Your Chat Plugin code
Shark Nguyen Xuan Phu La Ai Qua Trinh Khoi Nghiep Va Sang Lap Sunhouse Cua Shark Phu 12881

Shark Nguyễn Xuân Phú là ai? Quá trình khởi nghiệp và sáng lập SUNHOUSE của Shark Phú

Shark Phú là một doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng của chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam. Ông chính là chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE – doanh nghiệp sản xuất các thiết bị đồ gia dụng nổi tiếng Việt Nam. Để hiểu rõ hơn Shark Phú là ai? Hãy theo dõi bài viết nhé.

Đôi nét về tiểu sử của Shark Phú

Shark Phú là ai? Shark Phú có tên thật là Nguyễn Xuân Phú, ông sinh năm 1971, tại Hà Nội. Ông là doanh nhân nổi tiếng người Việt Nam. Hiện ông Phú đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng Hải Sài Gòn. Ông được biết đến là một trong những nhà đầu tư của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa thứ 2.

Tiểu sử Shark Nguyễn Xuân Phú

Shark Phú sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Sau khi tốt nghiệp THPT, ông quyết định theo học ngành tài chính kế toán tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và tốt nghiệp với tấm bằng loại khá.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ông đã tiếp xúc và làm quen công việc kinh doanh buôn bán để phụ giúp gia đình. Chính điều đó đã giúp ông có được rất nhiều những trải nghiệm, kinh nghiệm và sự hiểu biết để lựa chọn cho mình một con đường kinh doanh phù hợp nhất. Quá trình công tác của Shark Phú

  • 1992 – 1994: Nhân viên phòng tổ chức công ty Petrolimex
  • 1994 – 1995: Phó phòng xuất nhập khẩu công ty VMET
  • 1996 – 1999: Trưởng phòng vật tư Ford Việt Nam
  • 2000 – nay: Chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn SUNHOUSE
  • 2015 – nay: Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Đầu tư SUNHOUSE Toàn cầu
  • 2005 – nay: Tổng giám đốc Cty TNHH SUNHOUSE Việt Nam
  • 2012 – nay: Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Hàng Hải Sài Gòn

Quá trình khởi nghiệp và sáng lập SUNHOUSE của Shark Nguyễn Xuân Phú

Quyết định từ bỏ công việc nhà nước

Sau khi tốt nghiệp đại học, ông Phú được tuyển dụng làm việc cho Tổng công ty xăng dầu Petrolimex. Tuy nhiên, cảm thấy công việc quá nhẹ nhàng, không thỏa mãn mong mỏi của bản thân khi học ngành kinh tế, ông đã quyết định nghỉ việc. Quyết định này được đưa ra sau ông vừa được ký vào biên chế nhà nước khoảng 1 tháng rưỡi.

Ông dành thời gian học theo ngoại ngữ là tiếng Anh để có thể xin việc trong một công ty nước ngoài. Nhờ vốn tiếng Anh của mình, ông được nhận làm công việc xuất nhập khẩu cho một công ty của Đài Loan. Nhưng được một thời gian ông quyết định thôi việc khi cảm thấy không còn phù hợp nữa.

Rời công ty xuất nhập khẩu ông quyết định đầu quân cho công ty Ford Việt Nam. Quá trình làm việc tại Ford đã giúp ông tích lũy được rất nhiều những kinh nghiệm quý báu. Trong suốt quá trình làm việc ông không ngừng học hỏi cách quản lý, điều hành doanh nghiệp của các công ty nước ngoài.

Trong gần 10 năm làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, ông đã cố gắng tích lũy cho bản thân một số vốn để có thể theo đuổi ước mơ tự kinh doanh của mình.

Trải qua 10 năm làm thuê kể từ khi tốt nghiệp đại học, shark Phú đã quyết định khởi nghiệp với số vốn 2000 USD. Ông thành lập Công ty TNHH Phú Thắng vào năm 2000 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng như: xoong, nồi, chảo… Đây chính là công ty tiền thân của SUNHOUSE.

Sau khi quyết định liên doanh với Công ty TNHH SUNHOUSE Hàn Quốc thì công ty đã được đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE.

Đến nay, SUNHOUSE có mạng lưới phủ sóng rộng lớn không chỉ Việt Nam mà cả thị trường quốc tế. Hiện nay, tập đoàn đã có 500.000 điểm bán khác nhau, sản xuất hơn 450 nhóm sản phẩm gia dụng thiết yếu. SUNHOUSE đặt ra mục tiêu trở thành tập đoàn trên 5.000 tỷ vào năm 2020, mở rộng thị trường, phục vụ 350 triệu dân. 

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.