Traffic user liệu có phải công cụ thần thánh dành cho SEO hay là con dao 2 lưỡi

Traffic user liệu có phải công cụ thần thánh dành cho SEO hay là con dao 2 lưỡi nguy hiểm
Hôm qua đến giờ em thấy các bác trong group đang bàn luận về Trafiic user rất nhiều nên em cũng xin phép đóng góp chút ý kiến của newbie mới vào nghề.

Traffic user là gì?Có mấy loại?

Mua Traffic User Click - Lên TOP Bền Vững - Xu Hướng SEO 2022

Về cơ bản traffic user đơn giản là một người dùng sẽ search một từ cụ thể rồi nhấp vào trang web cụ thể.Thế là được tính là 1 traffic.Hiện tại thị trường Traffic user chia làm 2 loại với giá cả và chất lượng khác nhau bao gồm

1.Traffic user người thật:

-Đây là nguồn traffic đến từ người dùng thật sẽ làm theo yêu cầu của một web nào đấy để nhận lại phần thưởng tương ứng có thể làm tiền,mã code,link tải phần mềm,…Hiện nay rất nhiều trang web tải phần mềm đang cung cấp nguồn traffic này với số lượng rất lớn và giá cũng khá cao giao động từ 1000-2000VND.
-Ưu điểm của nguồn traffic này là người dùng thật 100% giúp trang web dễ dàng lên top 1-3 cũng như nếu may mắn họ cũng dễ dàng có thêm một vài khách hàng tiềm năng.
-Nhược điểm của nguồn traffic này có lẽ là giá cả quá cao khiến nhiều bác kinh tế không đủ mạnh khó tiếp cận được.Ngoài ra việc lặp đi lặp lại một hành động vào web sau đó cuộn xuống cuối trang bấm vào và chờ đếm ngược lấy mã code xác nhận rất dễ bị Google đấm nếu như họ bắt đầu quét.

2.Traffic user bot:

 • – Đây là nguồn traffic đến từ bot được thiết kế để thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác search keyword=>vào web chỉ định=>tương tác=>thoát ra với một số lượng lớn các phần mềm đổi IP được tích hợp trong tool như Proxy,Sock,…Bác nào từng dùng tool để cào tiền từ các web quảng cáo chắc là sẽ biết.
 • – Ưu điểm của nguồn traffic này là giá rẻ dễ tiếp cận với nhiều người.Tương tác tuỳ theo các bác thiết lập nên sẽ tương tác được nhiều hơn thay vì chỉ ngồi điếm mã.
 • – Nhược điểm của nguồn traffic này thì khá nhiều:
  • +Đầu tiên đa số tool họ đều ẩn Chrome để chạy cùng lúc số lượng lớn để tối ưu lợi nhuận nhưng hiện tại Google đang áp dụng thuật toán GA4 bắt buộc tất cả các lượt truy cập phải hiển thị lên màn hình và tương tác mới được ghi nhận,bác nào vẫn đang dùng UA để đo thì vẫn nhận bình thường nhé tuy nhiên trên máy chủ GA4 thì không.
  • +Tiếp theo nếu là rủi ro về khi bị Google quét.Đa số tool đều dùng phần mềm đổi IP nhưng không ai chắc rằng liệu cái họ đang dùng có thật sự chất lượng hay chỉ là đồ lởm.Nếu trúng phải đồ lởm thì rất dễ bị Google phạt.
  • +Cuối cùng traffic dạng này chỉ là bot.Không có tác dụng chuyển đổi thành khách hàng.

Traffic user tốt hay xấu?Dùng traffic user có phải là đang chơi xấu?

 • -Về cơ bản tốt hay xấu là tuỳ các bác suy nghĩ nó giống như việc các bác chơi game mà dùng hack ấy.Có người vui cũng có người ghét.
 • -Tuy nhiên traffic user nó cũng giống như việc các bác đi mua GP,backlink vậy.Nó cũng là một dạng tài nguyên dùng để SEO mà mục đích cuối cùng của SEO là để website lên top có nhiều traffic nhưng hiện tại traffic user nó đang thể hiện tốt hơn hẳn GP hay backlink nên được nhiều người dùng.
 • -Đối với em thì traffic user không xấu,nó đơn giản là tài nguyên và người biết cách dùng sẽ khiến nó trở nên hiệu quả còn người không biết dùng sẽ bị nó quật ngược do Google quét.Còn chơi xấu trong mảng làm web thì đối với em là những kẻ đang ngày đêm đi cào bài rồi report DCMA các web chúng nó đi cào để diệt tận gốc rồi ngồi trên top,là những web nào thì em xin phép không nói.

Dùng traffic user chắc chắn sẽ lên top và có được toàn bộ khách hàng của mảng đang hướng đến?

 • Đầu tiên dùng traffic user thì chắc chắn các bác sẽ lên top dễ dàng nếu các bác bơm một lượng lớn traffic vào nhưng đối với các mảng có vài triệu người truy cập một ngày thì việc này không khả thi trừ khi các bác đang có ngân sách vài chục tỏi.
 • Tiếp theo dùng traffic user thì không có bất kì ai dám cam kết rằng sẽ giúp các bác dành được toàn bộ khách hàng của một mảng vì có nhiều khách hàng họ sẽ ưu tiên truy cập các web mà họ đã tin tưởng hơn là web các bác,có thể họ sẽ thử vào web các bác rồi thoát ra nếu nội dung không hợp trừ khi content của các bác thật sự tốt hơn web đối thủ khi đấy có lẽ lần sau họ sẽ lưỡng lự hơn khi chọn web để vào.

Cách để dùng traffic user hiệu quả để không bị tác dụng ngược.

 • Mục này là kinh nghiệm của riêng em thì đã từng là người dùng search hàng trăm trang web khác nhau để tìm kiếm nội dung cần tìm.
 • Trước khi muốn dùng traffic user các bác cần đảm bảo rằng nội dung của các bác phải thú vị,kích thích đọc giả trước đã.Đây là quy trình mà em đánh giá một người dùng cơ bản sẽ trải qua:

Search một từ bất kì=>nhấp vào trang web đầu tiên họ nhìn thấy=>đọc lướt qua xem có đúng cái mình cần không?=>Nếu đúng thì kéo lên đọc lại từ đầu=>Nếu sai thì trở ra và đến web kế tiếp.

 • Nó sẽ lập đi lặp lại đến khi họ thật sự tìm được trang web phù hợp và họ sẽ giữ luôn web đấy ở một tab riêng để sau này truy cập,Vì thể nếu content các bác chưa thật sự tốt thì chưa cần phải dùng đến traffic user đâu vì dùng có là top 1 thì họ cũng thoát ra thôi,điều này còn tệ hơn khi vừa tăng tỉ lệ thoát vừa khiến họ có cái nhìn xấu về web của bạn và sau này không vào nữa dùng có đang là top 1.
 • Tổng kết lại traffic user đơn giản chỉ là một tài nguyên để hỗ trợ web lên top,nó không thần thánh đến mức giúp các bác lấy hết được khách hàng.Thứ thu hút khách hàng và giữ chân họ là cái lõi của web là content và trải nghiệm trên web,các bác phải giúp khách hàng hiểu được rằng ở web các bác có ưu điểm gì hơn đối thủ.Nếu không các bác sẽ bị kẹt mãi ở 1 vòng lặp

Bơm traffic user=>Khách nhấp vào rồi đi ra=>Lại bơm traffic user.

 • Điều này sẽ dần dần bòn rút túi tiền và tinh thần của các bác đang làm seo về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ data từ Analytic cung cấp khiến các bác không thể phân tích được thế mạnh của website là gì,khách hàng yêu thích nội dung gì.Kết cục sẽ khiến cả web lẫn chủ nhân của nó chết dần cho đến khi nản hẳn và ngừng luôn web.
 • Nhưng đồng thời nếu không có traffic user hỗ trợ trong thời gian đầu thì web các bác rất khó kiếm được khách hàng dù content có tốt đến đâu vì rất ít khách hàng lướt đến trang thứ 2 trên google.

Còn vấn đề 10 traffic user/ngày giúp web các bác thu hút khách hàng hơn như các web bán traffic hay nói thì đối với em nó thực sự không quá hiệu quả. Nếu muốn dùng traffic user thì phải dùng số lượng vài trăm một ngày đối với các keyword có volume thấp.

Kết bài em khuyên các bác nếu có bơm traffic user thì hãy bơm có chừng mực đến khi cảm thấy đủ thì dừng,Google có thể quét bất kì lúc nào mà không báo trước nên cố gắng làm và ngừng càng sớm càng tốt.

Cảm ơn các bác đã dành thời gian đọc bài của em,em vẫn còn là newbie mói tập tành nên nếu có gì sai sót mong các bác chỉ dạy em sẽ rất biết ơn vì những góp ý.Chúc các bác làm seo ngày càng phát triển.

Tổng hợp và chia sẻ từ nguồn FB nhóm SEO

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Giấy Couche là gì? Ứng dụng của giấy Couche trong đời sống

Hiện nay, giấy Couche ngày càng trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi và...

Catalogue là gì? Bố cục và cách thiết kế Catalog như thế nào?

Nội dung bài viếtTraffic user liệu có phải công cụ thần thánh dành cho SEO...

Xin giấy phép treo cờ phướn/ Banner/ băng rôn quảng cáo ở Bắc Ninh

Hiện nay đi đâu chúng ta cũng đều thấy các biển quảng cáo, cờ phướn, băng rôn được...

Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn và những lưu ý quan trọng

Nhiều người cho rằng treo băng rôn quảng cáo là chuyện đơn giản nhưng sự thật không...

Top 6 Page Builder cho WordPress phổ biến nhất 2024

Không phải ai cũng có kiến thức lập trình để thiết kế một trang web...