Đi cùng với tốc độ phát triển chóng mặt của trí tuệ nhân tạo thì hàng loạt các ứng dụng nổi lên một cách nhanh chóng trở thành một hiện tượng. Trong đó thì Deepfake là một trong những ứng dụng được rất nhiều người dùng quan tâm, hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn dưới đây nhé.

1. Deepfake là gì?

Deepfake được hiểu đơn giản là cụm từ kết hợp giữa Deep Learning và Fake. Đây là phương thức để tạo ra được các sản phẩm công nghệ giả dưới dạng là bảng âm thanh, hình ảnh hoặc video được tạo nên bởi Ai vô cùng tinh vi.
Deepfake

Khái niệm về Deepfake

2. Deepfake hoạt động như thế nào?

Deepfake có cách thức hoạt động liên quan đến quà tình máy học của trí tuệ nhân tạo. Từ đây những hình ảnh khuôn mặt của một số đối tượng nhất định với chất lượng cao sẽ được hoàn toàn thay thế bằng một khuôn mặt khác.

Ảnh nén của nhân vật A sẽ được tự động đưa vào bộ giải mã của nhân vật B. Sau đó thì bộ giải mã sẽ tự tái tạo lại khuôn mặt của người B theo các biểu cảm trên gương mặt của người A. Quá trình này sẽ được thực hiện một cách liên tục đến khi nào cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh.
Deepfake

Cách thức hoạt động của. Deepfake

3. Tổng hợp 10 phần mềm và website Deepfake được dùng nhiều nhất

Kế đến, hãy cùng bài viết tổng hợp sơ qua top 10 phần mềm và website Deepfake đã được người dùng sử dụng nhiều nhất dưới đây nhé.

3.1. Reface

Một ứng dụng Deepfake trước đây đã từng có tên là Doublicat được dùng để tạo ra những meme ở dạng GIF. Sau này các nhà phát triển đã đổi tên ứng dụng này thành Reface và cuối cùng là Reface AI. Ứng dụng này được hiểu là một GAN – Generative Adversarial Network tạm được dịch là Mạng đối nghịch tạo sinh. 

Để có thể sử dụng ứng dụng này thì người dùng cần phải chụp ảnh và sau đó chọn một dạng ảnh GIF mình muốn. Chỉ cần trong vài giây thì ứng dụng này sẽ dán gương mặt của bạn lên trên GIF của hệ thống. mọi thứ sẽ không thực sự hoàn hảo nếu gương mặt của bạn không cân đối với GIF.
Deepfake

Phần mềm Reface

Tuy nhiên thì có rất nhiều mẫu GIF trên internet vì thế người dùng có thể đa dạng lựa chọn GIF phù hợp nhất với mình. Đây có thể là ứng dụng mà bạn sẽ rất thích khi muốn tạo ra điểm nhấn trên mạng xã hội.

3.2. Zao

Zao là một trong những ứng dụng khá nổi hiện nay tại Trung Quốc với khả năng tạo ra các video Deepfake cực kỳ chân thực chỉ mất vài giây đã tạo nên một làn sóng mới trong giới công nghệ. Người dùng sẽ có thể làm clip từ thư viện của ứng dụng bao gồm các bộ phim nổi tiếng, sau đó thì bạn chỉ cần đợi vài giây thì ứng dụng sẽ tạo ra một video chân thật nhất có thể.

Ứng dụng này sẽ có thể tự động chỉnh sửa khéo léo lại những chi tiết trong video đem đến sự tự nhiên ấn tượng không tìm ra điểm khác thường. Điều làm nên sự đặc biệt của Zao chính là nó chỉ mất vài giây để hoàn thiện ra một video Deepfake. Về mặt ứng dụng thì app này có thể sử dụng được trên cả 2 nền tảng điện thoại iOS và Android nhưng chỉ được phát hành ở Trung Quốc.
Deepfake

Phần mềm Zao

Theo một số thông tin về tốc độ tạo ra một video của Zao thì có thể là số 1 nhưng về độ chân thật thì chưa thực sự tốt nếu dùng gương mặt của người Châu Âu hoặc Mỹ. Có thể ứng dụng này được chủ yếu hoàn thiện về dữ liệu gương mặt của người Trung Quốc. 

Lưu ý nhỏ: Ứng dụng này có một thông tin khá quan trọng về việc thỏa thuận người dùng rằng họ có thể sử dụng lại hình ảnh được tạo trên app với mọi mục đích. Tuy nhiên, sau một số những đánh giá, chỉ trích khá nặng thì họ đã rút lại điều khoản tranh cãi này. Nếu bạn đang lo lắng về hình ảnh riêng tư cá nhân thì tốt nhất không nên sử dụng ứng dụng này với gương mặt của bạn hoặc người thân.
Deepfake

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng Zao

3.3. Avatarify

Avatarify là một ứng dụng khá đặc biệt giúp cho bạn có thể biến đổi khuôn mặt của mình thành những người nổi tiếng hoặc các ca sĩ yêu thích với một thuật toán Deepfake Ai theo thời gian thực.

Thông qua ứng dụng này người dùng sẽ có thể sử dụng nhiều tính năng thú vị như là chèn bài háng của người nổi tiếng vào cử chỉ khuôn mặt của mình trông giống như bạn đang hát vậy. Bên cạnh đó thì bạn còn có thể quay clip điều khiển được khuôn mặt người nổi tiếng theo mặt của mình. Ứng dụng này có cung cấp tính năng tạo ra các ảnh động dạng GIF với khuôn mặt. 
Deepfake

Ứng dụng Avatarify

3.4. Deepfakes Web β

Có một sự khác biệt với Zao, ứng dụng Deepfake Web β là một loại dịch vụ web cho phép người dùng có thể thao tác tạo ra được những video trực tiếp trên trang Web. Nó được dùng để thu thập những độ sâu khác nhau qua các dữ liệu khuôn mặt. Ứng dụng này có thể mất 4 tiếng để học và đào tạo từ các video và hình ảnh gốc.

Rồi sau đó sẽ mất thêm 30 phút để hoán đổi lại vị trí các khuôn mặt bằng những mô hình đã được tạo sẵn bằng thuật toán Deep Learning. Ngay cả khi mà ứng dụng sử dụng GPU mạnh mẽ thông qua đám mây thì vẫn sẽ mất đến hàng giờ để có thể  tính toán, hiển thị dữ liệu.
Deepfake

Ứng dụng Deepfakes Web β

3.5. MyHeritage

MyHeritage là một ứng dụng Deepfake mà người dùng nên thử qua với tính năng Nostalgia cực kỳ phổ biến với người dùng mạng xã hội. Ứng dụng này đã trở nên khá là phổ biến khi cho phép người dùng tạo ra được một loạt ảnh từ những tấm hình cũ. Người dùng chỉ cần tải lên 1 hình và bấm nút là trong vài giây sẽ xuất hiện ra một bản ảnh GIF của hình ảnh ban đầu với khuôn mặt, miệng đang chuyển động.
Deepfake

Ứng dụng MyHeritage

3.6. Wombo

Wombo là một ứng dụng hát nhép cho phép người dùng biến mình thành một gương mặt đang hát. Bạn có thể chọn một trong số 15 bài hát và yêu cầu nhân vật được chọn bài hát bạn muốn. Sau đó chỉ cần tải một bức ảnh đầy đủ rõ nét chi tiết lên và sau đó ứng dụng sẽ tạo ra một video của riêng bạn.

Chỉ trong vòng thời gian 3 tuần ra mắt thì ứng dụng này đã có đến 20 triệu lượt tải xuống, 100 triệu clip đã được ra đời. Giờ đây người dùng sẽ có thể dễ dàng tạo ra được một video, hình ảnh Deepfake bất kỳ lúc nào.
Deepfake

Ứng dụng Wombo

3.7. Jiggy

Jiggy là một ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các đoạn video nhảy múa cực kỳ hài hước được lưu ở dạng GIF chuyển động. Bạn có thể chọn khuôn mặt, ứng dụng sẽ tự động hợp nhất khuôn mặt cùng với các chuyển động để tạo ra được một GIF động đầy độc đáo.

Điểm nổi bật của ứng dụng này chính là đã có hơn 100 triệu điệu nhảy độc lạ,hài hước để người dùng tùy chọn. Ngoài ra, thì bạn sẽ có thể tạo ra được ảnh GIF bằng cách ghép gương mặt của mình với các điệu nhảy khác nhau.
Deepfake

Ứng dụng Jiggy

3.8. Morphin

Morphin là một ứng dụng Deepfake được sử dụng với bộ sưu tập hình ảnh ở dạng GIF độ phân giải cao cực kỳ phổ biến để giúp người dùng cập nhật những meme mới nhất trên mạng. Ứng dụng này có đa dạng các đoạn clip người nổi tiếng để người dùng thoải mái lựa chọn. Bạn có thể ghép khuôn mặt của mình vào bên trong video của một người nổi tiếng nào đó cực đơn giản và chân thực. Sản phẩm từ ứng dụng có thể được lưu ở dạng ảnh động GIF, video, nhiều nét hoạt hình linh động.
Deepfake

Ứng dụng Morphin

3.9. DeepFace Lab

DeepFace Lap là một Deepfake app đầu tiên được sử dụng trên hệ điều hành Windows cho phép người dùng có thể tự hoán đổi khuôn mặt của mình. Điều này sẽ giúp người dùng có thể tự điều chỉnh lại độ tuổi, chuyển động, gương mặt của mình. Ứng dụng có thể tạo ra các video chuyển động gương mặt giống với video gốc, thay đổi được độ tuổi để trông trẻ hơn hoặc già đi linh hoạt.
Deepfake

Ứng dụng DeepFace Lab

3.10. Faceswap.dev

Faceswap.dev là một ứng dụng Deepfake mã nguồn mở được sử dụng miễn phí để có thể tạo ra được những chuyển đổi khuôn mặt. Ứng dụng này có thể sử dụng vào học tập, đào tạo cho các sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính hoặc đồ hoạ. Ứng dụng có thể tạo ảnh chuyển đổi các khuôn mặt một cách linh động đầy thú vị.
Deepfake

Ứng dụng Faceswap.dev

4. Tổng kết

Bài viết “Deepfake là gì? 10 app và web Deepfake miễn phí phổ biến” đã tổng hợp các thông tin cơ bản, cũng như giới thiệu đến các bạn đọc các ứng dụng miễn phí đang được sử dụng nhiều hiện nay. Mong rằng những thông tin bài viết cập nhật, giới thiệu sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với Deepfake.

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Giấy Couche là gì? Ứng dụng của giấy Couche trong đời sống

Hiện nay, giấy Couche ngày càng trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi và...

Catalogue là gì? Bố cục và cách thiết kế Catalog như thế nào?

Nội dung bài viết1. Deepfake là gì?2. Deepfake hoạt động như thế nào?3. Tổng hợp...

Xin giấy phép treo cờ phướn/ Banner/ băng rôn quảng cáo ở Bắc Ninh

Hiện nay đi đâu chúng ta cũng đều thấy các biển quảng cáo, cờ phướn, băng rôn được...

Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn và những lưu ý quan trọng

Nhiều người cho rằng treo băng rôn quảng cáo là chuyện đơn giản nhưng sự thật không...

Top 6 Page Builder cho WordPress phổ biến nhất 2024

Không phải ai cũng có kiến thức lập trình để thiết kế một trang web...