Khi cầm bộ lịch 2024 của VPBank trên tay, có lẽ cảm giác của bạn sẽ là vừa quen vừa lạ. Điều đó đến từ những bức tranh dân gian Hàng Trống và Đông Hồ đã quen thuộc với mọi thế hệ người Việt, nhưng lại được làm mới bằng kỹ thuật số hoá qua bàn tay của hoạ sĩ trẻ tài hoa Xuân Lam. Và sau đây là câu chuyện về hành trình sáng tạo nên bộ lịch siêu xịn mịn của nhà Vi Pi năm nay. Hãy click vào từng ảnh để đọc chi tiết nhé.
#VPBank #IloveVPBankXuất phát từ mong muốn tôn vinh những giá trị thuần Việt đồng thời cũng truyền tải khát vọng một Việt Nam “thịnh vượng” rực rỡ về văn hoá nghệ thuật từ cổ đại đến đương đại, ý tưởng về một bộ lịch với những bức tranh dân gian được “vẽ” lại bằng công nghệ số đã tới với VPBank. Đây là cách để VPBank kể lại câu chuyện văn hoá Việt bằng ngôn ngữ quốc tế, đồng thời nhấn mạnh và lan toả thông điệp về một sự tiếp nối văn hoá, kế thừa văn hoá cũng như làm giàu thêm văn hoá Việt dựa trên nền tảng truyền thống thế hệ người Việt trẻ. Và như vậy, hành trình sáng tạo bộ lịch Sắc Việt Nguyên bản, Tinh hoa Thịnh vượng của VPBank bắt đầu.

Để hiện thực hoá ý tưởng, VPBank lựa chọn hợp tác cùng hoạ sĩ Xuân Lam – tài năng trẻ đã khẳng định danh tiếng vượt ngoài biên giới Việt Nam với bản sắc rất riêng với hướng đi khai thác những chất liệu dân gian truyền thống, đậm bản sắc Việt Nam. Thu hút sự chú ý của giới chuyên môn và cộng đồng mê tranh từ năm 2016 với loạt tranh Ngũ hổ, Cá đàn, Gà và hoa hồng… Xuân Lam đã nhận được phản hồi tích cực từ khán giả bởi sự thô nhám của bút chì đan xen màu sắc mượt mà, sắc nét của đồ họa. Đó cũng là động lực khiến Xuân Lam thực hiện thêm nhiều dự án như: Dự án công cộng trên phố Phùng Hưng năm 2017, Nghệ thuật đương đại trong nhà Quốc hội năm 2018, Dự án nghệ thuật công cộng Phúc Tân – Sông Hồng năm 2020… Cho dù hiện đang theo học thạc sĩ hội hoạ tại Rhode Island School of Design (RISD) là trường nghệ thuật số một tại Mỹ và xếp hạng ba toàn cầu, theo QS World Ranking 2023, nhưng Xuân Lam vẫn nhận lời hợp tác cùng VPBank vì hiểu rằng mong muốn đưa tinh hoa văn hoá Việt vào đời sống hàng ngày cũng phù hợp với những gì anh đang theo đuổi.

Giữa rất nhiều những bức tranh dân gian nổi tiếng của Việt Nam, rất nhiều ý tưởng đã được đưa ra, rất nhiều phiên bản của bộ lịch đã được tạo nên và thay đổi. Quá trình kiến tạo bộ lịch kéo dài nhiều tháng trời với sự góp sức của nhiều con người, nhiều bộ phận với sự lựa chọn và chỉnh sửa khắt khe với mong muốn khi đến tay người sử dụng, bộ lịch phải có chất lượng nghệ thuật cao nhất.

Sản phẩm cuối cùng khi đến với tay bạn đã đẹp mắt, nhưng bạn có biết những sự tinh tế của thiết kế của những chi tiết trên bộ lịch này?

Không chỉ là một bộ lịch, đây có thể coi là một tác phẩm nghệ thuật với sự đóng góp tâm huyết của rất nhiều người

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Giấy Couche là gì? Ứng dụng của giấy Couche trong đời sống

Hiện nay, giấy Couche ngày càng trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi và...

Catalogue là gì? Bố cục và cách thiết kế Catalog như thế nào?

Các bố cục trình bày chuẩn của catalogue chuyên nghiệp Trên thực tế, hoàn toàn...

Xin giấy phép treo cờ phướn/ Banner/ băng rôn quảng cáo ở Bắc Ninh

Hiện nay đi đâu chúng ta cũng đều thấy các biển quảng cáo, cờ phướn, băng rôn được...

Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn và những lưu ý quan trọng

Nhiều người cho rằng treo băng rôn quảng cáo là chuyện đơn giản nhưng sự thật không...

Top 6 Page Builder cho WordPress phổ biến nhất 2024

Không phải ai cũng có kiến thức lập trình để thiết kế một trang web...