BẠN ĐANG BÁN THÂN NHƯ THẾ NÀO?

Có ai đó nói với bạn rằng “cuộc đời ai sinh ra cũng là người bán hàng” chưa? Thực tế là nhiều người không biết rằng mình cũng đang bán hàng. Không phải là bán sản phẩm hay dịch vụ, mà bạn đang… Bán thân. Bạn đang bán tất cả những gì mình có: thời gian, cơ hội, uy tín, sức lao động… Bán thân là cái ván dễ nhất chúng ta vẫn đang bán hàng ngày. Tuy nhiên bán thân sao để mang lại nhiều lợi ích nhất, không phải ai cũng làm được. Hãy cho tôi biết bạn đang bán thân như thế nào nhé.

Quay lại câu chuyện hôm qua. Tôi hỏi các bạn đang buôn bán hay đang kinh doanh? Có ai đó sẽ cười vỉ bạn nghĩ buôn bán là kinh doanh. Thực tế là buôn bán chỉ là một hoạt động trong kinh doanh thôi. Bạn có sản phẩm và bạn bán nó cho người cần và hoạt động này ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên điều khác biệt để kinh doanh khác với buôn bán là ở các yếu tố sau:

Yếu tố lõi cho sản phẩm, dịch vụ: buôn bán không có yếu tố cốt lõi. Hôm nay bạn bán cái này, mai bán cái khác, nó mang tính thời vụ, không bền vững và đến một lúc nào đó có thể dừng lại. Kinh doanh sản phẩm dịch vụ bạn cơ 1 yếu tố lõi làm hạt nhân, mọi sự phát triển xoay quanh hạt nhân đó để tồn tại nhiều năm liền và có thể truyền qua nhiều thế hệ.
Chiến lược kinh doanh dài hơi và bền vững: buôn bán mang tính chất ngắn hạn và ngay lập tức. Bạn thấy nhu cầu thị trường cần gì bạn lao vào bán nó. Bạn sẽ không định hình được với sản phẩm đó bạn có thể là ai. Làm kinh doanh bạn sẽ hoạch định rất rõ ràng tương lai của bạn ở vị trí nào, sẽ phát triển sản phẩm, dịch vụ đó ra sao…
Sự chuyên môn hóa trong tổ chức: bạn là người giỏi, chuyên môn cao, bạn ôm hết mọi khâu trong hoạt động kinh doanh, bạn chỉ có công việc bán hàng suốt ngày mà không thoát ra được khỏi hệ thống, vắng bạn một ngày hệ thống không hoạt động. Nếu vậy bạn mãi chỉ là người buôn bán. Nếu bạn làm kinh doanh, bạn phải có trong tay quy trình vận hành hệ thống và bạn phân công nhân sự phụ trách từng quy trình. Bạn vẫn làm việc nhưng lúc đó công việc của bạn là vạch chiến lược phát triển hệ thống, không có bạn tham gia quy trình vẫn phải đảm bảo vận hành đều đặn.

Tóm lại, Ai cũng đều đang bán thân nhưng bán thân sao mang lại hiệu quả cao nhất bạn đã làm được chưa.

Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...

Thiết kế Profile kiến tạo tài sản giá trị thương hiệu riêng cho doanh nghiệp

[/row] Nội dung bài viếtBẠN ĐANG BÁN THÂN NHƯ THẾ NÀO?THIẾT KẾ PROFILE CÔNG TY...

Treo băng rôn quảng cáo ngoài trời tại Bắc Ninh – Lưu ý bạn nên biết

Treo băng rôn quảng cáo là hình thức quảng cáo đường phố được chú trọng hiện...

Giấy Couche là gì? Ứng dụng của giấy Couche trong đời sống

Hiện nay, giấy Couche ngày càng trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi và...

Catalogue là gì? Bố cục và cách thiết kế Catalog như thế nào?

Nội dung bài viếtBẠN ĐANG BÁN THÂN NHƯ THẾ NÀO?Các bố cục trình bày chuẩn...