Kinh doanh mô hình trồng rau sạch, nông sản sạch là loại hình kinh doanh khá nổi bật hiện nay với mức nhu cầu người dùng lớn, đối tượng khách hàng đa dạng và khả năng thu lợi nhuận rất cao. Khi đầu tư vào kinh doanh mô hình trồng rau sạch, bán nông sản sạch, bạn hoàn toàn có thể mong đợi mức doanh thu lên mức hàng tỷ nếu thực hiện với quy mô lớn, quy trình bài bản.

Trong bài viết này, Kinh Bắc Web sẽ giới thiệu đến bạn tổng quan về mô hình trồng rau sạch, nông sản sạch cũng như tình hình phát triển của mô hình kinh doanh này tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn là cá nhân kinh doanh có quan tâm đến lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo để lấy thông tin, kinh nghiệm để thực hiện kinh doanh mô hình trồng rau sạch cho riêng mình.

Kinh doanh mô hình trồng rau sạch, nông sản sạch doanh thu cả tỷ đồng

Tình hình kinh doanh mô hình trồng rau sạch, nông sản sạch tại Việt Nam

Trong thời điểm hiện tại, thị trường nông sản sạch ở Việt Nam đang trong giai đoạn được chú trọng nhiều hơn do vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm có chứa nhiều chất gây hại đến sức khỏe con người. Do đó các cơ quan chức năng nhà nước, doanh nhân đang không ngừng nâng cao ý thức người tiêu dùng và khả năng nhận biết để lựa chọn và sử dụng đúng thực phẩm sạch bảo đảm an toan cho sức khỏe.

Và, bối cảnh này đã mở ra cơ hội rất lớn cho những người kinh doanh thực phẩm sạch và các sản phẩm từ nông nghiệp sạch. Để bắt đầu với mô hình trồng rau sạch, nông sản sạch, bạn cần xác định mình sẽ  kinh doanh mặt hàng nào trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. Đó có thể là hoa quả đặc sản, có thể là các nông sản như ngô, khoai, lạc, điều, các loại thực vật như rau và củ dùng để xào nấu trong chế biến thức ăn.

Tuy nhiên, mặt hàng được người tiêu dùng tìm mua và phổ biến nhất, đơn giản để thực hiện nhất hiện nay là các loại rau sạch, hoa quả.

Phân phối rau sạch, nông sản sạch như thế nào cho hiệu quả

Nếu bạn đã lựa chọn kinh doanh mô hình rau sạch, nông sản sạch thì việc phân phối và đẩy sản phẩm đến tay người dùng là vấn đề cần quan tâm.

Để bán được những sản phẩm này, có hai con đường bạn có thể chọn lựa đó là bán buôn (sỉ) hoặc bán lẻ. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh và chưa có nhiều vốn, bạn có thể nhập hàng từ các nguồn khác và bán lại hoặc đầu tư mô hình bán buôn tùy bạn.

Đối với mô hình kinh doanh bán sỉ, bạn cần một mức giá thành đầu vào tốt cho nông sản của mình, tối ưu hóa chi phí vận chuyển để bảo đảm có một lượng lớn khách hàng là những cửa hàng bán lẻ đặt mua hàng của bạn.

Đối với mô hình kinh doanh bán lẻ, bạn sẽ phải mở cửa hàng hoặc đại lý, hoặc siêu thị mini chuyên bán lẻ nông sản sạch tới người dân, người tiêu dùng tại khu vực mà bạn đặt cửa hàng ( thông thường sẽ là khu vực thành thị , trung tâm thành phố).

Khi kinh doanh mô hình rau sạch, trong thời gian đầu bạn nên tập trung phát triển thị trường nhỏ, cửa hàng nhỏ trước khi mở rộng quy mô, nếu cứ mở nhiều cửa hàng và tăng quy mô trong khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, khả năng thất bại của bạn là rất cao.

Có nên bán rau sạch, thực phẩm sạch trên mạng?

Đây là câu hỏi được khá nhiều cá nhân quan tâm đến việc kinh doanh rau sạch, thực phẩm sạch quan tâm. Nếu muốn triển khai kinh doanh mô hình trồng rau sạch trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể thực hiện và áp dụng các chương trình, chiến dịch bán hàng phù hợp.

Theo đánh giá của nhiều người tiêu dùng, rau sạch và thực phẩm là các mặt hàng họ thường mua trực tuyến và khá dễ mua, bởi vì giá trị mua hàng không lớn cho nên khách hàng không nhất thiết phải đến trực tiếp cửa hàng để kiểm tra hàng hóa.

Để bán rau sạch, thực phẩm sạch trực tuyến, trước hết bạn cần xây dựng cho mình một trang website bán hàng trực tuyến uy tín hoặc đăng ký tham gia gian hàng trên các trang thương mại điện tử để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục thực hiện những hoạt động ngắn hạn như triển khai khuyến mại, giảm giá bán, tặng quà, triển lãm thực phẩm sạch, bán hàng trực tiếp tại nhà dân, bán hàng qua điện thoại, quảng cáo sản phẩm nông nghiệp trên mạng internet, Pr trên các phương tiện truyền thông, trên đài radio… để mô hình kinh doanh của mình được nhiều khách hàng biết đến và ủng hộ.

Lưu ý: Khi kinh doanh thực phẩm sạch, nông sản sạch, bạn cần bảo đảm tuân thủ đúng quy định tiêu chuẩn nhà nước, bạn cần đặt tiêu chí này lên hàng đầu trước khi đánh giá những yếu tố khác để chọn lựa cơ sở sản xuất và cung cấp sản phẩm nông nghiệp an toàn.

 

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

8 chiến lược tiếp thị giữ chân khách hàng được nhiều doanh nghiệp áp dụng 2024

Nội dung bài viếtTình hình kinh doanh mô hình trồng rau sạch, nông sản sạch...

Từ vụ việc drama Sầu Riêng: Thương hiệu lao đao vì người đại diện “vạ miệng”, cần quản lý như thế nào?

Nằm không cũng dính đạn, thương hiệu Foodmap mới đây đã bất ngờ hứng chịu...

19 kịch bản chatbot mẫu chuyên nghiệp nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ số, chatbot trở thành công cụ hữu ích giúp người...

SƯ MINH TUỆ – KHEN CŨNG THẾ MÀ KHÔNG KHEN CŨNG NHƯ THẾ

Cảnh mở đầu, quay con đường mòn trong đêm, cỏ mọc um tùm, chứng tỏ...

Bản phát hành bảo mật WordPress 6.5.5 – Những điều bạn cần biết

WordPress Core 6.5.5 đã được phát hành ngày hôm qua , ngày 24 tháng 6 năm 2023....