Trước tình trạng thông tin “quá tải” trên internet, hầu hết người dùng đếu muốn né các quảng cáo “bừa bãi” – đây chính là lúc doanh nghiệp bạn cần phát huy đúng vai trò của Content Marketing!

Những bài quảng cáo “100 như 1” sẽ không thể thu hút khách hàng và tạo ra tương tác như mong đợi. Thậm chí còn khiến ngân sách của bạn ngày càng cạn kiệt.

Vậy làm thế nào để chiến dịch quảng cáo trở nên hiệu quả? Kinh Bắc Web tổng hợp và chia sẻ với các bạn những mẫu viết quảng cáo ấn tượng mà các Marketer có thể tham khảo và áp dụng ngay.

Những mẫu viết quảng cáo ấn tượng giúp bán hàng hiệu quả

Thử nghiệm ngay 5 mẫu viết quảng cáo mà Prodima đã tổng hợp vào chiến dịch Facebook Ads, Instagram Ads, Twitter Ads, LinkedIn Ads… để thấy hiệu quả mang lại nhé:

Mẫu viết quảng cáo dạng “GIẬT TÍT”

Để tạo một bài quảng cáo “giật tít”, bạn hãy ghi nhớ: “Không tạo nội dung dài lê thê, ngôn từ quá mỹ miều”.

Một nội dung ngắn gọn, dễ đọc nhưng cung cấp thông tin hấp dẫn, độc đáo sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn và giúp bài quảng cáo của bạn nổi bật giữa đám đông:

 • Thêm con số linh hoạt vào tiêu đề: Con số không quá “lố” giúp người đọc tin cậy và sử dụng hình ảnh phù hợp với nội dung quảng cáo.
 • Đặt ra nhiều câu hỏi “làm sao / làm thế nào / là gì”: Đưa các câu hỏi đúng trọng tâm sẽ khiến người đọc tò mò và quan tâm đến bài viết của bạn hơn.
 • Cấu trúc câu bỏ lửng: Những câu chuyện bỏ lửng sẽ kích thích sự mong đợi / tò mò của người đọc và tăng khả năng biến họ thành fan theo dõi của trang bạn.
 • Giảm giá, ưu đãi: Một chiến thuật giật tít luôn mang lại kết quả tuyệt vời và không bao giờ lỗi thời.
 • Sử dụng chủ đề theo các Trend đang hot nhất.
 • Giật tít dưới dạng cảnh báo.

Mẫu viết quảng cáo sử dụng “HÌNH ẢNH NGƯỜI NỔI TIẾNG”

Có rất nhiều thương hiệu / doanh nghiệp lựa chọn hợp tác với người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng để thúc đẩy quảng bá sản phẩm / dịch vụ hiệu quả trong thời gian ngắn.

Dù sản phẩm của bạn tốt như thế nào cũng khiến khách hàng phải cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định. Nhưng với một sản phẩm được người nổi tiếng sử dụng và giới thiệu – người dùng sẽ tin tưởng hơn và sẵn sàng chốt đơn.

những mẫu viết quảng cáo ấn tượng
Hợp tác với Influencer (Người nổi tiếng) sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều người dùng và tăng khả năng bán hàng cao hơn

Mẫu viết quảng cáo dạng “REVIEW”

Đồng ý Review là phải chi tiết, nhưng không có nghĩa là dài dòng! Một lời khuyên hữu ích: Không cần đưa ra các thông số về sản phẩm, bạn nên chắt lọc thông tin, lựa chọn điểm nổi bật nhất để “PR” sản phẩm một cách tinh tế.

=> Có như vậy, khi đọc vào bài viết quảng cáo của bạn, khách hàng không bị “ngộp” mà có độ tin tưởng cao hơn và có thể mua hàng ngay sau đó.

Mẫu viết quảng cáo dạng “ĐƯA RA GIẢI PHÁP”

Nội dung bài quảng cáo của bạn nên đưa ra các vấn đề mà người dùng đang gặp phải. Đồng thời gợi ý sản phẩm sẽ giúp họ giải quyết vấn đề triệt đề.

Tuy nhiên, bạn không nên tâng bốc sản phẩm quá “lố” sẽ khiến người đọc phản cảm và thoát ra ngay lập tức. Tốt nhất là xây dựng một câu chuyện thú vị để giúp họ cảm thấy tin cậy vào bài quảng cáo của bạn hơn.

Mẫu viết quảng cáo dạng “KỂ CHUYỆN”

“Kể chuyện” là một trong những mẫu viết quảng cáo ấn tượng khơi gợi sự tò mò, khiến người đọc chú ý đến thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, việc đưa câu chuyện vào bài viết quảng cáo phải thực sự khéo léo, nếu không sẽ bị phản tác dụng.

Câu chuyện bạn kể nên có thật, sẽ tốt hơn nếu bạn khai thác chúng từ những khách hàng đã từng mua, đang sử dụng sản phẩm của bạn. Để câu chuyện thêm hấp dẫn, bạn nên tạo cái kết bất ngờ hoặc sử dụng câu nói ấn tượng.

Những mẫu viết quảng cáo ấn tượng "chốt ngàn đơn" mà bạn cần biết! hình ảnh 2
Một ví dụ về cách viết quảng cáo dạng “Kể chuyện”

Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng giúp bạn tạo ra bài quảng cáo “kể chuyện” hiệu quả:

 • Sử dụng ngôn ngữ chân thật, thêm thắt cuộc hội thoại đời thường => điểm cộng dễ đi vào lòng người đọc.
 • Liên kết câu chuyện khéo léo cùng với những điểm nổi bật của sản phẩm.
 • Không cần quá hoàn mỹ, nên ưu tiên sự “mộc mạc và gần gũi” sẽ càng cuốn hút.

4 Lưu ý cần nhớ khi viết bài quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tạo bài viết quảng cáo trên Facebook, hãy ghi nhớ 4 điều sau để rút ngắn thời gian và tối ưu nội dung hiệu quả:

Bước 1: Xác định “Đối tượng khách hàng mục tiêu”

Điều quan trọng nhất không phải là tìm kiếm những mẫu viết quảng cáo ấn tượng mà bạn cần xác định rõ bài viết của mình dành cho ai?

Để trả lời chính xác cho câu hỏi này, bạn cần vẽ chân dung khách hàng mục tiêu: giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, vị trí, sở thích, hành vi, hôn nhân

=> Bạn sẽ biết được họ đang gặp phải vấn đề gì, nhu cầu như thế nào ở hiện tại và trong tương lai. Thông qua đó, bạn mới có thể cung cấp cho họ giải pháp phù hợp và tốt nhất.

Bước 2: Xác định “sản phẩm của mình sẽ mang lại lợi ích gì cho khách hàng”

Sau khi hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng – bạn cần nhìn thẳng vào vấn đề “sản phẩm của mình giúp họ giải quyết như thế nào?”. Sau đó, làm nổi bật những điểm mạnh của sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng và cung cấp cho họ giải pháp như mong đợi.

Bước 3: Xây dựng ý tưởng về nội dung

Để tạo ra nhiều ý tưởng hay, bạn nên thay đổi đa góc nhìn. Lựa chọn 1 đối tượng và đưa ra bối cảnh cụ thể đã xảy ra hoặc dự đoán sẽ phát sinh.

=> Đưa ra hướng xử lý => đánh giá cảm nhận của đối tượng về giải pháp của bạn => thay đổi giải pháp hoặc đưa ra điều chỉnh sao cho tốt nhất.

Những mẫu viết quảng cáo ấn tượng "chốt ngàn đơn" mà bạn cần biết! hình ảnh 3
Xây dựng ý tưởng sẽ giúp quá trình viết quảng cáo trơn tru và hấp dẫn hơn

Bước 4: Tìm kiếm nguồn nội dung

Việc tìm kiếm nguồn nội dung là rất quan trọng để bạn có thể tham khảo và chọn lọc thông tin hấp dẫn giúp cho bài viết quảng cáo của mình trở nên thu hút hơn.

Và sau khi có đầy đủ thông tin + sườn bài viết => bạn có thể bắt tay vào sáng tạo nội dung quảng cáo ngay rồi!

Những từ ngữ cần tránh khi viết quảng cáo Facebook

Khi viết nội dung quảng cáo sản phẩm trên Facebook, bạn nên lưu ý một số từ ngữ sau để tránh vi phạm nguyên tắc quảng cáo của Facebook:

 • “hộ chiếu”, “khớp”, “viêm xoang”, “thực phẩm chức năng”, “mụn”, “sẹo”, yếu sinh lý”, “rượu”, “xương”,“thuốc lá”, “tăng cân”, “giảm cân”, “bằng lái xe”, “sổ đỏ, sổ hộ khẩu”, “hẹn hò”, “ăn kiêng”, “bộ phận nhạy cảm của con người”…

Đây là các từ ngữ bị cấm trên Facebook, nếu bài quảng cáo của bạn không được phê duyệt hay lượt tiếp cận giảm mạnh thì hãy kiểm tra bài viết của dính những từ ngữ này hay không và xóa ngay nhé.

5 Tips tạo mẫu viết quảng cáo thu hút

Sau khi tìm hiểu về những mẫu viết quảng cáo ấn tượng, Chúng tôi “bật mí” cho bạn 5 tips hữu ích khi viết quảng cáo Facebook đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, cụ thể:

Đặt tiêu đề cuốn hút

Tiêu đề là yếu tố quyết định tính thành bại của bài quảng cáo. Nội dung dù có hay nhưng vẫn chưa đủ để thu hút người đọc. Một tiêu đề thú vị lại khiến họ click vào ngay lập tức!

Tiêu đề đóng vai trò truyền tải thông điệp hấp dẫn đến nhóm khách hàng mục tiêu và giúp họ đọc được thông tin hữu ích. Việc tạo tiêu đề mới lạ sẽ giúp “giữ chân” khách hàng đến với sản phẩm của doanh nghiệp.

Chính vì thế, trước khi tạo bài viết quảng cáo, bạn cần hiểu rõ người đọc đang cần gì để đáp ứng đúng trọng tâm để mang lại kết quả như mong đợi.

Những mẫu viết quảng cáo ấn tượng "chốt ngàn đơn" mà bạn cần biết! hình ảnh 4
Tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút người đọc click vào ngay lập tức

“Đánh” trúng tâm lý người đọc

Khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn những sản phẩm tạo được độ tin cậy mạnh mẽ đến họ. Ngày nay, người dùng luôn có sự phòng bị rất lớn trước vô vàn quảng cáo tràn lan trên thị trường.

Dù thực hiện chiến dịch Marketing như thế nào, bạn cũng nên tìm hiểu về xu hướng, nhu cầu cũng như hành vi của nhóm khách hàng mục tiêu. Thông qua những dữ liệu thu thập, bạn có thể “chèo lái” bài viết quảng cáo linh động và phù hợp nhất với tâm lý người dùng.

Đặc biệt, bài viết quảng cáo của bạn phải có sự khác biệt, độc đáo để kích thích sự tò mò của người đọc và click vào xem ngay. Đồng thời, bạn cần cân bằng giữa thông điệp quảng cáo và phản ứng của người dùng để không tạo ra tác động tiêu cực.

Thêm các câu nói tạo sự khẩn cấp

Tâm lý chung của khách hàng là sợ “bỏ lỡ”, đặc biệt là các chương trình ưu đãi / khuyến mãi hấp dẫn!

Khi nhận được thông báo, khách hàng sẽ nhanh chóng click vào link để xem sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Mấu chốt lúc này là bạn hãy sử dụng “thời gian cụ thể” trong bài viết.

Cách làm này sẽ tạo sức ép khiến khách hàng không thể chần chừ mà phải tìm hiểu và mua hàng ngay. Vì lúc này, người dùng cho rằng đây chính là cơ hội hiếm có để mua được sản phẩm đang tìm kiếm với mức giá hời. Và tất nhiên họ sẽ không để tuột mất!

Nhấn mạnh vào lợi ích của sản phẩm

Đừng chỉ chăm chăm tạo ra những mẫu viết quảng cáo ấn tượng một cách quá “lố” khi lãng phí thời gian để giải thích cho người đọc rằng thương hiệu của bạn nổi tiếng như thế nào?!

 • Cách làm thông minh là giúp người đọc nhận thấy được sản phẩm của bạn chính là giải pháp tốt nhất cho vấn đề mà họ đang gặp phải.

Ví dụ: Bạn muốn viết bài quảng cáo về sản phẩm chăm sóc da mới nhất. Lúc này, khách hàng có thể chưa quan tâm nhiều về thương hiệu của bạn. Cách tốt nhất để thu hút họ là bạn phải làm nổi bật công dụng của sản phẩm: trị thâm, trị nám, làm trắng, thời gian phục hồi làn da…

Thêm Hashtag!

Hashtag là yếu tố không thể thiếu đối với các bài quảng cáo trên Facebook, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho thương hiệu bạn:

 • Thu hút khách hàng tiềm năng: Bạn có thể tiếp cận với rất nhiều người dùng mới quan tâm và biến họ thành khách hàng tiềm năng.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Việc sử dụng các Hashtag sẽ giúp bạn dễ dàng quảng bá sản phẩm / dịch vụ mới ngay trên Fanpage. Đồng thời, còn khuyến khích khách hàng chia sẻ thông tin rộng rãi hơn đến những người khác.
 • Tăng lượt tìm kiếm: Hashtag giúp những người có cùng sở thích về một chủ đề kết nối với nhau. Và điều này cực kỳ có lợi cho những thương hiệu mới đang muốn truyền tải thông điệp sản phẩm của mình.
 • Hỗ trợ quảng bá các chương trình / sự kiện đặc biệt: Hashtag xuất hiện trong các bài quảng cáo sẽ tăng cơ hội được nhiều người biết đến và tham gia.
 • Được sử dụng phổ biến trên nhiều trang mạng xã hội: Bạn có thể đăng cùng một nội dung trên nhiều trang mạng xã hội như: Instagram, Facebook, Twitter, Zalo… Điều này giúp Hashtag của bạn được tìm kiếm nhiều hơn.
Những mẫu viết quảng cáo ấn tượng "chốt ngàn đơn" mà bạn cần biết! hình ảnh 5
Hashtags giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và thu hút nhiều người dùng quan tâm đến sản phẩm mới

Lời kết

Kinh Bắc Web đã tổng hợp những mẫu viết quảng cáo ấn tượng giúp bạn có thể “hạ gục” khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể tạo ra nhiều bài viết quảng cáo hấp dẫn và thu được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụ Social Media Marketing và Content Marketing của chúng tôi. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chiến lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng doanh thu một cách bền vững.

Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Từ vụ việc drama Sầu Riêng: Thương hiệu lao đao vì người đại diện “vạ miệng”, cần quản lý như thế nào?

Nằm không cũng dính đạn, thương hiệu Foodmap mới đây đã bất ngờ hứng chịu...

19 kịch bản chatbot mẫu chuyên nghiệp nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ số, chatbot trở thành công cụ hữu ích giúp người...

SƯ MINH TUỆ – KHEN CŨNG THẾ MÀ KHÔNG KHEN CŨNG NHƯ THẾ

Cảnh mở đầu, quay con đường mòn trong đêm, cỏ mọc um tùm, chứng tỏ...

Bản phát hành bảo mật WordPress 6.5.5 – Những điều bạn cần biết

WordPress Core 6.5.5 đã được phát hành ngày hôm qua , ngày 24 tháng 6 năm 2023....

Hướng dẫn dùng cronjob lập lịch tự động restart Mysql khi server quá tải

Nội dung bài viếtNhững mẫu viết quảng cáo ấn tượng giúp bán hàng hiệu quảMẫu...