Một trong những nhiệm vụ quan trọng của chiến lược thương hiệu của một công ty là thiết kế Logo phù hợp với tầm nhìn. Quá trình này đòi hỏi tầm nhìn của doanh nghiệp, công sức, thời gian và cả tiền bạc nữa. Tuy nhiên, chi phí để thiết kế ra Logo của các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới không hề rẻ chút nào.

Thiết kế Logo cùng bộ nhận diện thương hiệu là công việc hết sức quan trọng không thể coi nhẹ trong bất kỳ một chiến dịch xây dựng thương hiệu nào. Logo là bộ mặt của cả một công ty, Logo chính là biểu trưng cho văn hóa và giá trị của cả doanh nghiệp. Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay thì việc giữ gìn hình ảnh là nhiệm vụ tối quan trọng của mọi doanh nghiệp.Trong bài này hãy cùng điểm qua một số Logo có chi phí thiết kế đắt đỏ 5. Ngân hàng ANZ – Tổng chi phí: 15 triệu USDĐứng thứ 5 trong bảng xếp hàn là Logo của ngân hàng ANZ, vào đầu năm 2009, ngân hàng Úc – New Zealand ANZ bắt đầu tiến hành làm mới thương hiệu với quy mô lớn, bao gồm thiết kế lại Logo và bộ nhận diện thương hiệu. Số tiền 15 triệu USD này là chi phí cho toàn bộ chiến lược marketing hoàn toàn mới của hãng.
logo-anz-redsign

4. Dịch vụ bưu chính Posten Norge – Tổng chi phí: 55 triệu USD

Vào năm 2008, công ty bưu chính của Na-uy này đã triển khai một chiến dịch Marketing đáng chú ý với tổng chi phí lên tới 55 triệu USD. Chiến dịch này đã thành công rực rỡ không lâu sau đó, đem lại nhiều lợi nhuận chưa từng thấy cho Posten Norge.
logo-posten-norge-redsign

3. Công ty đa quốc gia Accenture – Tổng chi phí: 100 triệu USD

Accenture là công ty tư vấn quản lý và dịch vụ công nghệ đa quốc gia thành lập năm 1989 tại Ireland. Mặc dù đã phải bỏ ra tới 100 triệu USD để có một diện mạo mới mẻ hơn, nhưng theo tạp chí Time, Accenture là một trong những công ty có chiến dịch làm mới thương hiệu… đáng thất vọng nhất trong lịch sử. Logo được Landor Associates thiết kế.
logo-accenture-redsign

2. Công ty Dầu khí đa quốc gia BP – Tổng chi phí: 211 triệu USD

Vào năm 2000, sau hơn 70 năm trung thành với Logo cũ, BP đã hào phóng chi hơ 200 triệu USD cho dự án làm mới thương hiệu của mình. Từ cái tên cũ “British Petroleum”, công ty này chọn một cái tên khác ngắn gọn hơn – “BP” – đồng thời thay đổi về ý nghĩa tên gọi: “Beyond Petroleum” (Hơn cả dầu khí) thay cho “Dầu khí Anh quốc” như trước. Ngoài ra, biểu tượng Mặt trời của Thần Helios được cách điệu trong logo tượng trưng cho sự sát nhập. Cánh hoa dày và đậm, màu sắc gắn liền với môi trường tự nhiên, khẳng định tham vọng vượt ra khỏi lĩnh vực dầu khí của BP. Logo cũng được thiết kế bởi Landor Associates, một trong những công ty có tiếng thế giới.
logo-bp-redsign

1. Tập đoàn công nghệ Symantec – Tổng chi phí: 1,3 tỷ USD

Và cuối cùng trong top là tập đoàn công nghệ Symantec của Mỹ đã đi vào lịch sử khi bỏ ra 1,3 tỷ USD phục vụ chiến dịch làm mới thương hiệu. Sau một thập kỷ trung thành với Logo cũ của mình, Symantec cho biết mục đích của việc làm lại Logo lần này là để thể hiện tầm nhìn của Symantec trong việc mang lại bảo mật tốt hơn cho các thiết bị và thông tin, nhằm hướng tới một thế giới kết nối toàn cầu.
Tuy nhiên không ít người coi sự chịu chi của Symantec giống như ném tiền qua cửa sổ bởi hiện tại hãng này vẫn đang phải chật vật tái khẳng định vị trí của mình trong thị trường cung cấp tầm trung.

logo-symantec-redsign

Tổng kết: Đôi khi không phải cứ bỏ nhiều tiền ra hoặc là nhờ các công ty tư vấn nổi tiếng là xây dựng thương hiệu thành công, điều quan trọng là biết cách sử dụng hợp lý
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Giấy Couche là gì? Ứng dụng của giấy Couche trong đời sống

Hiện nay, giấy Couche ngày càng trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi và...

Catalogue là gì? Bố cục và cách thiết kế Catalog như thế nào?

Các bố cục trình bày chuẩn của catalogue chuyên nghiệp Trên thực tế, hoàn toàn...

Xin giấy phép treo cờ phướn/ Banner/ băng rôn quảng cáo ở Bắc Ninh

Hiện nay đi đâu chúng ta cũng đều thấy các biển quảng cáo, cờ phướn, băng rôn được...

Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn và những lưu ý quan trọng

Nhiều người cho rằng treo băng rôn quảng cáo là chuyện đơn giản nhưng sự thật không...

Top 6 Page Builder cho WordPress phổ biến nhất 2024

Không phải ai cũng có kiến thức lập trình để thiết kế một trang web...