In offset là gì? ứng dụng của In offset

In offset là gì? Đó là một kỹ thuật in ấn  mà trong đó các hình ảnh, đường nét dính mực in được ép lên các tấm cao su trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy.. In offset  rất được ưa chuộng vì khắc chế độ những hạn chế của kiểu in truyền thống cũ. Từ khi ra đời, in offset đã được khai thác và ứng dụng rộng rãi trong ngành in ấn thương mại – In offset là gì?

In offset là gì?

In offset là một kỹ thuật in ấn  mà trong đó các hình ảnh, đường nét dính mực in được ép lên các tấm cao su trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng công nghệ này với in thạch bản, tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in. In offset  rất được ưa chuộng vì khắc chế độ những hạn chế của kiểu in truyền thống cũ.

Các ưu điểm của kỹ thuật in offset:

– Chất lượng hình ảnh khi in offset cực nét và tốt. Đặc biệt sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy. Vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in, tránh được tình trạng lem mực hay chảy mực…

– In offset có khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám). Ngày nay, người dùng càng ưa chuộng các sản phẩm in này vì màu sắc và đường nét y như thật, 3D.

– Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn nhờ in offset, ứng dụng công nghệ đã giảm thiểu được sức nặng nhân lực mà lại rất hiệu quả và chính xác cao.

– Các bản in có tuổi thọ lâu hơn, bạn sử dụng được bền hơn, tiết kiệm… vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in, giảm tỉ lệ hao mòn
Nhờ những ưu điểm vượt trội trên mà in offset đang thực sự chiếm lĩnh thị trường in, thay thế kiểu in truyền thông.

Chất lượng in offset rất tốt và đẹp.
In offset rất phổ biến trong ngành quảng cáo.Cấu tạo máy in offset là gì?

In offset rất phổ biến trong ngành quảng cáo.Cấu tạo máy in offset là gì?

Cấu tạo máy in offset là gì?

Thông thường một đơn vị in trong máy in offset tờ rời gồm ba trục chính cùng hệ thống làm ẩm và hệ thống chà mực lên khuôn in:

  • Ống bản: là một trục ống bằng kim loại, nó có vị trí trên khuôn in phần tử in bắt mực còn phần tử không in bắt nước.
  • Ống cao su: là một trục ống mang tấm cao su offset, có cấu tạo gồm một lớp vải bọc với cao su tổng hợp để truyền hình ảnh từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in.
  • Ống ép: là một trục khi quay luôn tiếp xúc với ống cao su, làm nhiệm vụ chuyển giấy và các vật liệu in khác.
  • Hệ thống cấp ẩm: là hệ thống các lô làm ẩm bằng dung dịch làm ẩm có chứa các chất phụ gia hay các tác nhân làm ẩm khác.
  • Hệ thống cấp mực: là hệ thống các lô chà mực cho bản in. Các thành phần quan trọng khác. Ngoài các đơn vị in ra, trong máy in offset một màu hay nhiều màu còn có các bộ phận sau:
  • Bộ phận nạp giấy: làm nhiệm vụ hút giấy và các vật liệu in khác từ bàn cung cấp giấy lên và đưa xuống đơn vị in đầu tiên.
  • Các bộ phận trung chuyển: có khả năng vận chuyển giấy đi qua máy in.
  • Bộ phận ra giấy: là bộ phận nhận giấy ra và vỗ giấy đều thành cây giấy trên bàn ra giấy.
Máy in offset hiện đại giúp hàng đẹp và in nhanh chóng.
Máy in offset hiện đại giúp hàng đẹp và in nhanh chóng.

Những ứng dụng phổ biến của công nghệ in offset

Từ khi ra đời, in offset đã được khai thác và ứng dụng rộng rãi trong ngành in ấn thương mại như: in ấn bao bì, name card, tem thư… Công nghệ in offset hiện đại được áp dụng kỹ thuật in nghiêm ngặt đã tạo nên những ấn phẩm vô cùng chất lượng và đẹp mắt.

Ngoài ra, công nghệ in offset cũng được ứng dụng cho in các loại sách, tạp chí cao cấp, thiếp cưới, thẻ giấy, cataloge, brouchure hay những ấn phẩm quảng cáo khác, hộp đựng mỹ phẩm hay hộp thuốc tây…

In offset ở đâu chất lượng, chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang phân vân về đơn vị in offset, thậm chí chỉ nghe mà chưa biết in offset là gì? Đó không còn là vấn đề vì đã có Kinh Bắc Web – đơn vị in ấn chất lượng, chuyên nghiệp. In offset là gì? Hiểu được tính chất và tính năng vượt trội của nó, chúng tôi luôn trang bị loại máy móc hiện đại và tiên tiến nhất. Hãy gọi chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *