Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy logo của các thương hiệu quốc tế nổi tiếng ở bất cứ nơi đâu, trên quảng cáo trên truyền hình, trên đường đi làm hay đơn giản là trên những chiếc áo bình thường. Và trong 90% trường hợp, chúng ta đã không để ý được rằng ý nghĩa ẩn chứa đằng sau những hình ảnh trừu tượng đó.
Sau đây là những tiết lộ thú vị về những điều bí ẩn đó, bạn sẽ thấy họ thực sự thông minh đến mức độ nào đấy!

1. McDonald’s

Nhà thiết kế của cửa hàng McDonald đầu tiên đã đưa ra ý tưởng trang bị cho tòa nhà hai mái vòm lớn màu vàng. Những đặc điểm kiến trúc nhanh chóng trở thành biểu tượng của thức ăn nhanh. Sau đó, công ty muốn từ bỏ logo, nhưng nhà tâm lý học Louis Cheskin thuyết phục quản lý để giữ nó. Ông lập luận rằng biểu tượng này trông giống như một hình ảnh lộn ngược của vòng một người phụ nữ và do đó nhắc nhở mọi người về tuổi thơ vô tư của họ.

2. Chanel

Giải mã ẩn ý đằng sau 11 logo nổi tiếng thế giới

Câu chuyện sáng tạo của logo này rất đặc biệt và lãng mạn. Coco Chanel tự vẽ nó trong thời gian lưu trú tại Château Crémat ở Nice. Theo một huyền thoại nổi tiếng, biểu tượng nổi tiếng thế giới được lấy cảm hứng từ những mái vòm của lâu đài. Nhiều người chỉ ra sự kỳ diệu của các chữ cái từ “CC” đại diện cho cả hai chữ cái đầu tiên trong tên của lâu đài và tên viết tắt của Coco.

3. Google

Giải mã ẩn ý đằng sau 11 logo nổi tiếng thế giới

Người sáng tạo logo của Google sử dụng ba màu chính: đỏ, vàng và xanh lam. Bạn có thể nhận thấy rằng sự sắp xếp của chúng trong logo phụ thuộc vào một thuật toán cụ thể. Những chữ cái màu xanh lá cây bị phá vỡ với logic tổng thể, và nó rõ ràng là có ý nghĩa là chữ cái quan trọng nhất trong từ. Với sự đột phá không mong đợi của màu xanh lá cây, các nhà thiết kế dường như ngụ ý rằng Google phá vỡ khuôn mẫu và không tuân theo các quy tắc thông thường.

4. Gillette

Giải mã ẩn ý đằng sau 11 logo nổi tiếng thế giới

Thoạt nhìn, có vẻ như logo không có gì khác ngoài tên thương hiệu Gillette. Nhưng, nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể thấy rằng các cạnh của chữ G và I mô phỏng theo hình dạng của lưỡi dao máy cạo râu nổi tiếng.

5. Mitsubishi

Giải mã ẩn ý đằng sau 11 logo nổi tiếng thế giới

Điều cơ bản của logo này bao gồm bộ cánh tay của gia đình Iwasaki, những người sáng lập công ty Mitsubishi. Những cánh tay tạo thành ba viên kim cương khi xếp chồng lên nhau. Các viên kim cương đại diện cho độ tin cậy, tính toàn vẹn và thành công, trong khi màu đỏ ngụ ý sự tự tin. Bên cạnh đó, người Nhật tin rằng màu sắc này giúp thu hút khách hàng.

6. Goodwill

Giải mã ẩn ý đằng sau 11 logo nổi tiếng thế giới

Goodwill là một tổ chức phi lợi nhuận có uy tín trên thế giới thu thập các khoản đóng góp về lương thực, quần áo và các yếu tố cần thiết để giúp người nghèo. Nhân viên của tổ chức tin rằng việc làm tốt như vậy không nên coi là một việc gì đó thông thường mà là một hoạt động hàng ngày. Đó là lý do tại sao logo của họ được xây dựng xung quanh chữ G, cái mà, nhìn từ xa, giống như một khuôn mặt hạnh phúc.

7. FedEx

Giải mã ẩn ý đằng sau 11 logo nổi tiếng thế giới

Hầu hết mọi người không nhìn thấy ngay mũi tên được tạo ra bởi không gian trống giữa các chữ cái E và X. Tuy nhiên, một khi ai đó nhận ra nó, họ sẽ bắt đầu nhìn nó trước tiên và bất cứ khi nào nhìn vào logo! Và đó chính xác là những gì mà các nhà thiết kế mong muốn: mũi tên hoạt động trong tiềm thức của khách hàng, tượng trưng cho tốc độ và độ tin cậy của dịch vụ chuyển phát nhanh.

8. Nike

Giải mã ẩn ý đằng sau 11 logo nổi tiếng thế giới

Một sinh viên tên là Carolyn Davidson chỉ được trả 35 đô la để thiết kế biểu tượng này vào năm 1975. Bạn có thể dễ dàng đoán ra, biểu tượng nổi tiếng thế giới tượng trưng cho đôi cánh của nữ thần Hy Lạp Nike, người đã từng khơi nguồn cảm hứng chiến thắng cho chiến binh.

9. Pepsi

Giải mã ẩn ý đằng sau 11 logo nổi tiếng thế giới

Trong cuộc chạy đua vào Ngày của các vị thánh Mêxicô (hay còn gọi là Day of Dead), Pepsi đã từng phát hành chai có logo lật ngược. Hầu hết khách hàng đều nghĩ đó là một sai lầm đơn giản trong sản xuất, nhưng một số người mua sắm đã nhận ra rằng, khi đảo ngược, logo của Pepsi đã được đọc “isded”, rất giống với những từ “is dead”, có nghĩa là “đã chết”!

10. Le Tour de France

Giải mã ẩn ý đằng sau 11 logo nổi tiếng thế giới

Ngay cả khi bạn đã nhìn thấy logo của cuộc đua xe đạp nổi tiếng Tour de France một triệu lần trước đây, rất có thể bạn chưa từng thấy một hình ảnh của một người đi xe đạp ẩn trong các chữ cái. Nhìn kỹ hơn – chữ R hình thành nên cơ thể của người đi xe đạp, và mặt trời trở thành bánh xe.

11. Durex

Giải mã ẩn ý đằng sau 11 logo nổi tiếng thế giới

Durex là viết tắt của chữ “durable” (bền vững), “reliable” (đáng tin cậy) và “exellence” (xuất sắc).

 

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh chuẩn có dạng như thế nào?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh...

KBW THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác, Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Dịch vụ thiết kế in brochure quảng cáo

Dịch vụ in brochure quảng cáo là một trong những dịch vụ in ấn phổ...

Stt lễ 30/4, cap về đi chơi lễ 30/4 và 1/5 hay nhất

Status nôi dung đăng bài hay lễ 30/4 1/5, cap về đi chơi lễ 30/4...

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...