Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tiện dụng tại thành phố

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, để bắt đầu một cửa hàng kinh doanh với điều kiện tài chính ít ỏi, chắc chắn là bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên bạn có thể bắt đầu một cửa hàng tạp hóa với quy mô nhỏ. Để giúp bạn có những bước đi đúng đắn thì trước khi mở cửa hàng, bạn nên lưu ý những Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tiện dụng tại thành phố sau đây :

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tiện dụng tại thành phố

Tài chính và thủ tục pháp lý

Khi mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa, quy mô trung bình, bạn cần ra UBND Quận, Huyện làm đăng ký kinh doanh và được cấp mã số thuế, thủ này do bộ phận một cửa làm khoảng 15 ngày, bạn có thể tra cứu các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc rất chu đáo. Một số cửa hàng tạp hóa mới hoạt động, quy mô nhỏ, trung bình có thể linh hoạt đơn trong việc đăng ký kinh doanh..

Số vốn dự kiến cho công việc kinh doanh của bạn. Khoản này thường tăng lên, do đặc thù hàng hóa đại lý bánh kẹo rất đa dạng. Bạn nên xây dựng bản dự trù chi phí trong 6 tháng đầu.

Bạn tính toán giá nhập hàng, chi phí vận chuyển, nếu bạn phải đi thuê cửa hàng, bạn cần cộng cả chi phí thuê hàng tháng để từ đó đưa ra giá bán phù hợp. Cửa hàng tạp hóa quy mô nhỏ, số vốn tối thiểu cần khoảng 80 đến 120 triệu, và bạn không phải thuê nhà. Cửa hàng tạp hóa quy mô trung bình 60m2, số vốn cần khoảng 200 đến 500 triệu, còn nhiều vốn thì bao nhiêu cũng được.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Đối với những cá nhân có ý định mở cửa hàng tạp hóa tiện dụng tại thành phố thì đây là một trong những yếu tố đóng vai trò rất quan trọng. Thường thì tiệm tạp hóa phù hợp với tất cả các địa điểm bởi sản phẩm của cửa hàng tương đối đa dạng, cần thiết và gần gũi với cuộc sống hằng ngày của người dân.

Nhưng khi xác định mở một cửa hàng tạp hóa với vốn kinh doanh lớn, bạn nên cân nhắc chọn địa điểm dân cư đông đúc, kinh tế phát triển. Và dịp tết, lãi thu được có thể bù chi phí cả năm. Tại những địa điểm như vậy, nhu cầu mua các mặt hàng chất lượng, có thương hiệu sẽ nhiều hơn, lợi nhuận của một số sản phẩm cũng cao hơn ngày bình thường.

Thông tin về nguồn cung cấp sản phẩm

Bạn có thể lấy sỉ của những tiệm tạp hóa lớn khác. Nên tham khảo nhiều nơi bán, chỗ nào rẻ hơn thì lấy ở đó, không nhất thiết phải lấy một chỗ. Nếu bạn kinh doanh ở Hồ Chí Minh, chợ đầu mối như khu vực chợ Lớn hay Kim Biên sẽ cung cấp cho các bạn rất nhiều mặt hàng. Nếu bạn kinh doanh tạp hóa tại Hà Nội, chợ đầu mối bán buôn Mạc Thị Bưởi, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng là một địa điểm tuyệt vời. Ở đây có tất cả các mặt hàng mà đại lý bánh kẹo lớn đang cung cấp, giá bán buôn như bánh kẹo, rượu bia, thuốc lá, nước khoáng, mỹ phẩm… Hoặc có thể tham khảo mua buôn tại phố chợ Hàng Buồm, Nguyễn Siêu, Quận Hoàn Kiếm. Bên cạnh đó, bạn hãy thử tham khảo ở chợ Đồng Xuân…

Đồng thời, bạn có thể liên hệ các nhà sản xuất để được cung cấp giá sỉ và nhận trực tiếp các ưu đãi về giá, các chương trình quảng cáo, khuyến mại cụ thể.

Thường các nhà sản xuất đến tiếp thị hàng tại cửa hàng của bạn sẽ trả phí trưng bày để sản phẩm của họ được để ở vị trí tốt nhất trong cửa hàng. Bạn chỉ cần tra google để biết địa chỉ, số điện thoại của nhiều nhà cung cấp hàng hóa và xin thông tin về giá cả.

Nguyên tắc là luôn so sánh giá cả, tham khảo chính sách chiết khấu của từ 3 – 5 nhà cung cấp để lựa chọn. Nhân viên kinh doanh có thể báo giá hoặc chính sách chiết khấu chưa hợp lý cho bạn, bạn hãy chủ động liên hệ về văn phòng công ty cung cấp hàng, liên hệ cán bộ quản lý để xác nhận những chính sách tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể đi siêu thị bạn ghi chép lại địa chỉ, số điện thoại nhà cung cấp và phân phối trên bao bì sản phẩm để có thêm thông tin cho mình. Về mẫu mã các loại hàng hóa bạn có thể tham khảo các cửa hàng cùng Khu vực bạn kinh doanh, xem hay tiêu dùng nhãn hiệu nào thì ưu tiên nhập hàng đó.

Khảo sát về đối tượng khách hàng tiêu thụ sản phẩm

Trước khi mở tiệm, bạn cũng nên tiến hành khảo sát khu vực dân cư nơi bạn định mở cửa hàng tạp hóa tiện dụng. Bạn nên tìm hiểu về mật độ, đối tượng dân cư, thu nhập, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, sở thích mua sắm… Đối với những tiệm buôn bán nhỏ tại nhà, bạn nên xác định đối tượng dân cư tại nơi bạn sinh sống chủ yếu là công nhân, trung lưu hay thượng lưu… để lựa chọn các mặt hàng kinh doanh cho phù hợp. Đây là điều tối quan trọng, bởi lẽ, nếu bạn nhập những mặt hàng không hợp thị hiếu, khách hàng không chuộng thì chi phí lưu kho sẽ khá cao.

Các nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, gia vị, xà phòng, bột giặt, nước mắm, nước tương… đều có nhãn hiệu ưa chuộng cho từng vùng, từng đối tượng khách hàng.

Đối với những tiệm buôn bán nhỏ tại nhà, bạn nên xác định đối tượng dân cư tại nơi bạn sinh sống để lựa chọn các mặt hàng kinh doanh cho phù hợp.

Ví dụ, nếu khu vực bạn mở tiệm tập trung đông công nhân, lao động phổ thông, học sinh, sinh viên thì bạn nên bán với giá rẻ, hạn chế cho nợ, đây là một trong những là ưu tiên hàng đầu.

Còn nếu đối tượng khách của bạn chủ yếu công nhân viên chức, dân văn phòng thì chất lượng, mẫu mã và cách trưng bày hàng hóa lại là yếu tố quyết định.

Bạn hãy quan sát những cửa hàng đối thủ bên cạnh xem họ kinh doanh gì, giá bao nhiêu, so với giá buôn họ lãi như thế nào và tham khảo nhận xét của người dân trong khu vực về thái độ phục vụ, những mặt hàng còn thiếu, những điểm hạn chế là gì. Khi đã có khách quen thuộc, doanh số tăng đều, lãi nhỏ ban đầu sẽ tích lũy ngày một nhiều hơn.

Trên đây là một vài gợi ý cơ bản giúp bạn có những bước đi vững chắc hơn khi có ý định kinh doanh cửa hàng tạp hóa tiện dụng tại thành phố.

 

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh chuẩn có dạng như thế nào?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh...

KBW THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác, Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Dịch vụ thiết kế in brochure quảng cáo

Dịch vụ in brochure quảng cáo là một trong những dịch vụ in ấn phổ...

Stt lễ 30/4, cap về đi chơi lễ 30/4 và 1/5 hay nhất

Status nôi dung đăng bài hay lễ 30/4 1/5, cap về đi chơi lễ 30/4...

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...