Hệ sinh thái nhà máy đa dạng và kinh nghiệm gia công cho các thương hiệu lớn là lợi thế để Shark Phú chốt deal thành công với startup Velasboost.

Shark Phú chốt deal thành công với Velasboost tại Shark Tank Việt Nam mùa 5 tập 5 - Ảnh: BTC
© HOÀNG LÊ – QUỲNH ANHShark Phú chốt deal thành công với Velasboost tại Shark Tank Việt Nam mùa 5 tập 5 – Ảnh: BTC

Không chỉ vậy, khán giả cũng rất thích câu chốt ngắn ngọn, đầy “chất” của ông: “Tiền không quan trọng. Còn thiếu đâu anh lo”.

Startup: “Kinh doanh cũng là đam mê”

Xuất hiện trong Shark Tank Việt Nam mùa 5 tập 5 là Velasboost – startup phụ kiện công nghệ của Việt Nam, chuyên sản xuất các sản phẩm phục vụ cho hệ sinh thái của điện thoại thông minh và máy tính.

Velasboost đã nhận được 5 chứng chỉ MFi – chứng chỉ chất lượng được cấp bởi Apple, có tai nghe true wireless – tai nghe không dây đạt chuẩn APTX của Qualcomm và được xuất hiện trên website của hãng.

Cuối năm 2020, đầu năm 2021, startup của anh cho ra đời sản phẩm sạc nhanh đầu tiên và bán được 2.000 sản phẩm chỉ sau 2 ngày ra mắt. Doanh thu tính từ tháng 4-2021 đến tháng 4-2022 đạt 6 tỉ đồng, lợi nhuận gộp khoảng 2 tỉ đồng, lợi nhuận ròng khoảng 15%.

Lê Hải Vũ - nhà sáng lập và điều hành của Velasboost đã có kinh nghiệm 8 năm kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ
© HOÀNG LÊ – QUỲNH ANHLê Hải Vũ – nhà sáng lập và điều hành của Velasboost đã có kinh nghiệm 8 năm kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ

Đam mê và nghiêm túc với công việc kinh doanh, Hải Vũ đã đầu tư vào Velasboost 5 tỉ đồng. Anh khẳng định: “Ai làm kinh doanh cũng muốn nhiều tiền nhưng quan điểm của tôi, kinh doanh cũng là đam mê”.

Sản phẩm của Velasboost hiện đang được gia công tại Trung Quốc và được Hải Vũ nhập về chính ngạch. Với các sản phẩm nhỏ, Velasboost tự nghiên cứu, phát triển và chấp nhận mở khuôn sản xuất với giá từ 50 – 100 triệu đồng. 

Với những mẫu sản phẩm được bán ở các nước khác trên thế giới mà cần đầu tư nhiều chi phí thì anh mua lại độc quyền ở Việt Nam. Lợi nhuận bán lẻ đạt 50 – 70% tùy loại sản phẩm.

Có kinh nghiệm 8 năm kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ và có cộng đồng 45.000 người yêu công nghệ nên Hải Vũ tự tin rằng mình rất hiểu nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh hiện tại của Velasboost cũng được các Shark phân tích rằng khó có thể phát triển mạnh, mở rộng quy mô.

Shark Phú phân tích lợi thế về nhà máy SMT và nguồn vốn để thuyết phục startup Velasboost nhận đầu tư
© HOÀNG LÊ – QUỲNH ANHShark Phú phân tích lợi thế về nhà máy SMT và nguồn vốn để thuyết phục startup Velasboost nhận đầu tư

Chốt deal vì tin Shark Phú giúp được rất nhiều

Với lợi thế có đầy đủ hệ sinh thái sản xuất, kho bãi, Shark Phú đề nghị đầu tư 6 tỉ đồng đổi lấy 50% cổ phần của Velasboost.

Đưa ra các lý lẽ để thuyết phục Hải Vũ, ông chốt những câu được khán giả nhận xét là “cực chuẩn”: “Chỉ cần bọn em tập trung vào phát triển sản phẩm. Tiền không quan trọng… Còn thiếu đâu anh lo”, “Em sẽ có hệ sinh thái của bọn anh đằng sau để có thể đáp ứng thị trường rất lớn” và “Anh em mình đầu tư chung với nhau, em bỏ công, anh bỏ vốn, chia 50:50”.

Shark Phú phân tích, ông đang có một nhà máy SMT (công nghệ dán bề mặt) để sản xuất mạch, đầu tư ban đầu vào khoảng 150 tỷ. Ông cũng có sẵn nhà máy nhựa với khoảng 100 máy ép size từ 90 đến 650 tấn. 

Ngoài việc phục vụ sản xuất mạch điều khiển cho các sản phẩm điện tử của Sunhouse, nhà máy của ông đang hợp tác sản xuất cho công ty TNHH Anker chuyên xuất khẩu sạc điện thoại cho thị trường Bắc Mỹ. 

Bên cạnh đó, nhà máy này đang nghiên cứu làm sạc nhưng gặp phải vấn đề là giá thành cao. Do đó, ông đang cần một đội ngũ nghiên cứu và phát triển tìm kiếm các nguồn linh kiện và bán được vào các chuỗi điện máy với số lượng hàng triệu cái.

Được 3 Shark đề nghị đầu tư nhưng Hải Vũ đã chọn Shark Phú
© HOÀNG LÊ – QUỲNH ANHĐược 3 Shark đề nghị đầu tư nhưng Hải Vũ đã chọn Shark Phú

Khi Hải Vũ chia sẻ mong muốn mở rộng các sản phẩm của mình, Shark Phú cho biết để có một hệ sinh thái như của ông thì cần khoản tiền rất lớn. Nhưng nếu Hải Vũ tạo mẫu thành công, bán được tất cả các kênh thì doanh số đạt được rất lớn.

Để thuyết phục Hải Vũ nhận đầu tư, Shark Phú ngỏ ý bên cạnh số tiền đầu tư ban đầu theo tỷ lệ đã cam kết, nếu Velasboost cần, ông sẽ cho vay tiền mà không thay đổi tỷ lệ cổ phần. Chủ tịch Sunhouse khẳng định không can thiệp vào việc của Velasboost mà chỉ tham gia sản xuất những sản phẩm bán lớn. Còn những mẫu mã mới là thì đội ngũ của Hải Vũ cứ tiếp tục triển khai.

Trước những phân tích thuyết phục của Shark Phú, dù được cả Shark Hùng Anh và Shark Liên đề nghị đầu tư nhưng Hải Vũ đã lựa chọn nhận deal 6 tỉ đồng cho 50% cổ phần của Chủ tịch HĐQT Sunhouse. Anh cho biết mình cần nhà máy vì có nhiều cái muốn tự chủ.

Hải Vũ chia sẻ: “Shark Phú có nhà máy và đã gia công cho các thương hiệu lớn trên thế giới trong cùng ngành với mình. Vì vậy mình tin rằng Shark Phú sẽ giúp được mình rất nhiều”.

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh chuẩn có dạng như thế nào?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh...

KBW THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác, Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Dịch vụ thiết kế in brochure quảng cáo

Dịch vụ in brochure quảng cáo là một trong những dịch vụ in ấn phổ...

Stt lễ 30/4, cap về đi chơi lễ 30/4 và 1/5 hay nhất

Status nôi dung đăng bài hay lễ 30/4 1/5, cap về đi chơi lễ 30/4...

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...