Vẽ lại logo các thương hiệu nổi tiếng trong thời nCoV. Starbuck phải đeo khẩu trang, bia Corona cần một cái tên mới, Nike khuyên mọi người “Just don’t do it”… là các logo thương hiệu nổi tiếng biến tấu trong bối cảnh dịch Covid-19.
Logo Cac Thuong Hieu Phong Cach Mua Dich Covid19 16108

Nhà thiết kế đồ họa người Slovenia – Jure Tovrljan vừa dùng tài năng của mình thực hiện các mô tả nhẹ nhàng về tình hình đại dịch Covid-19 toàn cầu hiện nay.

Trong tác phẩm mới nhất của mình, nhà thiết kế đã lấy ý tưởng từ một số logo thương hiệu dễ nhận biết nhất trên thế giới, và làm lại chúng để phản ánh những tác động mà virus corona gây ra cho mỗi công ty, nhấn mạnh vào chủ đề: Cách ly xã hội (social distancing).

1. Starbucks

Logo nàng tiên cá xanh của thương hiệu cà phê Starbucks thời nCoV cũng phải đeo khẩu trang để phòng tránh dịch Covid-19.

 

2. Olympic

Logo 5 vòng tròn lồng vào nhau với 5 sắc màu của Olympic cũng bị “cách ly” chia tách nhau để đảm bảo khoảng cách tiếp xúc an toàn.

 

3. Corona

Khi virus corona bùng phát, đây là tên thương hiệu bị réo gọi nhiều nhất. Corona là một trong những thương hiệu bia bán chạy nhất trên toàn thế giới thuộc hãng bia Corona Extra của công ty Cervecería Modelo, México.

Để tránh hiểu lầm Jure Tovrljan đề xuất hãng bia sẽ đổi sang tên thành “cần một cái tên mới”.

 

4. Linkedin

Giữa thời nCoV mọi người được khuyến cáo nên ở nhà và hạn chế ra ngoài nếu không có việc gì cần thiết thì logo Linkedin sẽ biến tấu thành Lockedin (khoá chặt).

Linkedin là mạng xã hội nổi tiếng trong việc tuyển dụng, quảng bá thương hiệu, thúc đẩy kinh doanh.

 

5. Goodyear

Thương hiệu với ý nghĩa “một năm tốt lành” bỗng nCoV xuất hiện biến thành “một năm tồi tệ” (Badyear).

Goodyear là tên công ty lốp và cao su của Mỹ chuyên sản xuất lốp xe ôtô, xe tải thương mại, xe tải nhẹ, xe máy, SUV, xe đua, máy bay, thiết bị nông nghiệp và máy móc thiết bị động đất hạng nặng.

 

6. Mastercard 

Thay vì logo 2 hình tròn đỏ và cam lồng vào nhau, nay logo Mastercard phân ly “mỗi người một nơi” để tuân thủ cách ly xã hội.

Mastercard là công ty đa quốc gia có lĩnh vực kinh doanh là thực hiện nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng của người mua và người bán sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thương hiệu “MasterCard”.

 

7. Nike

Logo swoosh cùng slogan “Just do it” nổi tiếng của ông lớn giày thể thao Mỹ, Nike trong bối cảnh Covid-19 khuyên mọi người “Just don’t do it”. 

Thay vì thoải mái vận động, di chuyển làm những điều mình thích, đại dịch Covid-19 khiến chúng ta cần ở yên một chỗ, ở nhà nhiều hơn và hạn chế ra ngoài.

 

 

8. NBA

Virus corona đã buộc giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA tạm dừng vô thời hạn mùa giải 2019-2020 thế nên Jerry West logo của NBA cũng được vẽ lại thành hình một vận động viên nằm sải lai dùng laptop thay vì hùng dũng trong tư thế thi đấu.

 

9. Target

Logo của Target, một trong những thương hiệu bán lẻ lớn nhất và hàng đầu của Mỹ được thêm cụm từ “easy” ngụ ý việc bất kỳ cá nhân nào cũng dễ dàng là mục tiêu nhắm chọn của virus corona trong đại dịch đang diễn ra.

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh chuẩn có dạng như thế nào?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh...

KBW THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác, Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Dịch vụ thiết kế in brochure quảng cáo

Dịch vụ in brochure quảng cáo là một trong những dịch vụ in ấn phổ...

Stt lễ 30/4, cap về đi chơi lễ 30/4 và 1/5 hay nhất

Status nôi dung đăng bài hay lễ 30/4 1/5, cap về đi chơi lễ 30/4...

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...