Thiết kế logo chữ sáng tạo thành biểu tượng

Bí quyết thiết kế logo chữ – logo LETTERMARK

Khi cần thiết kế logo, làm bộ nhận diện thương hiệu. Sử dụng thiết kế logo chữ là phương pháp được nghĩ đến đầu, bởi vì đơn giản chữ cái có thể truyền tải một thông điệp trực tiếp đến người đọc, đồng thời cũng là những yếu tố thị giác có thể thay đổi màu sắc, hình dáng và đặc tính, một vài chữ cái có thể bao hàm rất nhiều ý nghĩa.

Tuy thiết kế log chữ – Lettermark là lựa chọn phổ biến khi thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, tạo ra một logo chữ thì dễ nhưng để một thiết kế logo chữ thực sự hiệu quả thì quả thực không dễ. Bởi vì:

  • Nếu quá thiên về hình ảnh sẽ mất đi tính giao tiếp
  • Còn nếu quá đơn giản và truyền thống sẽ không ấn tượng với khách hàng
  • Với chỉ 1 chữ cái chúng ta có thể thoải mái sáng tạo và biến hóa, vậy còn nhiều hơn nữa thì sao? Làm sao cho chúng kết nối nhau.

Bạn sắp khởi nghiệp, bạn muốn sáng tạo thương hiệu, bạn cần thiết kế logo sáng tạo, bạn đang cần tìm định hướng thiết kế và phát triển thương hiệu. Bạn hãy cùng chúng tôi bàn về một số bí quyết thiết kế logo chữ – logo Lettermark sáng tạo và hiệu quả nhé.

Logo Lettermark – Thiết kế logo chữ

Những phương pháp thiết kế logo chữ,  sử dụng chữ cái làm chủ đạo, được sắp sếp tăng dần về mức độ biến hóa của chữ cái để tạo nên logo. Sự biến hóa càng nhiều thì mức độ sáng tạo càng cao, nhưng mức độ rủi ro cũng khá cao. Vì thế trong lúc sáng tạo bạn phải cân nhắc nhiều khía cạnh khác nhau.

Ghép chung các nét dọc.

Phương pháp này thường được áp dụng đối với những công ty có tên viết tắc là chữ cái có nét dọc bên trái hoặc bên phải. Để sáng tạo cho dạng logo này, có thể “buộc” 2 nét đứng lại với nhau thành 1 nét hoặc hòa trộn nét cong và nét đứng. Có thể sáng tạo thêm chút màu sắc hoặc sử dụng màu đơn sắc theo xu hướng tối giản.

Thiết kế logo chữ - Thiết kế nét thẳng đứng

Thiết kế logo chữ – Thiết kế nét thẳng đứng

Dùng chung các nét ngang

Nét thẳng nằm ngang nối 2 đường kẻ trong các chữ cái hoa “A” và “H” được gọi là crossbar. Sử dụng đường crossbar trong thiết kế logo được áp dụng đa dạng. Có thể sử dụng crossbar giữa, crossbar phía trên, crossbar phía dưới. Đặc biệt có thể cách điệu đường crossbar để có được thiết kế logo chữ sáng tạo hơn.

Thiết kế logo chữ - thiết kế bằng nét thẳng ngang

Thiết kế logo chữ – thiết kế bằng nét thẳng ngang

Xóa và cắt nét để tạo sự liên tưởng

Trong thiết kế logo chữ, khi cần tạo sự kết nối chúng ta không nhất thiết phải thêm thắt vào, mà cũng có thể xóa hoặc cắt bớt đi những nét chữ để tạo sự liên tưởng thú vị, không tạo sự nhàn chán. Dạng thiết kế logo, có đôi lúc gay khó hiểu cho người xem, vì thế chúng thường đi kèm với tên thương hiệu trong thiết kế.

Thiết kế logo chữ - thiết kế logo cắt nối chữ

Thiết kế logo chữ – thiết kế logo cắt nối chữ

Sử dụng khoảng cách âm trong thiết kế logo chữ

Hãy thử tạo một khoảng âm cho chữ cái, bạn sẽ khiến nó trở nên thú vị hơn. Không những thế, nó có thể giúp bạn truyền tải những thông đẹp ẩn dụ thông minh.

logo-lettermark Thiết kế logo chữ sử dụng khoảng âm

logo-lettermark Thiết kế logo chữ sử dụng khoảng âm

Tạo cầu nối giữa các chữ cái

Bạn cần sự liên kết giữa các chữ cái, nhưng chúng không đường crossbar, không có đường thẳng đứng, vậy phải làm sao?

Đơn giản thôi, nếu các chữ cái không hề có điểm nào kết nối với nhau, hãy tự mình tạo cầu nối cho chúng bằng cách thêm các hình vẽ, mũi tên, đường cong… hay bất kỳ cách kết nối nào khác, miễn sao nó không che mất chữ và mang lại ý nghĩa độc đáo cho thiết kế logo của bạn.

Thiết kế logo lettermar. Sử dụng cầu nối

Thiết kế logo lettermar. Sử dụng cầu nối.

Xoay chữ cái để tạo nên những logo thú vị

Nếu đã thử các cách trên, mà vẫn không hiệu quả. Hãy thử phương pháp thiết kế logo xoay chữ thử xem.

Thiết kế logo-lettermark. Sử dụng cách xoay chữ.

Thiết kế logo-lettermark. Sử dụng cách xoay chữ.

Biến hóa chữ thành biểu tượng

Hãy biến hóa chữ cái bằng cách thêm vào đó hình tượng hoặc biến chúng thành hình tượng. Phương pháp này mang lại hiệu quả rất cao, tuy nhiên dạng thiết kế logo dạng chữ biến hóa này khá khó thực hiện. Phải là những chuyên gia thiết kế logo, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế logo. Mới có thể tạo được những logo có hiệu quả tốt.

Thiết kế logo chữ sáng tạo thành biểu tượng

Thiết kế logo chữ sáng tạo thành biểu tượng

Quý khách có nhu cầu thiết kế logo dạng chữ, thiết kế logo cho doanh nghiệp, thiết kế logo spa, thiết kế logo nhà hàng, logo cafe… Hãy liên hệ với nhân viên kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn thiết kế logo.

Đặc biệt, vì Kinh Bắc Web là công ty thiết kế và in ấn, vì thế chúng tôi có chính sách miễn phí thiết kế những sản phẩm khác trong bộ nhân diện thương hiệu statup, sau khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Dịch vụ in ấn và thành phẩm trọn gói của chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp quá trình thực hiện bộ nhận diện thương hiệu được diễn ra nhanh chóng hơn.

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm chúng tôi, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh của Kinh Bắc Web để được tư vấn bất kỳ sản phẩm nào theo yêu cầu.

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Từ vụ việc drama Sầu Riêng: Thương hiệu lao đao vì người đại diện “vạ miệng”, cần quản lý như thế nào?

Nằm không cũng dính đạn, thương hiệu Foodmap mới đây đã bất ngờ hứng chịu...

19 kịch bản chatbot mẫu chuyên nghiệp nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ số, chatbot trở thành công cụ hữu ích giúp người...

SƯ MINH TUỆ – KHEN CŨNG THẾ MÀ KHÔNG KHEN CŨNG NHƯ THẾ

Cảnh mở đầu, quay con đường mòn trong đêm, cỏ mọc um tùm, chứng tỏ...

Bản phát hành bảo mật WordPress 6.5.5 – Những điều bạn cần biết

WordPress Core 6.5.5 đã được phát hành ngày hôm qua , ngày 24 tháng 6 năm 2023....

Hướng dẫn dùng cronjob lập lịch tự động restart Mysql khi server quá tải

Nội dung bài viếtBí quyết thiết kế logo chữ – logo LETTERMARKLogo Lettermark – Thiết kế...