VINFAST – NHIỀU HƠN LÀ MỘT CHIẾC XE

Xứ Việt Nam có cái tư duy khá lạ, lúc nào cũng hào hùng tự hào lịch sử, thích làm giàu nhưng cứ ai giàu ở xứ này thì bị chê và ghen ghét. Họ nhận xét về chiếc xe do chính quốc gia họ sản xuất chẳng ra gì, và bắt đầu săm soi từng lỗi lớn nhỏ với những hãng xe trăm năm tuổi đời trên thế giới để hả hê theo cái cách của riêng mình.

định Vị Vinfast Không Chỉ Là Một Chiếc Xe

Thế nhưng đi ngoài đường chúng ta cũng không ít lần gặp xe của Vinfast, nói như JV là chẳng lẽ ông Vượng đọc tin trên mạng rồi gọi về bảo dẹp thôi không làm nữa cư dân mạng nó chưởi tao. Và đâu đó vẫn rất nhiều người âm thầm ủng hộ xe Vinfast, bởi ý nghĩa của nó nhiều hơn một chiếc xe.

Chúng ta thích những câu chuyện vươn lên như của Samsung hay các công ty Nhật Bản với sự ủng hộ của toàn dân, nhưng chúng ta lại làm ngược lại với thương hiệu Việt, xong cứ đi tung hô tiếp mấy công ty nước ngoài, lạ ha. Chúng ta mua hàng Quảng Châu, thích xài đồ nội địa Trung theo cách người ta quảng cáo là đỉnh cấp xong cứ bảo sao mãi Việt Nam không lên được.

Quay lại nhìn về lần suy thoái kinh tế này, Việt Nam bị ảnh hưởng rất lớn từ ngành bất động sản, vì ngành này chiếm tỉ trọng rất cao trong nền kinh tế, và một phần lớn người dân dù giàu hay nghèo cũng bị ảnh hưởng bởi mảng này là điều không tránh khỏi khi cả quốc gia phụ thuộc vào buôn đất để giàu lên.

Hãy nhìn top các công ty lớn nhất ở Mỹ xem? Đó là Apple, là Facebook, là Google, là Microsoft, là Amazon, tức là họ phát triển từ mảng công nghệ nhiều và cao hơn những mảng khác rất nhiều. Tất nhiên họ vẫn có những công ty trong ngành ngân hàng, thương mại như Bank of America, Cocacola, Zara… nhưng không lệch cán cân như Việt Nam.

Vì vậy Việt Nam cần một Vinfast để phá vỡ thế phụ thuộc này, kéo theo rất nhiều ngành công nghiệp khác đi lên giống như cách mà nước Mỹ cần General Motors trong 100 năm qua vậy. Và nếu Vinfast thành công, chắc chắn các ngành công nghiệp trong nước sẽ bước vào một giai đoạn phi tốc, dần dà chuyển mũi nhọn sang các lĩnh vực khác ngoài bất động sản. Đây mới là sự phát triển bền vững mà quốc gia cần. (Cái này thủ tướng nói không phải chém gió)

Hãy nhìn vào tốc độ và quyết tâm của Vinfast, chỉ 7 năm thành lập, không hề thua kém nhiều công ty hàng chục năm, liên tục làm các chiến dịch marketing phải làm người khác chú ý. Vượt qua những nghi ngờ liên tục nhiều năm về chất lượng hay tài chính thua lỗ để đến những bước chuẩn bị nhảy vọt như hiện nay là điều không hề dễ dàng.

Chúc Vinfast thành công thực sự, hứa sẽ mua 100 cổ VIC ủng hộ!

Nguồn: Lê Tiến Dương

-Bơ-

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh chuẩn có dạng như thế nào?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh...

KBW THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác, Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Dịch vụ thiết kế in brochure quảng cáo

Dịch vụ in brochure quảng cáo là một trong những dịch vụ in ấn phổ...

Stt lễ 30/4, cap về đi chơi lễ 30/4 và 1/5 hay nhất

Status nôi dung đăng bài hay lễ 30/4 1/5, cap về đi chơi lễ 30/4...

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...