Nếu bạn luôn có mong muốn xây dựng ứng dụng của riêng mình hoặc tự tạo trang web của riêng mình thì bạn có thể bắt đầu bằng một trình soạn thảo code, trình duyệt, kết nối internet và thời gian rảnh rỗi. Tại đây, Thucle Blog xin chia sẻ 6 tài nguyên website hỗ trợ tốt nhất hiện có trực tuyến.

Udacity là một trong những trang chia sẻ Các Khóa học Trực tuyến hiện có trên Web và nội dung nó chứa có thể dạy bạn về mọi thứ từ ứng dụng Android đến phân tích mạng xã hội. Các video ngắn kết thúc bởi các câu đố và bài tập và Khi bạn đã đăng ký một khóa học nó có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng (kiểm tra thông tin từng khóa học để biết thêm). Với Udacity bạn có thể tham gia các bài test như những gì trong trường học thực hiện và bạn có thể có bằng cấp bằng cử nhân cuối cùng.
Phần lớn tài liệu trên trang web (được mô tả là “học liệu”) có sẵn miễn phí, nhưng bạn có thể trả tiền nếu bạn muốn nhận học phí một mình hoặc thực hiện các dự án tương tác đi kèm với khóa học . Một số khóa học được tài trợ bởi các nhà tài trợ doanh nghiệp; Google đã xây dựng ứng dụng phát triển ứng dụng Android, ví dụ. Mô hình Udacity sẽ không phù hợp với mọi người nhưng nó cung cấp một loạt các nội dung hữu ích mà bạn có thể phù hợp với lối sống hiện tại của bạn, đặc biệt khi bạn đưa ứng dụng di động (cho Android và iOS).

2. Codecademy

Nếu bạn mới bắt đầu, thì Codecademy là một nơi tuyệt vời để bạn thực hiện những dòng code đầu tiên. Các trang web rất trực quan, bao gồm HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python, Ruby và PHP.

Mỗi khóa học được chia thành các phần dễ hiểu. Bạn có thể xem các tiêu đề của các phần này, cũng như cam kết thời gian ước tính cần thiết để hoàn thành chúng, trước khi bạn bắt đầu. Bạn sẽ không một khóa học với khả năng như một bậc thầy về lập trình nhưng sự hấp dẫn của Codecademy nằm ở khả năng tiếp cận của nó chứ không phải là chiều sâu của nó.

Trọng tâm của trang Codecademy là cổng tương tác cho phép bạn học bài và bài tập ngay trong trình duyệt của mình, với những hiển thị và hướng dẫn xuất hiện ngay khi bạn gõ từng dòng code. Vì bạn đang làm chứ không phải chỉ đơn giản là đọc hay xem, bạn có thể cảm nhận những điều cơ bản rất nhanh chóng, và vì Codecademy miễn phí, đó là một điều thú vị và thực sự phù hợp để xem liệu những dòng code thú vị này có dành cho bạn hay không trước khi bạn đi sâu tìm hiểu nó ở một tầm hiểu biết mới ở nơi khác.

3. Treehouse

Treehouse
Treehouse giống như một bản nâng cấp của Codecademy và sẽ là bước tiếp theo nếu bạn vượt qua các khóa học Codecademy. Có hai gói đăng ký – Gói cơ bản $25/thángmột gói $49/tháng.
Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm thì cũng có một thử nghiệm 14 ngày mà bạn có thể đăng ký mà không có bất kỳ ràng buộc nào. Từ $25 trở lên mỗi tháng, các tài liệu và nội dung do Treehouse cung cấp luôn đạt được vị trí hàng đầu.
Video, các bài tập tương tác, câu đố, diễn đàn, diễn giả chuyên nghiệp và các tài nguyên khác đều kết hợp với Treehouse, mặc dù bạn cần nâng cấp lên gói đăng ký hàng đầu để tận dụng lợi thế của một số cuộc hội thảo và phỏng vấn độc quyền hơn. Cách tiếp cận hướng dẫn từng bước hữu ích cho việc giải quyết các khu vực bạn không quen thuộc và các nội dung hiện có bao gồm HTML, CSS, WordPress, Ruby, PHP, Android, iOS, JavaScript và hơn thế nữa. Các trang web đơn giản để di chuyển xung quanh quá.

4. Code School

“Học bằng cách làm” là thần chú của Code School, mặc dù đó là cách tiếp cận được nhiều tài nguyên chúng tôi đã đề cập trong danh sách bài viết này. Tuy nhiên, website này không dành cho người mới bắt đầu: bạn sẽ cần một mức độ hiểu biết về code nào đó để hiểu được nội dung mà Code School cung cấp bạn. Bạn có thể xem xét chuyển sang Code School sau khi Udacity, Codecademy hoặc thậm chí cả Treehouse, ví dụ, mặc dù nó phụ thuộc vào mức độ kiến ​​thức hiện tại của bạn và loại ngôn ngữ lập trình mà bạn đang làm việc.

Có bốn ngôn ngữ để chọn từ Ruby, HTML / CSS, iOS và JavaScript nhưng các khóa học khác ngoài các ngôn ngữ chính nàycòn liên quan tới một số ngôn ngữ khác như Git, Objective-C, JQuery và các tiêu chuẩn mã hóa chi tiết khác. Một số tài liệu trên trang web là miễn phí, Tuy nhiên cần một khoản phí $29/tháng để có thể truy cập vào tất cả mọi thứ. Giống Treehouse, có một sự kết hợp của các hướng dẫn bằng video và những thách thức tương tác để giúp bạn tiếp cận chủ đề mà bạn lựa chọn càng nhanh càng tốt.

5. Dash

Dash là một dự án tập trung vào việc xây dựng các trang web, cụ thể là HTML, CSS JavaScript. Giống như Codecademy, các khóa học được thiết kế dễ bắt đầu và tương tác ngay từ đầu – nếu bạn muốn có thể đi thẳng vào nội dung càng ít lời mở đầu càng tốt thì Dash có thể phù hợp với bạn. Một trong những spin-off được tạo ra bởi Dash cho phép bạn xây dựng chủ đề Tumblr tùy chỉnh của riêng bạn, cho bạn một số ý tưởng về nguồn tài nguyên.

Bạn có thể không có khả năng khởi nghiệp với tư cách là một nhà thiết kế web tự do sau lưng Dash, nhưng nó hoàn toàn miễn phí và thân thiện với người mới bắt đầu, và khi bạn bước ra ngoài, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc về Kỹ năng viết mã trình duyệt. Hướng dẫn từng bước và cấu trúc cứng nhắc của khóa học có thể làm bạn thấy hạn chế, nhưng nếu bạn muốn được hướng dẫn rất cẩn thận thông qua các nguyên tắc cơ bản của Web thì điều đó là hoàn hảo.
Giống như Dash, trang Code Avengers tập trung vào HTML, CSS và JavaScript, mặc dù sau bài học giới thiệu hữu ích, bạn sẽ cần phải trả tiền để tiếp tục với bài học code của bạn. Các module HTML CSS cần trả $29/trang thì các bài về JavaScript bạn cần $39/trang. Bạn cũng có thể truy cập trọn đời với giá $125. Hãy tận dụng học các bài học miễn phí để đánh giá liệu trình độ Code Avengers có phù hợp với bạn và những gì bạn muốn học.
Code Avengers giúp cho những vấn đề khó khăn và tài liệu khó truy cập lại rất dễ dàng để có được. Bằng cách lặp đi lặp lại và tăng cường được sử dụng trong mỗi khóa học kéo dài 12 giờ đồng nghĩa với việc bạn có một số thói quen lập trình tốt cũng như nền tảng tốt trong việc phát triển Web. Giao diện rõ ràng và sạch sẽ, và có một sự kết hợp tốt các thách thức code, hướng dẫn từng bước và các dự án thực tế giúp bạn đạt được tiến bộ với các kỹ năng phát triển Web.
Nếu bạn đã sử dụng hoặc trải nghiệm với một trong số các trang web tài nguyên mà Thucle Blog đã đề cập đến ở danh sách trên – hoặc bạn nghĩ rằng có một trang web khác đáng được chú ý – Hãy cho tôi biết trong những thảo luận bên dưới nhé. Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng code vui vẻ nhé!
[Hình ảnh tiêu đề: Jane Kelly / Shutterstock.com ]
Bài viết được lược dịch và chỉnh sửa ngữ pháp cho phù hợp với ngôn ngữ Việt Nam từ bài gốc: http://fieldguide.gizmodo.com/6-inspiring-websites-that-teach-you-to-code-1616821169 

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Từ vụ việc drama Sầu Riêng: Thương hiệu lao đao vì người đại diện “vạ miệng”, cần quản lý như thế nào?

Nằm không cũng dính đạn, thương hiệu Foodmap mới đây đã bất ngờ hứng chịu...

19 kịch bản chatbot mẫu chuyên nghiệp nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ số, chatbot trở thành công cụ hữu ích giúp người...

SƯ MINH TUỆ – KHEN CŨNG THẾ MÀ KHÔNG KHEN CŨNG NHƯ THẾ

Cảnh mở đầu, quay con đường mòn trong đêm, cỏ mọc um tùm, chứng tỏ...

Bản phát hành bảo mật WordPress 6.5.5 – Những điều bạn cần biết

WordPress Core 6.5.5 đã được phát hành ngày hôm qua , ngày 24 tháng 6 năm 2023....

Hướng dẫn dùng cronjob lập lịch tự động restart Mysql khi server quá tải

Nội dung bài viết1. Udacity2. Codecademy3. Treehouse4. Code School5. Dash6. Code Avengers1. Restart Mysql thủ công...