series talk show với cách tiếp cận mới mẻ, giúp mọi người can đảm hơn để chia sẻ những trăn trở, suy nghĩ của mình. Nội dung talk show “Học Yêu by Prudential” là những chia sẻ chân thật nhất về mối quan hệ vợ – chồng, cha mẹ – con cái, giúp người xem nhận ra rằng yêu là một quá trình, không phải một trạng thái nhất thời.

Chiến lược “Học Yêu” từ Prudential Việt Nam: Gắn kết cảm xúc giữa khách hàng và thương hiệu - Ảnh 4.

Talk show Học Yêu chia sẻ chân thật về những mối quan hệ trong gia đình

Chúng tôi cũng “tái định hình” hình ảnh của người tư vấn viên bảo hiểm với thông điệp “Người gắn kết yêu thương”. Đây là bước chuyển mình, hướng đến phong thái chuyên nghiệp nhưng vẫn hiện đại, gần gũi hơn so với định vị hơi cứng nhắc của “chuyên viên hoạch định tài chính”.

Chiến lược “Học Yêu” từ Prudential Việt Nam: Gắn kết cảm xúc giữa khách hàng và thương hiệu - Ảnh 5.

Chuyên viên hoạch định tài chính Prudential – “Người gắn kết yêu thương”

Chiến dịch “Học Yêu” được ra mắt vào thời điểm đại dịch vẫn đang ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề. Prudential đã có những phương án thích nghi như thế nào và có chuẩn bị gì cho giai đoạn “bình thường mới”?

Prudential đã và đang thực hiện các hoạt động marketing trên nền tảng online, áp dụng các format đa dạng để kết nối dễ dàng và đến gần hơn với khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã số hóa hầu hết mọi quy trình để giao tiếp, hỗ trợ khách hàng một cách an toàn và tin cậy. Gần 100% hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và hơn 70% yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm được nộp trực tuyến trong năm vừa rồi.

Kể cả khi giãn cách xã hội không còn nữa thì hành vi của khách hàng cũng đã thay đổi, không còn giống như trước khi đại dịch xảy ra. Trong tương lai, mọi trải nghiệm sẽ đều được ưu tiên thực hiện online. Điều này tạo đà cho Prudential tiếp tục duy trì áp dụng những giải pháp số vì cộng đồng.

Cảm ơn những chia sẻ bổ ích của anh về xu hướng marketing ngành bảo hiểm và chiến lược phát triển của Prudential.

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh chuẩn có dạng như thế nào?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh...

KBW THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác, Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Dịch vụ thiết kế in brochure quảng cáo

Dịch vụ in brochure quảng cáo là một trong những dịch vụ in ấn phổ...

Stt lễ 30/4, cap về đi chơi lễ 30/4 và 1/5 hay nhất

Status nôi dung đăng bài hay lễ 30/4 1/5, cap về đi chơi lễ 30/4...

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...