Mới đây tại trung tâm hỗ trợ quản trị viên Google Workspace Admin help, Google thông báo rằng họ sẽ dừng dịch vụ G Suite miễn phí trước đó cho các tài khoản đang sử dụng dịch vụ của họ. Thông báo này đồng nghĩa với việc các tài khoản miễn phí trước đó đều phải chuyển qua phiên bản trả phí. Đây là một động thái cứng rắn của Google cho các dịch vụ đã cung cấp miễn phí của mình.

Tài khoản G Suite cũ (G Suite free/legacy) hay trước đây còn gọi là Google Apps for Work được Google cung cấp miễn phí cho các tổ chức và doanh nghiệp từ những năm 2006 – 2012, tuy nhiên theo lộ trình đã được lên kế hoạch, Google sẽ ngừng cung cấp các tài khoản này bắt đầu từ tháng 5/2022. Tất cả các tài khoản đang sử dụng phiên bản G Suite legacy miễn phí cần phải nâng cấp lên một trong các phiên bản Google Workspace trả phí chính thức nếu muốn tiếp tục sử dụng. Nếu không nâng cấp, tài khoản sẽ bị tạm ngưng từ tháng 7/2022.

Cụ thể thông báo trên hệ thống hỗ trợ quản trị viên Google Workspace như sau:

Thông báo bắt buộc nâng cấp lên Google Workspace từ Google

“Chuyển sang phiên bản trả phí và nhận các công cụ cộng tác cao cấp, nhiều bộ nhớ hơn và tăng cường bảo mật.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí cũ của G Suite, bạn cần nâng cấp lên Workspace trả phí để duy trì các dịch vụ của mình. Phiên bản miễn phí cũ của G Suite sẽ không còn khả dụng kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Hỗ trợ sẽ được triển khai cho khách hàng đang sử dụng phiên bản miễn phí cũ của G Suite sẽ được cập nhật trong những ngày tới. Nếu bạn hiện không có quyền truy cập vào khu vực hỗ trợ, hãy kiểm tra lại sau vài ngày. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào, nhưng mong sớm được kết nối với bạn.”

Nâng cấp lên Google Workspace trước ngày 1 tháng 5 năm 2022

Để duy trì các dịch vụ và tài khoản của bạn, hãy xem lại thông tin bên dưới và nâng cấp trước ngày 1 tháng 5 năm 2022. Nâng cấp lên Google Workspace chỉ mất một vài bước mà không gây gián đoạn cho người dùng của bạn. Sau khi nâng cấp, bạn có thể đăng ký mới tài khoản miễn phí cho đến ít nhất là ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Nếu bạn chọn đợi, Google sẽ bắt đầu tự động nâng cấp đăng ký vào ngày 1 tháng 5 năm 2022. Chúng tôi sẽ nâng cấp tổ chức của bạn tự động lên Google Workspace mới dựa trên các tính năng bạn hiện đang sử dụng.

Để hoàn tất nâng cấp, hãy thiết lập thanh toán Google Workspace trước ngày 1 tháng 7 năm 2022. Nếu bạn không cung cấp thông tin thanh toán của mình, dịch vụ Google Workspace của bạn sẽ bị tạm ngưng cho đến khi bạn thiết lập thanh toán.

Sau 60 ngày bị tạm ngưng, bạn sẽ không còn quyền truy cập vào các dịch vụ cốt lõi của Google Workspace, chẳng hạn như Gmail, Lịch và Meet. Bạn vẫn có thể duy trì quyền truy cập vào các dịch vụ bổ sung của Google, chẳng hạn như YouTube và Google Photos. Nhập hình thức thanh toán hợp lệ để khôi phục tài khoản bị tạm ngưng của bạn”

Như vậy, các tài khoản G Suite legacy vẫn được sử dụng bình thường cho đến ngày 01/07/2022. Nếu không thực hiện việc nâng cấp lên Google Workspace, từ 01/5/2022 Google sẽ tự động chuyển đổi các tài khoản G Suite legacy sang một phiên bản Google Workspace tương ứng tùy thuộc vào tình trạng sử dụng hiện tại, sau đó đến 01/07/2022 toàn bộ tài khoản sẽ bị khóa, người dùng không thể truy cập để sử dụng dịch vụ hay dữ liệu.

Để tiếp tục sử dụng, các doanh nghiệp cần phải nâng cấp lên một trong những phiên bản Google Workspace trả phí trước 01/07/2022. Hoặc để tránh sự xáo trộn do Google tự động nâng cấp, các doanh nghiệp được khuyến khích thực hiện việc nâng cấp trước 01/5/2022.

Trước đây, Google từng cung cấp dịch vụ G Suite miễn phí cho các doanh nghiệp sử dụng email theo tên miền riêng của mình để kinh doanh. Từ ngày 01/05/2022 sẽ không còn miễn phí nữa. Với giá khoảng 10$/1 người dùng mỗi tháng. Mỗi năm một người dùng sẽ phải trả khoảng 120$ nhân thêm với số người dùng đã sử dụng. Một khoản phí không hề nhỏ với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp đang sử dụng phiên bản G Suite cũ cần lên kế hoạch cho việc nâng cấp hoặc chuyển đổi để tránh dịch vụ bị gián đoạn hay dữ liệu đang sử dụng bị ảnh hưởng.

Vậy, bạn nên làm gì?

Để tránh gián đoạn dịch vụ và dịch chuyển dữ liệu nhanh chóng, bạn cần thực hiện ngay việc nâng cấp hoặc di chuyển dữ liệu. Đừng đợi nước tới chân mới nhảy vì khi đó các dịch vụ sẽ dừng hoạt động, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình kinh doanh của bạn, bạn có 2 cách để thực hiện điều này. Tham khảo 2 cách KBW đề xuất bên dưới đây nhé:

1. Vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ Google Workspace

Hiện tại KBW là đối tác phân phối chính thức dịch vụ Google Workspace của Google tại Việt Nam. Nếu bạn không thể di chuyển dịch vụ G Suite hay Google Workspace của bạn qua các dịch vụ khác và muốn tiếp tục sử dụng các gói của Google, bạn có thể tham khảo bảng giá và tìm hiểu dịch vụ Google Workspace để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

2. Chuyển đổi qua dịch vụ khác

Để chuyển đổi qua dịch vụ khác, bạn có nhiều dịch vụ phụ cần chuyển đổi tuỳ thuộc vào các dịch vụ đã sử dụng tại Google. Chẳng hạn như Lịch, Drive, email … đã sử dụng tại Google. Nếu bạn chủ yếu chỉ sử dụng email của Google, bạn có thể chuyển đổi duy nhất email của bạn qua dịch vụ Email Theo Tên Miền của KBW với giá chỉ từ 10k/ 1 tài khoản.

Nhằm hỗ trợ khách hàng chuyển đổi dịch vụ Email Doanh Nghiệp từ G Suite với mức chi phí tối ưu nhất, từ ngày 11/04/2022 – 30/04/2022, KBW triển khai chương trình khuyến mãi thêm 50% thời gian sử dụng cho khách hàng đăng ký mới dịch vụ Email Theo Tên Miền:

  • – Đăng ký 1 năm được tặng thêm 6 tháng sử dụng
  • – Đăng ký 2 năm được tặng thêm 1 năm sử dụng

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh chuẩn có dạng như thế nào?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh...

KBW THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác, Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Dịch vụ thiết kế in brochure quảng cáo

Dịch vụ in brochure quảng cáo là một trong những dịch vụ in ấn phổ...

Stt lễ 30/4, cap về đi chơi lễ 30/4 và 1/5 hay nhất

Status nôi dung đăng bài hay lễ 30/4 1/5, cap về đi chơi lễ 30/4...

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...