Nếu bạn muốn trang web của bạn thành công, một trong những điều bạn cần phải chắc chắn là khách truy cập của bạn ở lại trên đó càng lâu càng tốt. Và khi khách truy cập của bạn ngay lập tức rời khỏi sau khi họ trở về trang web của bạn, bạn cần phải thay đổi mọi thứ.

Tỷ lệ thoát

Hãy đặt nó đơn giản. Một người truy cập đến trang web của bạn trên và sau đó lập tức rời nó mà không cần đến bất kỳ trang nào nữa. Đó là những gì chúng ta gọi là một thư bị trả lại. Và tỷ lệ là tỷ lệ của những du khách mà ngay lập tức nhấn nút quay lại khi họ đất trên trang web của bạn. Khi tính toán các tỷ lệ trả lại nó không quan trọng cho dù những người ở lại chỉ một vài giây cho một nửa giờ trước khi họ rời khỏi. Nếu họ không đi đến một trang khác trên trang web của bạn, đó là một thư bị trả lại.
Một tỷ lệ thoát cao cho biết rằng bạn của bạn không tìm thấy trang web của bạn hữu ích hoặc bạn chỉ đơn giản là không cho họ cơ hội để ở lại. Có rất nhiều lý do tại sao mọi người lại một trang web ngay lập tức mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này.Nhưng trước tiên chúng ta hãy xem một số tỷ lệ trả tốt với nhiều loại khác nhau của các trang web là gì.

– Các trang web bán lẻ: 20-40% tỷ lệ trả lại– Trang đích đơn giản: 70-90%– Portals: 10-30%– Các trang web dịch vụ: 10-30%– Nội dung trang web: 40-60%– Thế hệ lãnh đạo: 30-50%

Nguồn: KISSmetrics
Đó là hợp lý để giả định rằng các loại khác nhau của các trang web có tỷ lệ trả khác nhau. Đối với các trang web nội dung ví dụ như blog, thường có tỷ lệ thoát cao hơn bởi vì họ nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn từ các công cụ tìm kiếm thường xuyên với các điều kiện không thích hợp. Trang đích đơn giản có tỷ lệ trả lại cao hơn chỉ đơn giản là vì thực tế rằng họ chỉ có một cuộc gọi đến hành động và không có tùy chọn thêm cho khách.
Tại sao khách truy cập rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức?
Nếu tỷ lệ trả lại của bạn cũng là ở trên các tiêu chuẩn, bạn cần phải thay đổi mọi thứ một chút. Nhưng để giải quyết cho vấn đề bạn cần phải biết lý do tại sao nó xảy ra ở nơi đầu tiên. Dưới đây là một số trong những lý do phổ biến nhất:
Nội dung của bạn không liên quan đến những gì du khách đã dự kiến
Mọi người không nhất thiết phải thích bất ngờ và khi họ tìm thấy một cái gì đó mà họ không mong đợi trên trang web của bạn, họ có lẽ hầu hết sẽ nhấn nút quay lại ngay lập tức. Hãy nói rằng bạn tạo ra một quảng cáo Facebook quảng bá trang web của bạn, và nói rằng “Bộ quần áo tốt nhất trong thị trấn”, nhưng khi mọi người ghé thăm nó, họ tìm ra rằng trang web của bạn là tất cả về T-shirts. Và mặc dù t-shirt là quần áo, hầu hết du khách của bạn có lẽ đang tìm kiếm cái gì khác và họ sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu họ không tìm thấy nó.

Thiết kế của bạn là xấu xí
Một lý do tại sao mọi người có thể rời khỏi trang web của bạn là thiết kế của bạn không được trực quan hấp dẫn. Lỗi thiết kế Web có thể không chỉ đánh lạc hướng truy cập của bạn, nhưng cũng làm cho họ dành nhiều thời gian ít hơn rất nhiều trên trang web của bạn và để nó rất nhanh. Nếu bạn nghĩ rằng thiết kế của bạn là không đủ tốt và đây là những gì làm cho truy cập của bạn trả lại, bạn có thể nghĩ đến một thiết kế lại. Tất nhiên, một thiết kế bắt mắt hiện đại là không đủ để giữ khách truy cập vào trang web của bạn, nhưng nó là một khởi đầu khá tốt.
Bạn không nhắm mục tiêu đúng đối tượng
Có lẽ vấn đề không phải là nội dung của bạn, nhưng các loại khách truy cập bạn thu hút. Một khía cạnh quan trọng của quảng cáo trực tuyến và tiếp thị công cụ tìm kiếm là bạn không chỉ đơn giản là cần giao thông, nhưng bạn cần lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Đơn giản chỉ cần đưa người vào trang web của bạn sẽ không có lợi cho bạn như hầu hết trong số họ có lẽ sẽ để lại nó ngay lập tức.
Hãy đưa ra một ví dụ khác. Bạn đang bán xe đẩy nhưng quảng cáo chủ yếu trong cộng đồng đầy đủ của những người độc thân. Bạn rõ ràng là cần phải thay đổi chiến lược của bạn và tìm thấy nơi các khách hàng tiềm năng của bạn.
Bạn không đưa ra bất kỳ tùy chọn để truy cập của bạn
Có lẽ lý do tại sao khách truy cập rời khỏi trang web của bạn không phải là vì họ không thích trang web của bạn hoặc không tìm thấy nó hữu ích, nhưng đơn giản chỉ vì bạn không cho họ lựa chọn nào khác. Ví dụ, nếu trang web của bạn bao gồm chỉ có một trang đó là khá bình thường mà bạn bị trả giá sẽ cao là lựa chọn duy nhất cho khách truy cập của bạn là để nhấn nút quay lại. Hãy chắc chắn rằng luôn luôn có một bước tiếp theo rõ ràng cho người dân để họ không rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức.Nếu bạn có đủ nội dung, bạn cũng có thể chia nó thành nhiều trang.
Bạn không được sử dụng từ gọi hành động trên các trang đích của bạn
Nếu bạn là người mới để xây dựng trang web, có lẽ bạn đang tự hỏi những gì chính xác là một trang đích và làm thế nào nó khác nhau từ các trang web thường xuyên. Một trong những cách đơn giản nhất và trong thời giải thích tốt nhất chúng tôi đã nhìn thấy là từ Unbounce. Theo họ trong thế giới tiếp thị một trang đích là “một trang web độc lập riêng biệt từ trang web chính của bạn đã được thiết kế cho một mục tiêu tập trung duy nhất“. Mục đích của một trang đích là để hạn chế sự lựa chọn cho du khách của bạn và làm cho họ thực hiện một hành động mong muốn thường là thông qua một nút gọi hành động (CTA).
Và đoán những gì sẽ xảy ra nếu bạn không sử dụng một nút CTA hoặc làm cho nó vô hình cho truy cập của bạn? Của bạn tăng tỷ lệ trả lại một cách đáng kể.
Nội dung của bạn 
Chất lượng của các nội dung của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định liệu người dùng sẽ ở lại trên trang web của bạn hay không. Nhưng nó không chỉ quan trọng cho dù những gì bạn đã viết rất có giá trị, mà còn cho dù nó được viết tốt. Những điều như lỗi chính tả và ngữ pháp sẽ làm cho bạn trông rất chuyên nghiệp và có lẽ sẽ làm cho rất nhiều người dân rời khỏi trang web của bạn.
Có một số cách để đối phó với vấn đề đó. Bạn có thể thuê một ai đó để đọc lại văn bản của bạn hoặc bạn có thể chỉ cần sử dụng một trong những công cụ soát lỗi chính tả và có sẵn. Dưới đây là một số yêu thích của tôi:
Trang web của bạn không hỗ trợ hiển thi trên điện thoại (Mobile Friendly)

Rất nhiều lưu lượng truy cập internet ngày nay là đến từ các thiết bị di động. Theo Statista, hơn 30% lưu lượng truy cập internet tổng thể được tạo ra thông qua điện thoại thông minh. Điều này có nghĩa rằng nó rất quan trọng mà bạn nghĩ rằng những người sử dụng. Và cách tốt nhất để làm điều đó bằng cách tạo ra một phiên bản di động của trang web của bạn.
Giả sử rằng một người sử dụng điện thoại thông minh đi vào trang web của máy tính của bạn. Ông có lẽ hầu hết sẽ phải phóng to để đọc văn bản của bạn và gặp khó khăn khi nhấp vào bất kỳ liên kết hoặc điều hướng thông qua các trang của bạn. Và anh ấy chắc chắn nhất sẽ rời khỏi trang web của bạn chỉ trong một vài giây. Bằng cách tạo một trang web di động thân thiện, bạn hãy chắc chắn rằng nó rất dễ dàng cho khách truy cập của bạn để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn.
Bạn không làm cho nó rõ ràng những gì trang web của bạn là tất cả về
Một ấn tượng tốt đầu tiên là rất quan trọng. Du khách sẽ được quyết định trong 4-8 giây đầu tiên cho dù họ sẽ ở lại trên trang web của bạn hoặc để lại nó. Vì vậy, bạn có đến 8 giây để cho mọi người thấy những gì trang web của bạn là tất cả về.
Khi mọi người hạ cánh trên trang web của bạn, họ sẽ không bắt đầu ngay lập tức đọc văn bản dài của bạn. Họ sẽ tìm kiếm một cái gì đó ngắn mà có thể nói nhiều hơn về bạn. Một thông điệp mạnh mẽ hàng đầu mà bạn nói những gì bạn làm, làm thế nào bạn làm điều đó và những gì làm cho bạn độc đáo là chìa khóa để thành công là.
Bạn có quá nhiều phiền nhiễu trên các trang của bạn
Chúng tôi đã nói hàng ngàn lần – không có gì khó chịu hơn trên một trang web hơn so với bài hát tự động chơi và video là. Cá nhân, trong hầu hết các lần tôi sẽ ngay lập tức rời khỏi một trang web nếu có cái gì đó trên autoplay trừ khi đó là một cái gì đó thực sự quan trọng đối với tôi.
Vì vậy, trừ khi trang web của bạn là một cái gì đó thực sự quan trọng đối với rất nhiều người (và rất ít các trang web có thể nói rằng họ đang có), không mắc phải sai lầm để sử dụng outplaying bài hát hoặc video.
Trang web của bạn là rất chậm
Tốc độ là rất quan trọng. Nếu phải mất hơn 4 hoặc 5 giây cho trang của bạn để tải, bạn đang ở trong một rắc rối nghiêm trọng. Hầu hết mọi người sẽ bỏ cuộc sau khi lần thứ hai thứ 4. Lý tưởng nhất, trang web của bạn cần tải trong ít hơn 2 giây.
Bạn có thể kiểm tra nó khá dễ dàng bằng cách sử dụng trang web Pingdom Speed ​​Test hoặc Webpagetest.
Bạn đang mở các liên kết bên ngoài trong cùng một cửa sổ.
Nhớ một quy tắc đơn giản về việc đưa các liên kết trên các trang của bạn:
Liên kết nội bộ nên được mở trong cùng một cửa sổ
Liên kết bên ngoài (tức là liên kết đến các trang web khác chứ không phải là của riêng của bạn) nên được mở trong một cửa sổ mới
Nếu một khách truy cập nhấp chuột vào một liên kết đến một trang web bên ngoài và nó sẽ mở trong một tab mới, điều này sẽ dẫn đến một thư bị trả lại. Bạn có thể dễ dàng tránh việc tăng tỷ lệ trả lại của bạn theo cách này bởi chỉ sau hai quy tắc về các liên kết ở trên.

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau.

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh chuẩn có dạng như thế nào?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4-1/5 2024 bằng tiếng việt và tiếng anh...

KBW THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác, Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Dịch vụ thiết kế in brochure quảng cáo

Dịch vụ in brochure quảng cáo là một trong những dịch vụ in ấn phổ...

Stt lễ 30/4, cap về đi chơi lễ 30/4 và 1/5 hay nhất

Status nôi dung đăng bài hay lễ 30/4 1/5, cap về đi chơi lễ 30/4...

Vì sao phải có Website thương hiệu riêng?

Với sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online tăng. Trong...