Sau quy trình tiếp nhận hồ sơ ứng viên từ các kênh tuyển dụng, rất nhiều công ty cảm thấy đau đầu với việc phải sàng lọc ứng viên. Thật không dễ dàng gì khi nhận một hồ sơ hay loại một hồ sơ. Nếu nhận quá nhiều sẽ không có khả năng phỏng vấn hết, nếu nhận quá ít thì phải loại hồ sơ có thể làm mất những ứng viên tài năng cho công ty. Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu cho các bạn bí quyết lựa chọn hồ sơ ứng viên cực kỳ hiệu quả để giúp các bạn có trên tay những hồ sơ chất lượng nhất.

1.Thiết lập một danh sách các tiêu chí

ứng viên 1

Việc đầu tiên bạn nên làm không phải là xem hồ sơ ứng viên mà hãy dành dành thời gian thiết lập một danh sách những tiêu chí quan trọng để đánh giá ứng viên. Vị trí công việc sắp tới rất quan trọng bạn có thể dựa vào những yếu tố để một ứng viên có thể hoàn thành được công việc ở vị trí đó để thực hiện việc lên danh sách này.

Đó có thể là chuyên môn, kinh nghiệm, tính cách, ngoại hình, lương bổng. 5 yếu tố này đều tương quan lẫn nhau, tùy thuộc vào công việc để bạn lên tiêu chí. Như công việc seo marketing thường cần nhân viên phải có 1 năm kinh nghiệm có chuyên môn sử dụng các công cụ seo, tích cách phải trung thực cần cù và có tinh thần trách nhiệm.

2.Yêu cầu ứng viên cung cấp đầy đủ thông tin

ứng viên 2

Khi có được trong tay đầy đủ thông tin của ứng viên bạn sẽ dễ dàng sàng lọc ứng viên hơn. Ngoài ra một số ứng viên thiếu thông tin hoặc không có tinh thần trách nhiệm công việc sẽ không chịu hoàn thành thông tin và rút lui nhờ đó bạn cũng có thể loại bỏ đi được một lượng ứng viên đáng kể.

Khi nhìn vào một hồ sơ của các ứng viên bạn cũng có thể dễ dàng đánh giá ứng viên đó hơn dù ứng viên này chưa gặp bạn lần nào. Bạn sẽ dựa vào những kinh nghiệm ứng viên đã có trong hồ sơ, cách trình bày của họ, những thành tích họ đã gặt hái,… Bạn cũng có thể dễ dàng loại bỏ những hồ sơ sơ sài hoặc không phù hợp với vị trí của công việc.

3.Gọi điện cho ứng viên

ứng viên 3

Có hai cách để xác nhận cho ứng viên đến công ty bạn phỏng vấn nhưng gọi điện vẫn luôn là cái nên được ưu tiên trước. Qua cách gọi điện này bạn sẽ hiểu được cách ứng viên giao tiếp qua điện thoải bộc lộ những điều mà không hồ sơ nào ghi được. Trong những tình huống ứng xử nhanh như gọi điện thoại họ sẽ cho bạn thấy họ có đúng như những gì bạn mong muốn ở nhân viên công ty mình sắp tới không.

4.Yêu cầu ứng viên thực hiện một số hoạt động

Bạn có thể yêu cầu ứng viên miêu tả cụ thể một số vấn đề nào đó như kĩ năng gì, sự quan tâm, niềm đam mê của ứng viên, từ đó kết hợp với các tiêu chí tuyển dụng mà chọn ra được hồ sơ ứng viên phù hợp nhất.

Bạn cũng có thể cho ứng viêc thực hiện việc điền thông tin vào đơn ứng tuyển, thông qua bước này bạn sẽ nắm được khả năng làm theo ý cấp trên của ứng viên, khả năng thích ứng với công việc sắp tới. Đây là cách sàn lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả mà lại đơn giản

Với những bí quyết tuyển dụng ứng viên hiệu quả trên, tìm việc 365 hi vọng bạn sẽ tìm được những nhân viên tài năng cho công việc sắp tới của bạn.a

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh chuẩn có dạng như thế nào?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh...

KBW THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác, Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Dịch vụ thiết kế in brochure quảng cáo

Dịch vụ in brochure quảng cáo là một trong những dịch vụ in ấn phổ...

Stt lễ 30/4, cap về đi chơi lễ 30/4 và 1/5 hay nhất

Status nôi dung đăng bài hay lễ 30/4 1/5, cap về đi chơi lễ 30/4...

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...