Nhiều người cho rằng treo băng rôn quảng cáo là chuyện đơn giản nhưng sự thật không phải vậy. Nếu bạn không hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật thì chắn chắn sẽ gặp khó khăn trong quá trình truyền thông. Vậy cần phải làm gì trước khi treo băng rôn quảng cáo? Hãy cùng Kinh Bắc Media tìm hiểu trong bài viết bên dưới để biết thêm cách xin giấy phép treo băng rôn và những lưu ý nhé!

treo băng rôn
Cần làm gì trước khi treo băng rôn quảng cáo? (Ảnh: Internet)

Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn

Hiện nay, Bộ Văn Hóa Thể Thao đã phát hành mẫu đơn xin treo băng rôn quảng cáo, được áp dụng trong luật quảng cáo và thực hiện theo quy định của Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch.

Một bộ hồ sơ cho thủ tục xin giấy phép treo băng rôn gồm những loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo (theo mẫu).
 • Bản sao giấy tờ chứng minh hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn và kỹ thuật về chất lượng hàng hóa theo đúng quy định pháp luật.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cá nhân hoặc tổ chức xin cấp giấy phép treo băng rôn, thực hiện quảng cáo.
 • Mẫu sản phẩm quảng cáo in màu có đóng dấu của tổ chức hoặc chữ ký của cá nhân xin phép thực hiện quảng cáo.

 Lưu ý: Số bộ hồ sơ cần chuẩn bị tùy thuộc vào lĩnh vực bạn đăng ký, cụ thể như sau:

 • Trường hợp quảng cáo dịch vụ, hàng hóa thuộc lĩnh vực y tế chưa có giấy tiếp nhận hồ sơ quảng cáo của Sở Y tế, cần chuẩn bị: 2 bộ hồ sơ.
 • Trường hợp quảng cáo dịch vụ, hàng hóa thuộc lĩnh vực y tế đã có giấy tiếp nhận hồ sơ quảng cáo của Sở Y tế, cần chuẩn bị: 1 bộ hồ sơ.

Cách treo băng rôn hiệu quả

Muốn băng rôn phát huy tối đa hiệu quả truyền thông thì bạn cần phải biết:

Lựa chọn cách treo băng rôn:

 • Treo băng rôn ngang: Kích thước phổ biến là từ 08 – 10m. Kiểu băng rôn này khá tốn diện tích vì có khung ngang, chỉ nên treo với số lượng ít và thường mọi người sẽ treo ở các sự kiện như: khai trương, tiệc bàn….
 • Treo băng rôn dọc: Kích thước thường thấy là từ 0.8 x 1.6 m hoặc 0.8 x 2.4m, chủ yếu treo ở cạnh cây xanh, dọc các cột điện để thu hút sự quan tâm của người đi đường, nhất là người đi bộ.

Riêng đối vời cờ phướn, vì là hình thức quảng cáo dọc có trụ cố định nên bạn không cần quan tâm hoặc quá lo lắng cách treo nhưng vẫn nên chú ý đến kích thước. Nếu cờ phướn quá lớn sẽ làm che khuất tầm nhìn.

xin giấy phép treo băng rôn
Băng rôn dọc thường treo ở cột điện (Ảnh: Internet)

Lựa chọn địa điểm treo phù hợp

Địa điểm treo băng rôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cả chiến dịch. Bạn nên ưu tiên chọn những nơi có dân cư đông đúc hoặc thường xuyên có nhiều người qua lại để reo băng rôn là thích hợp nhất. Băng rôn phải đặt ở nơi có tầm nhìn tốt, tuyệt đối không để vật cản che lấp. Vào các dịp lễ Tết hoặc cận nghỉ lễ thì những tuyến đường gần bến xe là lựa chọn tuyệt vời để bạn treo băng rôn quảng cáo.

Làm băng rôn bằng chất liệu tốt, bền

Băng rôn là hình thức quảng cáo ngoài trời nên sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố từ thiên nhiên như mưa bão, nắng nóng… dẫn đến tình trạng băng rôn nhanh bị phai màu và dễ bị hỏng. Để hạn chế tối đa vấn đề này, cách tốt nhất là bạn hãy chọn chất liệu làm băng rôn chống nước, đẹp và có độ bền cao. Chất liệu tốt còn giúp bạn yên tâm hơn về hiệu quả màu sắc của băng rôn.

Hoàn thiện các thủ tục pháp lý

Không ít công ty, doanh nghiệp đã mất rất nhiều thời gian, thậm chí là gặp khó khăn khi xin cấp giấy phép quảng cáo băng rôn. Do đó, nếu bạn muốn treo băng rôn một cách hiệu quả thì trước hết cần phải tìm hiểu và thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật để công việc không bị ảnh hưởng và gián đoạn.

Bảo hành và tháo dỡ băng rôn khi đã hết thời hạn quảng cáo

Công tác hậu kỳ sau khi treo băng rôn cũng vô cùng quan trọng, bao gồm: bảo hành và bảo trì. Các công ty quảng cáo ngoài trời phải thường xuyên cho nhân viên kiểm tra, giám sát tình trạng, vị trí của băng rôn để kịp thời xử lý trong thời gian sớm nhất.

cách treo băng rôn hiệu quả
Sau khi treo băng rôn phải kiểm tra và bảo trì để hiệu quả truyền thông tốt hơn (Ảnh: Internet)

Địa điểm làm và treo băng rôn tại miền Tây giá rẻ

Hiện nay, Kinh Bắc Media là một trong những địa điểm thiết kế và treo băng rôn đẹp, giá rẻ được nhiều khách hàng tin dùng. Đến với Kinh Bắc Media bạn sẽ được:

 • Phục vụ tận tình 24/07.
 • Tư vấn thiết kế băng rôn phù hợp với xu hướng, mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất.
 • Cam kết 100% về chất lượng sản phẩm.
 • Hướng dẫn làm thủ tục xin phép treo băng rôn theo quy định pháp luật.

Nếu bạn cần tư vấn tất cả các vấn đề về băng rôn và treo băng rôn, hãy liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất nhé!

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh chuẩn có dạng như thế nào?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh...

KBW THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác, Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Dịch vụ thiết kế in brochure quảng cáo

Dịch vụ in brochure quảng cáo là một trong những dịch vụ in ấn phổ...

Stt lễ 30/4, cap về đi chơi lễ 30/4 và 1/5 hay nhất

Status nôi dung đăng bài hay lễ 30/4 1/5, cap về đi chơi lễ 30/4...

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...