Bên cạnh Canva là Website hỗ trợ thiết kế hình dành cho các bạn không chuyên về đồ họa mình có đề cập ở bài viết trước, thì để thiết kế ra các ẩn phẩm truyền thông trên các kênh Online, bạn phải có nguồn tư liệu để thiết kế (hay còn gọi là Material).

Trong bài viết này hãy cùng mình đi tìm hiểu các Website chia sẻ về các tư liệu thiết kế đa dạng trọng nhiều chủ đề nhé.

  • Freemockup.vn

Mockup là thuật ngữ thường hay được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa (Graphic Designer), đặc biệt là trong quá trình thiết kế của các công ty thiết kế chuyên nghiệp.

Mockup hiểu đơn giản là hình ảnh mô phỏng thiết kế các sản phẩm xuất hiện ở ngoài đời thực, được tạo ra dưới dạng Vector hoặc PSD (định dạng File trong Photoshop) được thiết kế sẵn, theo tỉ lệ hoặc kích thước cụ thể, tạo cảm giác như thật cho bản thiết kế.

Freemockup.vn cung cấp các mẫu thiết kế ở đa dạng các ngành nghề, như Bao bì, Mỹ phẩm, Sách/báo/tạp chí, ….

Do là chia sẻ miễn phí nên khi bạn tải về sẽ có chút quảng cáo, bạn cố gắng chờ đợi một chút nhé. Nếu bạn thấy trang Web hay và phù hợp với nhu cầu thì có thể vào trang Donate để gửi ủng hộ cho chủ nhân của Website thông qua nền tảng Paypal nhé.

  • Pngrepo.com

Pngrepo.com cung cấp hơn 300,000 Icons đa dạng ở nhiều chủ đề và được chia ra thành các bộ sưu tập theo màu sắc, như: Đơn sắc, Nhiều màu, Khung viền, … Bạn có thể xem theo các bộ sưu tập hoặc cũng có thể tìm Icons theo chủ đề mình muốn bằng cách nhập từ khóa chủ đề mình quan tâm vào ô tìm kiếm.

Cách tải Icon ở trang Web này rất đơn giản, bạn có thể bấm vào biểu tượng mũi tên xuống nằm phía tay phải phía dưới mỗi Icons để lưu về máy tính, hoặc bấm vào hình để ra trang chi tiết của Icons và chọn Download PNG File. File tải về sẽ ở định dạng PNG và có chất lượng rất tốt.

  • Vecteezy.com

Vecteezy.com cung cấp 3 nguồn tư liệu thiết kế phổ biến hiện nay mà các bạn thường dùng để truyền tải thông điệp trên các kênh Online, là: Hình ảnh (Photo), File hình chất lượng cao (Vector) và Videos.

Giao diện của Website rất trực quan, cung cấp 2 phiên bản là là bản miễn phí (Free) và bản trả phí (Pro), bạn có thể nhìn vào góc trái của mỗi hình, ảnh nào có chữ Free thì bạn được phép tải về miễn phí nhé. Giá cho bản Pro thì mình thấy cũng tạm chấp nhận được cho các bạn có nhu cầu: 14$/tháng khi đăng ký tháng hoặc nếu đăng ký theo năm thì giá sẽ rẻ hơn còn 6$/tháng.

  • Undraw.co

Undraw.co cung cấp các hình ảnh minh họa miễn phí, phù hợp để làm ảnh minh họa cho các ấn phẩm truyền thông trên kênh Online.

Được chia ra theo nhiều chủ đề cụ thể, bạn tải về bằng cách bấm vào ảnh sẽ có hộp thoại hiện ra, bạn lựa chọn định dạng bạn muốn tải về nhé, hiện hỗ trợ hai định dạng phổ biến là PNG (File ảnh tách nền) và SVG (định dạng vector kích thước lớn).

Do hình ảnh minh họa ở dạng đơn sắc nên bạn có thể tùy chỉnh màu sắc bằng cách chọn màu ở bảng màu bên góc phải nhé (như hình).

  • Iradesign.io

Cũng tương tự như trang Undraw.co, trang Iradesign.io cũng cung cấp các ảnh minh họa để hỗ trợ thiết kế các ấn phẩm truyền thông. Tuy nhiên có một khác biệt lớn nhất mà mình thấy được: trang Undraw.co chỉ cho chọn màu đơn sắc (1 màu), còn trang Iradesign.io cho mình chọn màu theo dải màu (Gradient), giúp hình ảnh có chiều sâu hơn.

Ngoài ra, trang Iradesign.io còn cho phép lựa chọn các hoạt cảnh như Background (phông nền), Object (chủ thể) hay Characters (nhân vật), giúp quá trình thiết kế bối cảnh trở nên dễ dàng hơn.

  • Unblast.com

Unblast.com cung cấp rất nhiều nguồn tư liệu thiết kế, được phân loại thành từng chủ đề cụ thể và để dưới thanh tìm kiếm (xem hình). Có thể kể đến một vài nguồn tư liệu như sau: Mockups, Fonts, Icons, Graphics, 3D Models, Colors, …

Các bạn có thể tải miễn phí nguồn tư liệu này bằng cách bấm vào hình ảnh minh họa để vào trang chi tiết và nhấp vào nút “Free Download” ở phía tay phải để tải về máy nhé.

  • Pngimg.com

Pngimg.com cung cấp rất nhiều hình ảnh ở rất nhiều lĩnh vực và được tách nền (trong suốt) giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế. Tất cả các nguồn ảnh ở trang này đều có định dạng PNG và kích thước phù hợp cho các bạn trong quá trình thiết kế.

Để tải hình ảnh về các bạn bấm vào từng chuyên mục và chọn vào Download nằm phía dưới bên phải mỗi hình nhé.

  • Pixabay.com

Pixabay.com cung cấp nhiều tư liệu thiết kế, có thể kể đến như Photos (hình ảnh), Illustration (File vector chất lượng cao), Music (Âm nhạc), …

Khi tải tư liệu thì Website yêu cầu bạn phải đăng nhập thành viên thông qua Facebook hoặc Google, bạn cứ đăng nhập và chọn kích thước muốn tải về nhé. Đa phần các tài nguyên trên trang này đều được chia sẻ miễn phí, các bạn có thể tham khảo rất nhiều tư liệu để làm thiết kế đẹp ở trang này nhé.

  • Xframe.io

Xframe.io cung cấp ảnh mẫu là người dân châu Á, phù hợp để làm ấn phẩm truyền thông khi chạy các sản phẩm hay dịch vụ ở Việt Nam, có thể kể đến một số lĩnh vực như: Doanh nhân, Gia đình, Giáo dục, Hình ảnh đời thường, …

Ảnh được cung cấp miễn phí và có giới hạn lượt tải, mỗi tài khoản chỉ cho tải 43 hình/ngày. Khi tải bạn cần đăng nhập tài khoản thông qua Google hoặc Facebook, hết giới hạn thì bạn có thể Login qua tài khoản khác để tải hoặc chia sẻ lên Facebook để có thêm lượt tải miễn phí bạn nhé.

  • Thenounproject.com

Thenounproject.com chia sẻ Icons và Photos ở nhiều chủ đề, được phân loại rất cụ thể và chi tiết.

Có 2 phiên bản được cung cấp là bản Miễn phí (Free) và Trả phí (Pro) với nhiều chức năng hấp dẫn hơn.

Với các chức năng cơ bản thì mình thấy bản Miễn phí đã đáp ứng tốt, nếu bạn có nhu cầu cao hơn thì  có thể vào mục Pricing để xem thêm các gói có phí để lựa chọn gói phù hợp nhé.

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Năm 2024 chưa qua nhưng những thông kê đến nửa đầu năm, có thể thấy...

Chuyển nhượng tên miền các thông tin chi tiết

Chuyển nhượng tên miền các thông tin chi tiết dành cho khách hàng và các...

Thiết kế in ấn và triển khai giải pháp marketing với Wobbler để bàn đế nhựa

Wobbler để bàn đế nhựa quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến...

Vingroup và Mitsubishi Corporation ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Mitsubishi Corporation ký kết biên bản ghi nhớ (MoU)...

Thiết kế nội thất văn phòng trung tâm giáo dục

Trong phạm vi bài viết không đề cập tới thiết kế nội thất trường học mà...

10 sự kiện tái nhận diện thương hiệu được quan tâm tại Việt Nam năm 2022: BIDV, Highlands, VPBank, Ahamove,…

Theo báo cáo của Nielsen Media Research, thế giới đang có hơn 500.000 thương hiệu...