Có phải trang của bạn không thu hút được số lượng người như bạn nghĩ? Hoặc bạn đang tự hỏi bạn có thể cải thiện những gì để đưa trang của bạn lên vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm? Và để khiến mọi người ở lại (và quay lại) trang web của bạn? Có một số điều bạn có thể làm để giúp trang của bạn có cơ hội hoạt động tốt hơn. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể xác định trang nào có thể sử dụng thêm một số yêu thích và bạn có thể làm gì để biến chúng thành các trang chất lượng cao!

Bạn có thể đã quen với SEO và có một vài trang không hoạt động theo cách bạn muốn. Hoặc có lẽ bạn không có kinh nghiệm về SEO Và sợ hãi ý nghĩ phải thành thạo nó. Trong trường hợp đó, chúng tôi xin đảm bảo với bạn rằng không quá khó khi bạn biết những điều cơ bản.

Xem thêm seo là gì

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng SEO có thể có tác động rất lớn đến hoạt động kinh doanh và khả năng tìm kiếm trực tuyến của bạn. Nó không chỉ là việc sử dụng đúng từ khóa một vài lần. Đó là lý do tại sao chúng tôi là những người ủng hộ cuồng nhiệt của SEO toàn diện. Nhưng trước khi đi sâu vào vấn đề đó, chúng ta hãy thảo luận về cách xác định chất lượng các trang của bạn và những trang nào bạn cần phải làm việc.

Cách xác định chất lượng trang của bạn

Điều quan trọng là phải xác định trang nào cần cải thiện và theo thứ tự nào. Có thể hấp dẫn khi chỉ bắt đầu với trang đầu tiên mà bạn nghĩ đến, nhưng hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu các trang của bạn hoạt động như thế nào. Điều này giúp bạn ưu tiên và quyết định xem trang nào cần bạn chú ý trước.

Xem xét các chỉ số

Bạn có thể biết khán giả của mình ở một mức độ nào đó, nhưng không chắc bạn biết chính xác họ muốn gì. Hoặc cách họ tìm kiếm trực tuyến và điều hướng qua trang web của bạn. Ngay cả khi bạn có linh cảm hoặc nghe họ thường xuyên, hãy đảm bảo xem dữ liệu để xác thực những gì mọi người làm trên trang web của bạn và nơi bạn có thể cải thiện. Một công cụ tuyệt vời để làm điều này là Google Analytics  Google Analytics cho thấy trang web dữ liệu.

Google Analytics cho phép bạn truy cập vào rất nhiều dữ liệu về trang web của bạn. Nó có thể cho bạn biết có bao nhiêu người truy cập trang web của bạn và họ đến từ đâu. Ngoài ra, trang nào đang được truy cập nhiều nhất và mọi người có xu hướng ở lại trang này trong bao lâu. Tất cả những điều này giúp bạn xác định chất lượng của các trang riêng lẻ của mình.

Xem thêm phân tích google analytics

Lưu ý nội dung

Khi bạn duy trì một trang web, đặc biệt là một trang đang phát triển, bạn có thể bị cám dỗ khi sử dụng cùng một nội dung trên các trang khác nhau. Đừng đầu hàng trước sự cám dỗ này! Khi nội dung chính xác có thể được tìm thấy trên các trang khác nhau, bạn sẽ gặp trường hợp nội dung trùng lặp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của bạn. Google thậm chí có thể phạt bạn vì có chúng kể từ khi họ giới thiệu  thuật toán Google Panda.

Bạn có thể có nó trên trang của mình mà không biết. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã liệt kê các phổ biến nhất  nguyên nhân và giải pháp cho nội dung trùng lặp. Các công cụ như Copyscape  là bước đầu tiên của bạn trong việc tự kiểm tra nội dung trùng  lặp, nhưng vui lòng điều tra kỹ hơn một chút như được mô tả trong bài viết.

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

Xác định các trang chất lượng thấp với Screaming Frog

Một công cụ bạn có thể sử dụng để dễ dàng xác định nội dung chất lượng thấp là  Screaming Frog SEO Spide. Khi bạn chạy một truy vấn cho trang web của mình trong SEO spider, bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các URL trên trang web của mình. Bây giờ hãy cuộn qua danh sách đó và truy cập vào mọi URL không có ý nghĩa đối với bạn. Vấn đề là, các trang chất lượng thấp thường xảy ra theo nhóm, không phải là một trang duy nhất.

Suy nghĩ dọc theo dòng các trang .html cũ, nơi bạn kết thúc URL của mình bằng một dấu gạch chéo ở cuối. Hãy nghĩ về các trang đính kèm của bạn hoặc bất kỳ thứ gì có quá nhiều số trong đó. Tất cả những điều này sẽ khiến bạn cảm thấy nghi ngờ. Truy cập trang, xem trang có hiển thị nội dung chất lượng thấp không nên có trên Google hay không. Kiểm tra xem các trang này có được lập chỉ mục hay không và xem liệu có nhiều trang giống chúng không.

Xem thêm Hướng dẫn các công cụ để xác định nội dung nào cần tối ưu hóa lại

Mẹo để trực tiếp cải thiện chất lượng trang

Khi bạn đã xác định được chất lượng của các trang riêng lẻ của mình, bạn nên tạo một danh sách trong đó ưu tiên cho các trang bạn muốn làm việc trước.  Vì vậy, hãy xem sáu đề xuất đầu tiên mà chúng tôi có để cải thiện chất lượng trang của bạn.

1. Quyết định xem bạn muốn làm gì với trang

Rất có thể bạn đã đặt lại một số trang lỗi thời hoặc các trang không cần hiển thị trên Google, ngay cả khi bạn muốn giữ chúng trên trang web của mình. Bước đầu tiên là quyết định xem bạn muốn làm gì với chúng. Trên trang bạn muốn giữ lại, nhưng không muốn đã hiển thị trong Google,Nếu một trang chất lượng thấp vẫn giữ các liên kết có liên quan đến các phần khác của trang web của bạn và có một số lưu lượng truy cập, chẳng hạn như các liên kết từ các trang web khác, bạn có thể sử dụng noindex, theo trong của bạn thẻ meta rô bốt. Bằng cách này, Google có thể tìm thấy trang, theo các liên kết có liên quan, nhưng nó sẽ giữ trang đó không có trong kết quả tìm kiếm.

Xem thêm cách bảo trì nội dung website

Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn lập chỉ mục này trong tab Nâng cao trong hộp meta Yoast SEO

Đối với các trang không được cập nhật nữa, hãy tự hỏi bản thân câu hỏi sau. Bạn có thể cập nhật trang bằng cách thực hiện một vài thay đổi đối với nó không? Tuyệt vời, sau đó bạn có thể đi đến mẹo thứ hai trong danh sách này. Nhưng đối với các trang không còn có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào trên trang web của bạn nữa, tốt nhất bạn nên xóa chúng đi.

Xem thêm phân tích nội dung với Yoast SEO

Làm gì với các URL? Nếu họ vẫn nhận được một lượng truy cập kha khá, hãy chuyển hướng họ. Đến một trang hoặc bài đăng tương tự nếu có thể, nếu không thì đến một trang danh mục hoặc thẻ có liên quan và nếu tất cả những điều đó không phù hợp, với trang chủ của bạn. Nếu có ít hoặc không có lưu lượng truy cập, hãy xóa đúng các trang của bạn và để Google tìm thấy thông báo lỗi 404 hoặc 410. Trang của bạn sẽ biến mất khỏi kết quả tìm kiếm và thay vào đó, Google sẽ có thể tập trung vào các trang có liên quan trên trang web của bạn.

2. Suy nghĩ về mục đích tìm kiếm

Khi bạn muốn cải thiện chất lượng của một trang.Thuật ngữ được mô tả như việc bạn tìm kiếm cái gì đó và hình thức tìm kiếm là Online thì google tạm gọi là mục đích tìm kiếm. Nói chính xác hơn, đó là lý do tại sao ai đó thực hiện một cuộc tìm kiếm cụ thể. Google Đang ngày một hoạt động không ngừng để cải thiện hiệu suất và và phát triển thuật toán của họ trong việc xác định mục đích mà mọi người hướng tới khi tìm kiếm. Đó là lý do tại sao bạn cần nghĩ đến việc kết hợp nội dung của mình với mục đích tìm kiếm của ai đó khi họ truy cập trang của bạn.

Lý do chúng ta đang thảo luận về vấn đề này ở đây là bạn muốn đảm bảo các trang của bạn hiển thị cho đúng mục đích tìm kiếm. Khi ai đó đang tìm kiếm thông tin, bạn không muốn đưa họ đến trang sản phẩm của mình ngay lập tức. Họ có thể chưa sẵn sàng cho điều đó. Và khi ai đó có ý định giao dịch, bạn không muốn họ truy cập vào một trong các bài đăng trên blog của bạn thảo luận về tin tức mới nhất. Bạn muốn đảm bảo rằng họ truy cập đúng trang (hoặc danh mục) sản phẩm ngay lập tức.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

3. Tạo nội dung độc đáo

Một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng trang của bạn là nội dung. Có một vài điều cơ bản mà bạn cần giải quyết ngay lập tức. Đầu tiên, hãy luôn căn cứ nội dung của bạn vào các cụm phù hợp bằng cách tiến hành từ khóa nghiên cứu từ khóa . Ngoài ra, nếu trang chất lượng thấp của bạn không có nhiều văn bản và không chứa nhiều thông tin, thì đây có thể được coi là nội dung mỏng. Người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn không phải là người hâm mộ loại nội dung này, vì nó có rất ít hoặc không có giá trị đối với họ. Đây cũng là trường hợp với nội dung trùng lặp, như chúng ta đã thảo luận trước đó. Vì vậy, hãy nhớ viết nhiều về chủ đề mà bạn muốn được tìm thấy.

Xem thêm nội dung chất lượng

Tối ưu hóa nội dung hiện có?

Sử dụng  plugin bài đăng bị trùng lặp để sao chép bài đăng hoặc trang hiện có vào bản nháp của bạn. Điều này cho phép bạn chỉnh sửa nội dung của mình mà không cần xuất bản ngay lập tức. Bằng cách đó, bạn có thể dành thời gian để cải thiện nội dung này.

Cố gắng rất quan trọng của văn bản của bạn và trở thành nguồn cho mọi người thay vì sao chép một nguồn khác. Mặc dù luôn luôn tốt để theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn và nội dung mà họ đang đưa ra trên đó, nhưng hãy đảm bảo bạn có tiếng nói của riêng mình. Nếu bạn viết nội dung độc đáo, sâu sắc, hữu ích, mọi người sẽ có xu hướng thực sự đọc nó và thậm chí chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc liên kết đến nó. Google sẽ xem nội dung đó như một phần bổ sung cho chỉ mục của nó.

Xem thêm kiểm tra trùng lặp nội dung

Khi bạn hài lòng với nội dung đã sửa đổi của mình, bạn có thể sao chép nội dung này vào trang hoặc bài đăng hiện có của mình và chỉ cần nhấp vào cập nhật. Bài đăng hoặc trang của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu xếp hạng tốt, chỉ với một lần sửa đổi!

Xem thêm topic cluster

4. Thể hiện chuyên môn và độ tin cậy

Mọi người đều có thể sở hữu một trang web ngày nay. Điều này thật tuyệt, vì điều này mở ra web cho tất cả mọi người. Nhưng sự phát triển trực tuyến này cũng dẫn đến các vấn đề về độ tin cậy khi nói đến các trang web mà bạn chưa quen thuộc. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cho người đọc và các công cụ tìm kiếm thấy rằng bạn có thể được tin cậy và bạn là người có thẩm quyền trong lĩnh vực của mình. Điều này không chỉ giúp các trang của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm mà còn giúp người dùng đạt được mức độ tin cậy mà họ cần để kinh doanh trực tuyến với bạn.

Thể hiện độ tin cậy và kiến thức chuyên môn của bạn thông qua trang web và nội dung trên trang web của bạn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng lời chứng thực , cởi mở về doanh nghiệp của bạn, con dấu bảo mật và viết nhiều nội dung thể hiện chuyên môn của bạn. Tất cả những điều này sẽ cải thiện chất lượng trang của bạn, đồng thời giúp bạn xây dựng thương hiệu trực tuyến mạnh mẽ.

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng google

5. Làm việc trên trang web của bạn danh tiếng

Một yếu tố khác có liên quan chặt chẽ đến độ tin cậy là danh tiếng của trang web của bạn. Đây là điều mà các công cụ tìm kiếm cũng tính đến khi xác định chất lượng của các trang trên trang web của bạn. Nhưng làm thế nào để họ xác định danh tiếng của bạn? Bằng cách phân tích những gì người khác đang nói về bạn trực tuyến. Ví dụ: xếp hạng của người dùng về trang web của bạn và mức độ tích cực của những xếp hạng này. Nhưng cũng có các chuyên gia hoặc các trang web thành lập khác đề cập đến doanh nghiệp của bạn trên trang web của họ. Hoặc bất kỳ thông tin nào khác về doanh nghiệp của bạn hoặc các tác giả được đề cập trên các trang web khác.

Xem thêm lưa chọn domain name EMD cho seo

6. Liên kết đến và từ trang của bạn

Để mọi người và công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy trang của bạn, bạn cần đảm bảo liên kết đến trang đó. Từ các trang khác trên trang web của bạn có liên quan đến trang bạn hiện đang làm việc. Vì vậy, hãy đảm bảo hoạt động trên của bạn liên kết nội bộ và kết nối nội dung trên trang web của bạn với nhau.

Điều đó đang được nói, điều quan trọng là không đi quá đà và liên kết đến mọi trang bạn sở hữu trong một bài đăng. Luôn ghi nhớ người dùng. Vì vậy, hãy đảm bảo liên kết đến các trang hoặc bài đăng thực sự có liên quan và bạn có thể liên kết đến đó một cách tự nhiên. Plugin của chúng tôi có một tuyệt vời công cụ liên kết nội bộ đề xuất nội dung liên quan cho mọi bài đăng hoặc trang.

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng cao

Mẹo để cải thiện hiệu suất trang web

Chúng tôi vẫn còn 4 mẹo để thực hiện và tất cả chúng đều liên quan đến hiệu suất trang web của bạn. Một số trong số chúng có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng những khía cạnh này rất cần thiết nếu bạn muốn cải thiện chất lượng của các trang và trang web của mình. Không chỉ cho các công cụ tìm kiếm, mà đặc biệt cho người dùng của bạn.

7. Cải thiện tốc

độ trang web của bạn Tốc độ trang web xác định liệu bạn có được xếp hạng tốt trên Google hay không và tầm quan trọng của nó không ngừng tăng lên. Tại sao? Bởi vì các trang web nhanh hơn sẽ dễ dàng hơn cho các công cụ tìm kiếm xử lý. Và bởi vì các công cụ tìm kiếm biết rằng người dùng không thích các trang web chậm. Người dùng có xu hướng mua ít hơn từ các trang web chậm hơn và không đọc và tham gia nhiều như họ làm trên trang web có tốc độ trang web cao. Vì vậy, hãy làm việc để cải thiện tốc  độ trang  , bạn sẽ biết ơn vì điều đó sau này. Google cũng thông báo rằng yếu tố xếp hạng mới của họ trải nghiệm trang sẽ ra mắt vào tháng 5 năm 2021, giúp tốc độ và trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn trở nên quan trọng hơn.

Xem thêm tốc độ và SEO

8. Xem xét trải nghiệm người dùng Trải nghiệm người

dùng, còn được gọi là UX, là tất cả về cách người dùng trải nghiệm một trang web hoặc sản phẩm. Vậy tại sao nên UX là một phần trong chiến lược SEO của bạn? Công cụ tìm kiếm muốn cung cấp cho người dùng kết quả tốt nhất cho câu hỏi hoặc truy vấn tìm kiếm của họ. Kết quả tốt nhất không chỉ có nghĩa là câu trả lời tốt nhất mà nó còn có nghĩa là trải nghiệm tốt nhất. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã viết một câu trả lời xuất sắc trong một bài đăng, những trang web của bạn chậm hoặc lộn xộn, Google sẽ không coi bài đăng của bạn là câu trả lời hay nhất.

Suy nghĩ về mục tiêu của trang web của bạn và các trang cụ thể. Bạn muốn khách truy cập làm gì trên trang của mình? Mua đồ? Đọc bài báo của bạn?Điều này liên quan đến mục đích tìm kiếm của một trang nhất định, nhưng bạn cũng nên xem xét liệu thiết kế và cấu trúc của các trang có hỗ trợ mục tiêu của trang web của bạn hay không. Và trang web của bạn hoạt động như thế nào trên thiết bị di động?

Xem thêm UX và seo

9. Đừng quên về khả năng truy cập

Câu hỏi cuối cùng đề cập đến trang web di động của bạn và với lý do chính đáng. Thiết bị di động là một phần quan trọng trong cuộc sống của hầu hết mọi người hiện nay, đến nỗi bạn không cần phải có một trang web di động hoạt động tốt. Đảm bảo trang web của bạn hoạt động trên các thiết bị khác nhau và trong các trình duyệt khác nhau để phục vụ cho mọi khách truy cập trang web của bạn. Chúng tôi có một hướng dẫn cuối cùng về trên thiết SEO  thiết bị di động giúp bạn xác định trạng thái của trang web trên thiết bị di động của mình và những gì bạn vẫn có thể cải thiện.

Xem thêm kiểm tra khả năng trùy cập

10. Giữ cho trang web của bạn khỏe mạnh và an toàn

Sự an toàn và lành mạnh của trang web rất quan trọng đối với khả năng hiển thị của trang web, nhưng nó cũng quan trọng đối với bạn và doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra mức độ an toàn của trang web của bạn ngay bây giờ và thực hiện các cải tiến cần thiết để giữ cho trang web của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, chúng tôi có các bài đăng trên blog giúp bạn cải thiện tình trạng trang web của bạn bảo mật trong một vài bước đơn giản.

Xem thêm bảo mật cho wordpress cho người mới

Đã đến lúc cải thiện chất lượng trang đó!

Tất cả các mẹo này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng các trang của mình. Và cung cấp cho Google một trang web thực sự giúp ích cho khách truy cập và cuối cùng, chỉ cần trả lời câu hỏi của họ. Ngay sau khi bạn đã làm sạch tất cả nội dung chất lượng thấp và tất cả các trang chất lượng cao trên Google, bạn biết rằng mình đã thực hiện thêm một bước bền vững nữa để có thứ hạng tốt hơn. Chúc vui vẻ!.

Xem thêm 3 cách để đo lường chất lượng liên kết(link)

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Giấy Couche là gì? Ứng dụng của giấy Couche trong đời sống

Hiện nay, giấy Couche ngày càng trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi và...

Catalogue là gì? Bố cục và cách thiết kế Catalog như thế nào?

Nội dung bài viếtXem xét các chỉ sốLưu ý nội dungXác định các trang chất...

Xin giấy phép treo cờ phướn/ Banner/ băng rôn quảng cáo ở Bắc Ninh

Hiện nay đi đâu chúng ta cũng đều thấy các biển quảng cáo, cờ phướn, băng rôn được...

Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn và những lưu ý quan trọng

Nhiều người cho rằng treo băng rôn quảng cáo là chuyện đơn giản nhưng sự thật không...

Top 6 Page Builder cho WordPress phổ biến nhất 2024

Không phải ai cũng có kiến thức lập trình để thiết kế một trang web...