Đi tìm một thương hiệu lí tưởng

Để xây dựng thương hiệu lí tưởng các nhà quản lí cần đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau và phải tìm kiếm nhiều giải pháp hơn so với việc xây dựng thương hiệu thông thường. Làm sao có thể nhận thấy sự phát triển và suy thoái của một tư tưởng, xác định nó trong văn hóa đại chúng và tìm mức độ ảnh hưởng của tư tưởng đó với khách hàng của thương hiệu.

Thương hiệu lí tưởng đã xâm nhập vào xã hội như thế nào?

“Các thương hiệu mạnh là các thương hiệu vượt qua được những thay đổi về văn hóa.”

“Đối với các thương hiệu đồng nhất, chiến lược thương hiệu theo kiểu chúng ta hiểu hiện nay, thường không có nhiều tác dụng.”

Thuật ngữ Identity Brands ( các thương hiệu đồng nhất) là gì và các thương hiệu này vì sao lại có sức mạnh to lớn như vậy đối với người tiêu dùng? Theo lí giải của các chuyên gia nghiên cứu thì các thương hiệu này đã truyền tải đến khách hàng thông điệp giàu sức tưởng tượng phong phú và hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của xã hội:

  • Khách hàng trân trọng các thương hiệu hàng đầu trên thế giới trước hết là do “các giá trị văn hóa”.
  • Các thương hiệu này là nguồn tưởng tượng vô hạn cho con người thường sử dụng để tạo nên identity cho bản thân mình trước tiên.
  • Thương hiệu lí tưởng không hề phụ thuộc vào những yếu tố thường được cho là chìa khóa của thành công như những mô hình kinh doanh siêu việt hay những tiến bộ khoa học kĩ thuật.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.