Hiện nay, ngày càng có nhiều hơn các doanh nghiệp bị Google tạm dừng tài khoản Google Business và bị từ chối liệt kê trên bảng xếp hạng tìm kiếm địa phương Local Search. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây đó là bạn sẽ hầu như không bao giờ nhận được câu trả lời rõ ràng từ Google về nguyên nhân tại sao tài khoản của bạn lại bị tạm ngưng bởi Google. Bạn sẽ nhận được một câu trả lời khá chung chung bao gồm một danh sách dài các quy định cần tuân theo.

Nguyên nhân bản đồ Google Business bị tạm ngưng

Google sẽ không cho bạn biết lý do tại sao bạn bị đình chỉ

Một nhân viên của Google sẽ hiếm khi nói cho bạn biết lý do tại sao tài khoản của bạn đã bị đình chỉ. Các chủ doanh nghiệp thì thường muốn Google chỉ rõ ra những quy tắc gây ra việc đình chỉ hệ thống của họ, nhưng Google thường không đưa ra lời giải thích rõ ràng và gợi ý khắc phục nhằm tránh những tranh cãi.

Có hai trạng thái khác nhau khi bị đình chỉ

Trạng thái thứ nhất được đề cập đến như một hệ thống treo mềm. Đây là khi bạn đăng nhập vào Google My Business và thấy nhãn Suspended và bạn mất khả năng quản lý danh sách của bạn. Tuy nhiên, danh sách của bạn vẫn được hiển thị trên Google và Google Maps / Map Maker.

Trong trường hợp này, danh sách đang ở trạng thái cần được xác minh lại. Kể từ khi bạn đã phá vỡ một trong những nguyên tắc nào đó của Google, nên họ đã loại bỏ khả năng quản lý danh sách của bạn, tuy nhiên thứ hạng của danh sách bạn trên kết quả tìm kiếm của bạn vẫn hiếm khi bị ảnh hưởng.

Để khắc phục tình huống này, thông thường bạn nên tạo một tài khoản Google mới, xác minh lại việc niêm yết và ngừng phá vỡ các quy tắc.

Trạng thái thứ hai được coi là hệ thống bị treo cứng. Điều này là rất nghiêm trọng và có nghĩa là toàn bộ danh sách của bạn đã bị xóa khỏi Google, bao gồm tất cả các đánh giá và hình ảnh. Trong trường hợp này, giải pháp duy nhất là bạn cần yêu cầu Google khôi phục lại cho bạn; Tuy nhiên, cơ hội là rất mong manh vì điều này thường chỉ xảy ra khi Google đã quyết định danh sách doanh nghiệp không đủ điều kiện để được vào Google Maps.

Vậy, làm thế nào để bạn chắc chắn điều gì đã xảy ra? Nhà phân tích Local Joy Hawkins đã mở một buổi thảo luận và đưa ra được 8 nguyên nhân phổ biến nhất khiến doanh nghiệp của bạn không được xuất hiện trên Google:

1 – Đường dẫn của website là một URL chuyển tiếp

Đây là thực tế ít ai để ý đến và Google cũng đã công khai xác nhận điều này. Nếu địa chỉ doanh nghiệp của bạn được tạo ra để nhằm mục đích quảng cáo cho một doanh nghiệp khác (khi người dùng click vào đường dẫn website doanh nghiệp và bị chuyển hướng đến một đường dẫn khác), Google sẽ coi nó là một địa chỉ ảo và spam.

Điều này đã được Google nói đến trong nguyên tắc,

“Không cung cấp số điện thoại hoặc URL chuyển hướng hoặc ‘giới thiệu’ người dùng đến một trang đích.”

2 – Nhồi nhét từ khóa vào Tên doanh nghiệp

Việc nhồi nhét các thông tin không cần thiết vào tên doanh nghiệp (ví dụ như, “Google Inc. – Mountain View trụ sở công ty” thay vì “Google”) sẽ bị coi là hành vi spam nhồi nhét từ khóa.

Cụ thể hơn, các thông tin khoogn cần thiết ở đây bao gồm: Mã cửa hàng, các ký tự đặc biệt, giờ hay tình trạng mở/đóng cửa, vị trí/ địa chỉ hoặc từ khóa sản phẩm/ dịch vụ.

3 – Doanh nghiệp bạn không có địa chỉ kinh doanh cụ thể

Theo nguyên tắc của Google trên các doanh nghiệp khu vực dịch vụ, bạn nên chỉ được hiển thị địa chỉ doanh nghiệp nếu như khách hàng của bạn có thể đến địa chỉ đó. Điều này khiến cho một số các nhà bán lẻ cung cấp dịch vụ vỉa hè (không có địa chỉ cụ thể) có thể bị xóa bỏ vĩnh viễn trên Google.

4 – Có nhiều tài khoản cùng xác minh cho một địa chỉ doanh nghiệp

Theo nguyên tắc: “Không được tạo ra nhiều hơn một trang Business cho mỗi vị trí doanh nghiệp của bạn, kể cả có trong cùng một tài khoản hoặc nhiều hơn”.

Google thường sẽ tạm ngưng cả hai tài khoản (một thực tế và trùng lặp mà bạn tạo ra) nhưng sẽ yêu cầu tài khoản hợp lệ phải xem xét lại và loại bỏ hoàn toàn địa chỉ trùng lặp.

5 – Loại hình kinh doanh nhạy cảm hoặc không được phép trên Google Plus

Điều này có thể sẽ khá mới với rất nhiều người. Gần đây, Google có tạm ngưng một địa chỉ của cửa hàng bán súng và tuyên bố rằng đây là loại hình kinh doanh không được phép trên Google Plus.

Theo các hướng dẫn về Google Plus, quy định hàng hóa được phép nếu họ thiết lập một bộ lọc địa lý và giới hạn độ tuổi khách hàng.

6 – Địa chỉ ảo hoặc email ảo

Một số các doanh nghiệp hiện nay đăng ký một loạt các tài khoàn business ảo tại một số các địa chỉ khác nhau trên bản đồ, nhằm mục tiêu ranking cho doanh nghiệp tại các vị trí đó.

Nếu có một ai đó báo cáo chúng hoặc Google phát hiện ra hành vi này, các địa chỉ này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

7 -Bạn cung cấp một dịch vụ hoặc sản phẩm tại một tòa nhà mà bạn không sở hữu

Ví dụ như, một nhóm nhỏ hoạt động ngoại khóa thường niên vào thứ 7 hàng tuần tại một nhà thờ, họ sẽ không có đủ điều kiện để trở thành một doanh nghiệp trên Google Maps.

Tuân theo các nguyên tắc: “các doanh nghiệp không đủ điều kiện bao gồm: một dịch vụ liên tục, lớp học, hoặc cuộc họp tại một vị trí mà bạn không sở hữu hoặc có quyền đại diện.”

8 – Mảng dịch vụ của bạn bị spam, và doanh nghiệp bạn bị tình nghi

Khi một mảng dịch vụ nào đó đang bị spam nặng, Google sẽ tung ra một loại bộ lọc để tự động tìm kiếm và đưa các doanh nghiệp bị tình nghi spam vào danh sách quản chế. Và bạn có thể sẽ trở thành một trong số đó, ngay cả nghi bạn đã được xác nhận và không hề spam.

Trong trường hợp này, bạn nên gửi yêu cầu xem xét lại trên các diễn đàn của Google My Business để các kỹ sư Google có thể kiểm tra lại cho bạn.

Trên đây là 8 nguyên nhân hàng đầu khiến cho tài khoản Business của bạn bị Google tạm ngưng hoạt động.

Nguồn tin: Joy Hawkins

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Giấy Couche là gì? Ứng dụng của giấy Couche trong đời sống

Hiện nay, giấy Couche ngày càng trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi và...

Catalogue là gì? Bố cục và cách thiết kế Catalog như thế nào?

Nội dung bài viếtGoogle sẽ không cho bạn biết lý do tại sao bạn bị...

Xin giấy phép treo cờ phướn/ Banner/ băng rôn quảng cáo ở Bắc Ninh

Hiện nay đi đâu chúng ta cũng đều thấy các biển quảng cáo, cờ phướn, băng rôn được...

Thủ tục xin giấy phép treo băng rôn và những lưu ý quan trọng

Nhiều người cho rằng treo băng rôn quảng cáo là chuyện đơn giản nhưng sự thật không...

Top 6 Page Builder cho WordPress phổ biến nhất 2024

Không phải ai cũng có kiến thức lập trình để thiết kế một trang web...